Những khu phố ‘triệu đô’ mới ở Los Angeles

Los Angeles, California – Bang California, đặc biệt là khu vực Los Angeles, chưa bao giờ có nhiều ngôi nhà triệu đô như vậy.

Những ngôi nhà triệu đô không còn giới hạn ở Santa Monica, Hollywood Hills hay các thị trấn dọc theo bờ biển của Quận Cam, mà đang mọc lên khắp Nam California. Được thúc đẩy bởi nhu cầu về nhà ở chiếm không gian trong đại dịch và dẫn đến giá nhà tăng chóng mặt.

Căn nhà triệu đô ở California được rao bán vào tháng 9 năm 2021. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

Tờ LATimes trích dẫn số liệu từ Zillow cho thấy, tại 55 thành phố ở Los Angeles và Orange County, nhiều ngôi nhà tiêu chuẩn hiện được định giá từ 1 triệu USD trở lên. Mười bảy địa điểm trong số đó đã vượt qua con số 1 triệu đô la kể từ tháng 3 năm 2020, khi COVID-19 bắt đầu hoành hành ở Mỹ.

Tại thành phố Los Angeles, các khu vực lân cận có nhà lần đầu tiên vượt qua ngưỡng 1 triệu đô la chủ yếu ở ba khu vực: Đông Bắc Los Angeles, Nam Los Angeles và Thung lũng San Fernando.

Dưới đây là 15 khu phố triệu đô mới của Los Angeles, theo thứ tự bảng chữ cái.

1. Cao nguyên Arlington
Với vị trí trung tâm, Arlington Heights là một trong những khu phố sớm nhất trong danh sách đạt mốc triệu đô. Đạt mốc này vào tháng 4 năm 2020, ngay sau khi lệnh cách ly được ban hành. Hầu hết các ngôi nhà ở đây đều cao hai tầng, với nhiều ngôi nhà dành cho một gia đình, song lập và nhiều gia đình.

2. Làng Atwater
Là một khu phố rộng rãi, mảnh mai chạy dọc theo Công viên Griffith và sông Los Angeles, Atwater Village đã có tiếng là “sành điệu” trong thập kỷ qua. Nguồn cung nhà ở được chia thành hai loại, những ngôi nhà cũ với giá dưới 1 triệu đô la và những ngôi nhà mới được tân trang lại để bán với giá từ 1,2 đến 1,7 triệu đô la.

3. Crenshaw
Giá nhà ở Crenshaw đã tăng gấp đôi trong thập kỷ qua. Các boongalô và chung cư thấp tầng, với các căn hộ một và hai phòng ngủ, được bán với giá lần lượt là 300.000 và 600.000 USD, các căn được tu sửa lại có giá hơn 1,5 triệu USD.

4. Đá đại bàng
Gia nhập câu lạc bộ triệu đô vào tháng 11 năm 2020, Eagle Rock mang đến một không gian ngoại ô yên tĩnh nép mình ở biên giới phía đông bắc Los Angeles. Một số nhà gỗ có giá khởi điểm 900.000 đô la, nhưng hầu hết các căn nhà rộng hơn 1.500 mét vuông ở phía bắc thị trấn có giá 1 triệu đô la.

5. Công viên Echo
Đây là một khu phố đang trên đà phát triển trong những năm gần đây, tập trung nhiều đồ tân trang và tân trang được liệt kê với giá từ 2 triệu đô la trở lên.

6. Công viên Glassell
Thị trấn miền núi phía đông bắc Los Angeles bắt đầu gia nhập câu lạc bộ triệu đô, Glassell Park có nhiều đất trống hơn nhà cửa. Những ngôi nhà được rao bán với giá từ 800.000 USD đến 1,3 triệu USD.

7. Hermon
Khi sự cạnh tranh giành giật những ngôi nhà ở Highland Park, không có gì ngạc nhiên khi Hermon, khu phố nhỏ ở phía nam của nó, cũng đang trở nên đắt đỏ hơn, với một ngôi nhà tiêu chuẩn có giá 1,1 triệu đô la.

8. Công viên Tây Nguyên
Giá trị nhà ở đây đã tăng hơn 37,5% so với toàn bộ thành phố Los Angles kể từ năm 2012, và không có dấu hiệu chậm lại. Căn nhà hai phòng ngủ được rao bán với giá dưới 1 triệu USD, nhưng cuộc chiến cạnh tranh đã khiến giá cuối cùng cao hơn hàng trăm nghìn USD.

9. La Tuna Canyon
Sau nhiều năm tăng trưởng ổn định, giá trị của căn nhà tiêu chuẩn tại đây đạt 1 triệu USD vào tháng 3 năm 2021.

10. Công viên Leimert
Kiến trúc Phục hưng Tây Ban Nha thuộc địa vẫn còn trong Công viên Leimert, một khu phố ở Nam Los Angeles. Những ngôi nhà cũ thường được niêm yết với giá 700.000 đô la, trong khi những ngôi nhà được đánh bóng có thể được bán với giá 1,1 triệu đô la.

11. Núi Washington
Trải dài trên các sườn đồi của San Rafael, những ngôi nhà có tầm nhìn tuyệt đẹp ra Núi Washington đã tăng đều đặn về giá trị trong thập kỷ qua.

12. Trang trại Porter
Một khu dân cư ở Thung lũng San Fernando vừa gia nhập câu lạc bộ triệu đô, với giá trị căn nhà tiêu chuẩn đạt hơn 1 triệu USD vào tháng 5 năm 2021. Những ngôi nhà được xây từ những năm 1960 hiện đang được bán với giá. từ $ 700,000 đến $ 3 triệu.

13. Những ngọn đồi bóng tối
Khu vực Thung lũng đang chào đón ngày càng nhiều thành viên triệu đô, và Shadow Hills đã gia nhập danh sách vào tháng 4 năm 2021.

14. West Adams
Là một trong những khu phố có kiến ​​trúc thú vị so với các thành viên khác trong câu lạc bộ. West Adams là khu phố gần đây nhất gia nhập câu lạc bộ, đạt mốc 1 triệu đô la vào tháng 7 năm 2021.

15. Đồi Woodland
Woodland Hills mang đến không gian thoáng đãng và tầm nhìn tuyệt đẹp, với những ngôi nhà nằm nép mình dưới chân dãy núi Santa Monica. Các căn hộ có giá khởi điểm 300.000 USD, nhưng những ngôi nhà dành cho một gia đình có hàng rào trắng và sân trước sẽ có giá từ 1 triệu đến 3 triệu USD. (Ng. Tr)[kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *