Những điều chủ nhà, đất nên biết

Luật sư LyLy Nguyễn

Các luật sư ở California và Washington. Luật sư LyLy Nguyễn chuyên về Luật Phá sản Chương 7, 13 dành cho cá nhân và cơ sở thương mại, xóa nợ các loại, kiện ra Tòa án mất khả năng thanh toán và tuyên bố phá sản để hủy nợ thuế. Về Kế hoạch Di sản, Luật sư LyLy chuyên soạn thảo Di chúc và Ủy thác, ủy quyền quản lý tất cả tài sản, đưa ra lời khuyên về chăm sóc y tế trong trường hợp bất lực và lập kế hoạch kế vị. Về Luật Thuế, Luật sư LyLy đại diện cho khách hàng trong các trường hợp kiểm tra thuế, yêu cầu ngừng tịch thu tài sản do thiếu thuế, đại diện và bào chữa trước Tòa án Thuế và đàm phán giảm nợ thuế. Về Luật Thương mại, Luật sư LyLy giúp thành lập công ty và công ty hợp danh. Ngoài ra, Luật sư LyLy có nhiều kinh nghiệm về thuế thu nhập cá nhân, thuế việc làm, thuế bán hàng và thuế tài sản ở cả cấp liên bang và tiểu bang. Nếu bạn cần tư vấn riêng, vui lòng liên hệ Luật sư LyLy Nguyễn tại văn phòng của chúng tôi tại 10221 Slater Avenue, Suite 216, Fountain Valley, California 92708. Điện thoại: (714) 531-7080, website: www.lylylaw.com

Sống lưu vong trên đất Mỹ nhưng mua được nhà quả thực là một điều may mắn, bởi người Việt Nam chúng ta thường quan niệm ‘An Cư Lạc Nghiệp’ là nền tảng của hạnh phúc gia đình. cho một doanh nghiệp phát đạt. Vì vậy, việc sở hữu một ngôi nhà, mảnh đất là điều tất nhiên ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, là chủ sở hữu không có nghĩa là bạn có toàn quyền đối với lãnh thổ của mình vì Luật Bất động sản Hoa Kỳ đặt ra nhiều hạn chế hoặc cấm kỵ mà chủ nhà cần lưu ý, để tránh kiện tụng. bị kiện hoặc bị phạt vì vô ý biết hoặc không có khả năng tự vệ.

Là chủ sở hữu không có nghĩa là bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn trong lãnh thổ của mình. (Hình minh họa: JEAN-PIERRE CLATOT / AFP qua Getty Images)

Đầu tiên, chủ nhà phải tuân thủ pháp lệnh quy hoạch. Theo đó, chính phủ kiểm soát việc sử dụng đất của công chúng, ví dụ như phân chia các khu vực riêng biệt để làm nhà ở, thương mại, công nghiệp, nông nghiệp hoặc chỉ định một khu vực dành cho mục đích đặc biệt. bất kỳ khác.

Ngoài ra, luật quy định về diện tích, tùy theo địa phương, cũng xác định hình dạng hoặc kích thước của các lô đất xây dựng, cho phép hoặc cấm chăn nuôi, dành đất để xây dựng trường học và bệnh viện, cũng như bảo vệ môi trường. hoặc các di tích lịch sử và nhiều luật với các mục tiêu khác.

Các chuyên gia trong lĩnh vực thương mại phải có giấy phép hoặc giấy phép hành nghề. Thẩm quyền điều chỉnh khu vực được đặt ra bởi chính quyền địa phương (thành phố hoặc quận), vì vậy luật pháp ở mỗi nơi khác nhau; Chẳng hạn, có nơi tách biệt khu dân cư và thương mại, nhưng cũng có nơi cho phép hoạt động thương mại hỗn hợp trong khu dân cư. Mỗi khu vực cũng được chia thành nhiều nhóm khác nhau, chẳng hạn như nhà cho gia đình đơn lẻ, song lập hoặc nhóm căn hộ.

Tương tự, trung tâm mua sắm có thể được chia thành các cửa hàng nhỏ, trung tâm mua sắm và nhà kho. Khu công nghiệp được chia thành các khu nặng, nhẹ hoặc khu nghiên cứu. Khu vực được chỉ định không vĩnh viễn trong tương lai có thể thay đổi, ví dụ khu dân cư sau này có thể được thay đổi thành khu thương mại Mỗi khu vực được chỉ định bằng một chữ cái như R, C, I, M (R cho Khu dân cư, C cho Thương mại, I cho Công nghiệp, M cho Sản xuất) với số sử dụng như R1 cho một gia đình, R2 cho đôi, R3 cho căn hộ.

Luật quy định khu vực nào có tác dụng rất quan trọng đối với cư dân khu vực đó, ví dụ như muốn xây lại nhà, đào hồ, chặt cây trong vườn thì phải xin phép địa phương. chính phủ trước khi làm như vậy. tránh bị phạt tốn kém. Mục đích của chính phủ là chỉ định một khu vực để bảo vệ người dân trong khu vực khỏi bị làm phiền bởi những người xung quanh, được sống thoải mái, ví dụ như khu dân cư không đông đúc người ra vào như khu công nghiệp. hoặc một khu công nghiệp. Thương mại.

Để tránh vi phạm trước khi mua nhà, bạn nên hỏi tòa thị chính hoặc văn phòng quận của bạn xem nó ở khu vực nào và nó có những hạn chế nào và trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào, chủ nhà nên cẩn thận xem có bất kỳ thay đổi nào không. xin phép hay không.

Điều thứ hai mà chủ nhà cần biết là chịu trách nhiệm về ô nhiễm trong lãnh thổ nhà của họ. Chính phủ kiểm soát chặt chẽ việc lưu trữ hoặc nhuộm đất bằng khoáng chất, sơn chì, chất bôi trơn, phóng xạ hoặc tất cả các chất độc hại khác có thể gây nguy hiểm cho môi trường xung quanh.

Chủ nhà nên liên hệ với cơ quan y tế địa phương và cơ quan bảo vệ môi trường nhà nước, để tìm hiểu về từng vấn đề môi trường mà cơ quan đó phụ trách, để đảm bảo đất của họ không bị vi phạm pháp luật. Ngoài ra, cũng có thể thuê chuyên gia tự làm để ngăn chặn vi phạm về vật liệu cấm mà chính quyền địa phương đã liệt kê vì vấn đề ô nhiễm rất phức tạp, trách nhiệm liên quan không chỉ thuộc về chủ cơ sở hiện nay. mà còn truy nguyên qua nhiều chủ trước dù nhà đã bán từ lâu.

Trong trường hợp gia chủ vô tình mua phải căn nhà xây trên lô đất rồi phát hiện ô nhiễm thì nên nhờ ngay luật sư chuyên nghiệp tư vấn giúp giải quyết vì đây là vấn đề pháp lý rất phức tạp. Mặc dù không bị phát hiện lúc mua, nhưng sau đó, theo luật CERLA, EPA (Cơ quan Bảo vệ Môi trường) có quyền truy tố và buộc chủ sở hữu phải bồi thường rất nặng cho phí dọn dẹp và di dời. ô nhiễm trong khu vực đó.

Trách nhiệm thứ ba mà chủ nhà cần đề phòng là tránh để xảy ra tai nạn gây thương tích cho bất kỳ ai trên mảnh đất của họ. Mặc dù Luật Tra tấn của nhiều tiểu bang khác nhau, chủ nhà vẫn phải chịu trách nhiệm chính về việc bồi thường cho bất kỳ nạn nhân bị thương nào trong ranh giới của khu nhà. chính mình, bất kể lý do tại sao người vào nhà.

Mức độ trách nhiệm nặng hay nhẹ tùy thuộc vào lý do nạn nhân có mặt ở ranh giới nhà, hoặc anh ta là khách được mời – trách nhiệm được coi là nặng nhất; hoặc người bán hàng dạo quảng cáo mua đồ thì hơi ít tham gia, hoặc đơn giản là kẻ đột nhập đi ngang qua vườn mà không được sự cho phép của chủ, thì ít trách nhiệm hơn hoặc có thể là vô tội.

Sự phân biệt trách nhiệm pháp lý nêu trên trên cơ sở sự hiện diện của nạn nhân trong khuôn viên, theo sự đồng ý hay không đồng ý của chủ sở hữu, mặc nhiên ràng buộc chủ sở hữu với hầu như bất kỳ khi nào có người bị thương trong nhà của họ, ở nhiều tiểu bang, chủ nhà vẫn được quyền “ “, ví dụ như khi một cảnh sát truy đuổi một tên cướp vào vườn và vấp ngã và gãy chân.

Ngoài ra, chủ nhà không được phép thực hiện các biện pháp ngăn chặn kẻ gian xâm nhập bằng cách đặt bẫy trong ranh giới của họ. Luật này được áp dụng với mục đích ngăn chặn những người vô tội vô tình bị mắc kẹt, chẳng hạn như lính cứu hỏa vào nhà khi chủ đi vắng, nạn nhân vào nhà để giúp đỡ, không gây hại. bồi thường phải hợp lý cho chủ sở hữu.

Nhiều thành phố và quận cũng có luật yêu cầu trách nhiệm duy trì và làm sạch vỉa hè hoặc lối đi công cộng cạnh nhà, để giữ cho nó sạch sẽ và không có ùn tắc. Ví dụ như dọn rác hoặc cào đá trên vỉa hè; đôi khi thậm chí phải sửa chữa các vết nứt hoặc lỗ hổng trên đó. Nếu không thực hiện, trường hợp ai đi qua bị vấp ngã, bị thương thì gia chủ hoàn toàn chịu trách nhiệm dù lối đi công cộng nằm ngoài ranh giới của ngôi nhà. Cũng có trường hợp người dân bị thương do chính nhà dân như trượt chân ngã do nền đất trơn trượt hoặc nhà trên đồi sạt lở xuống nhà dưới; Nói chung là trách nhiệm liên đới về nhà đất cũng như trách nhiệm về hành vi của người thân.

Tuy nhiên, nghĩa vụ quan trọng nhất đối với bất kỳ chủ sở hữu khoản vay mua nhà nào mà không thể bỏ qua là phải giữ đúng thỏa thuận hàng tháng, trả tiền thuê nhà đúng hạn, không để nhà bị tịch thu và phá hủy hồ sơ tín dụng.

Nếu bạn cứ giữ như vậy thì năm tháng sẽ trôi qua nhanh chóng và bạn sẽ có ngày được làm chủ hoàn toàn mái ấm gia đình. Hơn nữa, so với niềm hạnh phúc khi được làm chủ nhà hơn là đi thuê nhà, thì những nghĩa vụ pháp lý nêu trên nếu được hiểu và thực hiện đúng thì không còn là vấn đề đáng lo ngại.

Như thường lệ, người viết xin khẳng định rằng nội dung của loạt bài nghiên cứu pháp luật này chỉ được sử dụng với mục đích thông tin nhằm giúp bạn đọc có một số kiến ​​thức chung cơ bản về pháp luật. Chỉ Hoa Kỳ và không thể được coi là mối quan hệ luật sư-khách hàng. Do đó, nếu có vấn đề pháp lý, bạn vẫn cần trao đổi với luật sư chuyên về trường hợp của bạn.

Nếu bạn cần tư vấn riêng, vui lòng liên hệ Luật sư LyLy Nguyễn tại văn phòng của chúng tôi tại 10221 Slater Avenue, Suite 216, Fountain Valley, California 92708, Điện thoại: (714) 531-7080; Trang web: www.lylylaw.com

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *