Những điều cần biết về chương trình trợ giúp thuê nhà ở California 

Gustavo F. Velasquez
Giám đốc, Bộ Gia cư và Phát triển Cộng đồng California (HCD)

LTS: Bài viết dưới đây của ông Gustavo F. Velasquez, giám đốc Sở Gia cư và Phát triển Cộng đồng California, được trình bày như một “câu hỏi và câu trả lời” về các vấn đề thường gặp phải của những người thuê nhà và chủ nhà ở California. gặp; những người bị ảnh hưởng bởi COVID-19 và cần hỗ trợ tài chính để trả tiền thuê nhà và hóa đơn điện nước; cũng như thông tin về chương trình và tuyển sinh, những người đủ điều kiện tham gia và hơn thế nữa.

Một khu phức hợp căn hộ cho thuê ở Hollywood, California. (Hình minh họa: Robyn Beck / AFP qua Getty Images)

1. Chương trình hỗ trợ thuê COVID-19 của California là gì?

Chương trình Hỗ trợ Thuê nhà Đại dịch COVID-19 của California cung cấp hỗ trợ tài chính cho các hộ gia đình đủ điều kiện thu nhập đã bị ảnh hưởng bởi COVID-19 và cần trợ giúp về tiền thuê nhà. và các hóa đơn điện nước chưa thanh toán. Chương trình này hỗ trợ những người thuê nhà đủ điều kiện và chủ nhà của họ bằng cách cung cấp hỗ trợ tài chính để giúp họ trả tiền thuê nhà và hóa đơn điện nước, do đó giảm bớt tình trạng bất ổn. nhà ở và nguy cơ bị trục xuất. Chương trình sẽ hỗ trợ thanh toán 100% tiền thuê nhà và hóa đơn điện nước chưa thanh toán cho những người đăng ký đủ điều kiện thu nhập và sẽ bảo vệ người thuê nhà khỏi bị trục xuất trong suốt phần đời còn lại của họ. Ngày 30 tháng 9 năm 2021.

2. Tôi có thể tìm thông tin và đăng ký chương trình hỗ trợ tiền thuê nhà và hóa đơn điện nước ở đâu?

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập HousingIsKey.com hoặc gọi đến tổng đài miễn phí của Chương trình Hỗ trợ Gia cư COVID-19: 833-430-2122.

3. Tôi là người thuê nhà và tôi cần giúp đỡ. Làm cách nào để biết liệu tôi có đủ điều kiện tham gia chương trình hay không?

Mời bạn ghé thăm HousingIsKey.com để bắt đầu ghi danh. Bạn sẽ tìm hiểu xem bạn có đủ điều kiện cho một chương trình địa phương gần bạn hay một chương trình tiểu bang. Nếu bạn là người thuê nhà, một người nào đó trong hộ gia đình bạn phải đáp ứng những điều sau đây để đủ điều kiện ghi danh.

-Đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Đủ điều kiện thu nhập (tiểu bang sẽ xem xét điều này khi bạn ghi danh).

– Chưa thanh toán tiền thuê nhà hoặc hóa đơn điện nước, hoặc cần giúp đỡ để trả tiền thuê nhà hoặc hóa đơn điện nước trong tương lai.

4. Tôi có thể nhận được những loại dịch vụ tiện ích nào?

Những người thuê nhà đủ điều kiện có thể nhận được lợi ích trên hóa đơn tiện ích kể từ ngày 1 tháng 4 năm 2020. Bạn có thể nhận được tối đa 100% khoản thanh toán 12 tháng và số tiền bạn phải trả. số tiền đó sẽ chuyển trực tiếp đến công ty tiện ích của bạn. Bạn có thể nhận trợ giúp về các hóa đơn điện, khí đốt, nước, nước thải, rác thải và năng lượng, chẳng hạn như dầu nhiên liệu. Chương trình cũng sẽ giúp thanh toán hóa đơn cho dịch vụ Internet và điện thoại.

5. Nếu tôi nộp đơn xin hỗ trợ thanh toán các hóa đơn điện nước, tôi cần cung cấp những giấy tờ gì?

Tất cả các khoản thanh toán cho các dịch vụ tiện ích và chi phí năng lượng gia đình phải kèm theo hóa đơn, chứng từ hoặc bằng chứng thanh toán cho nhà cung cấp dịch vụ tiện ích hoặc năng lượng gia đình. Các tiện ích và chi phí năng lượng gia đình do chủ nhà đài thọ sẽ được tính là tiền thuê nhà.

6. Tôi không có giấy phép cư trú, tôi có được trợ cấp tiền thuê nhà không?

Đúng. Người ghi danh có thể đủ điều kiện để được hỗ trợ tài chính bất kể tình trạng nhập cư và sẽ không bị yêu cầu xuất trình bằng chứng về quốc tịch của họ. Thông tin của bạn sẽ được giữ riêng tư.

7. Khi nào thì chương trình ngừng nhận hồ sơ?

Không có thời hạn nhận hồ sơ. Tiểu bang sẽ tiếp tục chấp nhận đơn đăng ký Chương trình Hỗ trợ Thuê nhà Đại dịch COVID-19 cho đến khi ngân quỹ của chương trình được phân phối đầy đủ.

8. Tôi không có máy in hoặc máy quét nên tôi không thể soạn thảo các thủ tục cần thiết để nộp đơn. Tôi có thể nhận trợ giúp bằng cách nào?

Có các tổ chức cộng đồng trên khắp tiểu bang đang hỗ trợ người ghi danh theo nhiều cách khác nhau. Họ có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về chương trình, kiểm tra xem bạn có đủ điều kiện hay không, cung cấp hỗ trợ bằng nhiều ngôn ngữ, giúp bạn điền vào đơn đăng ký và gửi các tài liệu cần thiết. đặt. Để đặt lịch hẹn với một tổ chức gần bạn, vui lòng gọi 833-687-0967.

9. Nếu chủ nhà của tôi không muốn tham gia chương trình, tôi có thể đăng ký tham gia chương trình không?

Nếu chủ nhà của bạn chọn không tham gia chương trình, bạn vẫn có thể đủ điều kiện để tự đăng ký và nhận hỗ trợ tài chính cho 100% tiền thuê nhà hoặc hóa đơn điện nước chưa thanh toán của bạn. có hiệu lực từ ngày 1 tháng 4 năm 2020. Để ghi danh và kiểm tra tính đủ điều kiện tham gia chương trình, vui lòng truy cập HousingisKey.com hoặc gọi 833-430-2122.

10. Quá trình tuyển sinh có khó không?

Không! Quá trình đăng ký đã được đơn giản hóa, với ít câu hỏi hơn bây giờ và ít thời gian hơn để hoàn thành. Bạn chỉ phải cung cấp một vài tài liệu (thậm chí chỉ một, tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn) và có rất nhiều lời khuyên hữu ích “hiển thị” trong quá trình đăng ký để giúp bạn hiểu chính xác những gì bạn cần làm để đăng ký thành công.

11. Tôi là chủ nhà mà người thuê nhà đang mắc nợ, tôi có những lựa chọn nào?

Nếu bạn là chủ sở hữu bất động sản hoặc chủ nhà có một hoặc nhiều người thuê đủ điều kiện theo chương trình nợ tiền thuê nhà trong nhiều tháng, bạn có thể đủ điều kiện đăng ký nhận hỗ trợ tài chính. từ Chương trình Hỗ trợ Thuê nhà Đại dịch COVID-19 của California.

Chương trình bao gồm 100% tiền thuê nhà và tiền điện nước chưa thanh toán. Người đăng ký chỉ cần điền thông tin liên hệ, bằng chứng về quyền sở hữu và số tiền mà người thuê nhà còn nợ, cũng như thông tin liên hệ cơ bản của người thuê nhà.

Để đăng ký và kiểm tra tính đủ điều kiện của bạn cho chương trình, vui lòng truy cập HousingisKey.com hoặc gọi 833-430-2122. [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *