Những điều nên thận trọng để ‘mua nhà không thành ác mộng’

(forbes.com) “Người mua hãy cẩn thận” là lời khuyên hàng đầu vì một số yếu tố có thể biến ngôi nhà mơ ước thành cơn ác mộng.

Mười lăm thành viên Hội đồng Bất động sản của Forbes chia sẻ các mẹo để giúp người mua đưa ra quyết định khôn ngoan và thận trọng trong suốt quá trình mua nhà.

Kiểm tra nhà là một phần quan trọng để phát hiện và xác định nhiều vấn đề tốn kém trong tương lai. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

1. Cẩn thận với một giao dịch tài sản

Tất cả các giao dịch bất động sản liên quan đến những thỏa hiệp nhất định khi nói đến các yêu cầu bắt buộc của người mua. Tuy nhiên, với cơn sốt bất động sản hiện nay, nhiều người mua bị áp lực phải hành động nhanh chóng và cuối cùng chỉ tìm được một ngôi nhà không như mong đợi.

2. Đừng vướng vào “cơn sốt” bất động sản

Trong mùa hè, các ngôi nhà chắc chắn sẽ bán được nhiều hơn, nhưng thật không may, lãi suất sẽ cao hơn. Những yếu tố này đi kèm với giá nhà cao, thường khiến thị trường mềm đi một chút. Vì vậy, đưa ra đề nghị mua điên cuồng ngay bây giờ có thể không phải là khôn ngoan.

3. Đừng trả quá nhiều tài sản

Người mua phải cẩn thận để không trả quá cao tài sản khi số lượng nhà bán rất thấp. Bỏ tất cả các khoản dự phòng và không kiểm tra nhà đầy đủ sẽ gây ra rắc rối và dẫn đến thất vọng trong nhiều trường hợp.

4. Giới hạn% tìm kiếm dưới ngân sách

Hiện một căn nhà nhận được nhiều lời mời mua. Vì vậy, bạn nên giới hạn tìm kiếm thấp hơn ngân sách của bạn 10-20%. Bằng cách đó, người mua sẽ dễ dàng thương lượng và thắng thầu hơn. Nếu họ chọn mua căn nhà với mức ngân sách cao nhất, họ có thể sẽ thất bại vì những lời đề nghị khác đẩy giá lên.

5. Hiểu khả năng chi trả

Khi mua nhà trong một thị trường cạnh tranh cao, người mua phải hiểu rõ về khả năng của mình. Việc không có sự chuẩn bị trước sẽ khiến bạn dễ dàng đưa ra những quyết định vội vàng. Để tránh phải hối tiếc, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ khả năng chi trả, khả năng chấp nhận rủi ro và chiến lược đàm phán phù hợp. Hãy thảo luận kỹ điều này với văn phòng bất động sản.

6. Xem xét các sửa đổi về miễn trừ dự phòng

Người mua cần cân nhắc rủi ro tiềm ẩn khi từ bỏ tất cả các khoản dự phòng. Dự phòng tồn tại để bảo vệ người mua để họ có thể điều tra tài sản. Xin hãy nhớ suy nghĩ kỹ trước khi từ bỏ quyền của mình quá sớm.

7. Tìm hiểu tác động của biến đổi khí hậu đối với tài sản

Người mua cần xem xét giá bất động sản sẽ thay đổi như thế nào khi đối mặt với biến đổi khí hậu. Với tình trạng mực nước biển dâng cao, hạn hán, cháy rừng …, việc nhận thức được mức độ ảnh hưởng của thiên tai đối với tài sản bất động sản là điều quan trọng hơn bao giờ hết. Những vấn đề này không chỉ liên quan đến độ an toàn mà còn ảnh hưởng đến giá trị bán lại của tài sản trong tương lai.

8. Nhận thức rõ ràng về chi phí sau khi mua hàng

Làm chủ nhà là một hành trình của trách nhiệm và kinh nghiệm. Trách nhiệm, chi phí và sự phấn khích không kết thúc khi bạn mua nhà. Cần lưu ý và cảnh giác với những chi phí phát sinh sau khi mua nhà. Việc sửa chữa và cải tạo luôn tốn thời gian và tốn kém, đồng thời thuế bất động sản và giá vật liệu cũng tăng theo lạm phát.

9. Lập ngân sách không chỉ dành cho ngôi nhà

Lãi suất thấp và nó hấp dẫn để mua nhà trước khi giá tăng. Thu nhập đảm bảo, lập ngân sách cho lối sống, lập kế hoạch nghỉ hưu và chuẩn bị tài chính đều là những cân nhắc quan trọng trước khi mua nhà.

10. Đừng từ bỏ việc kiểm tra dư thừa

Người mua hiện đang bỏ qua việc kiểm tra nhà để giành được giao dịch. Nhưng kiểm tra nhà là một phần quan trọng để phát hiện và xác định nhiều vấn đề tốn kém trong tương lai.

11. Nhận thức rủi ro

Mua trên thị trường của người bán đồng nghĩa với việc người mua phải đối mặt với rất nhiều sự cạnh tranh. Điều này làm tăng rủi ro, vì họ có thể không có đủ thời gian để thẩm định căn nhà ở cùng mức độ như họ đã làm trên thị trường người mua.

12. Vui lòng đợi, nếu có thể

Với lãi suất thấp trong lịch sử và nguồn tài chính thuận lợi, chúng ta đang ở trong giai đoạn đầu của suy thoái. Vì vậy, giá trị đang giảm. Nếu cần gấp thì tranh thủ lãi suất thấp, còn được thì mình giới thiệu và chờ.

13. Xem xét tất cả các yếu tố

Nhiều yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc mua nhà như vị trí, môi trường địa phương, dữ liệu thành phố (bao gồm tội phạm, cơ hội việc làm, trường học và dịch vụ hỗ trợ) và những thứ quan trọng đối với bản thân, gia đình hoặc doanh nghiệp. Nhưng người mua đang bị trả giá cao hơn khi mua nhà ở những khu vực không mong muốn.

14. Đừng ám ảnh với những con số “hàng đầu”

Hãy cảnh giác khi được thông báo rằng bạn đang trả quá nhiều tiền cho một bất động sản. Nhưng nếu bạn có tầm nhìn dài hạn và tài sản có lịch sử giá cao, bạn tham gia thị trường càng sớm, bạn càng sớm tạo dựng được vốn chủ sở hữu.

15. Đừng theo đuổi thỏa thuận một cách mù quáng

Đại dịch COVID-19 vẫn đang tiếp diễn. Thanh khoản tăng khiến nhiều người tham gia thị trường tìm cách huy động vốn bất kể chi tiết của thương vụ. Đừng mù quáng theo đuổi một thỏa thuận. Đối thủ cạnh tranh của bạn có thể không sử dụng các số liệu tương tự như giá trị thị trường. Tuy nhiên các ngân hàng dựa trên giá trị thị trường. Nếu thị trường sụp đổ, đó là điểm mấu chốt bạn cần nắm giữ. (Ng. Tr) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *