Những lợi ích thiết thực khi mua nhà từ người thân

  • by

(Dreamhomefinancing.com) – Mua nhà từ người thân có thể vừa được giảm giá vừa có thể trả trước một khoản nhỏ hoặc thậm chí bằng không.

Đồng thời khi mua nhà người thân có nhiều cách để giảm bớt một số chi phí khi chốt hồ sơ. Những lợi ích hàng đầu của việc mua nhà từ người thân như sau.

Việc mua nhà từ người thân giúp tiết kiệm rất nhiều tiền bạc và công sức. (Hình minh họa: Joe Raedle / Getty Images)

  • Tin tưởng người bán và biết tất cả các vấn đề về bảo trì nhà
  • Quá trình thương lượng dễ dàng hơn
  • Mua dưới giá trị thị trường
  • Thêm trợ giúp với trả trước
  • Có khả năng người bán có thể duy trì một khoản vay từ ngân hàng
  • Có khả năng tiếp quản khoản vay ngân hàng của họ

Mua nhà từ người thân thấp hơn giá trị thị trường

Một trong những lợi ích của việc mua nhà từ một thành viên trong gia đình là nhận được căn nhà đó với giá chiết khấu. Cho dù bạn đang mua từ cha mẹ, anh chị em, ông bà hoặc bất kỳ thành viên nào khác trong gia đình, bạn đều có thể hưởng lợi từ loại giao dịch này.

Khi mua nhà từ một người thân dưới giá trị thị trường, người cho vay có thể coi việc mua này như một giao dịch thông thường từ một người bán không liên quan hoặc như một giao dịch mua từ một người thân với một món quà là vốn chủ sở hữu. riêng.

Đối với bạn, mua nhà dưới giá trị thị trường là một lợi ích rất lớn. Đối với người bán, họ nên kiểm tra với kế toán của họ để xác định các tác động thuế hoặc lợi ích cho họ.

Mua nhà từ người thân mà không cần đặt cọc hoặc trả trước

Khi mua nhà từ một thành viên trong gia đình, cả các hướng dẫn thông thường và FHA đều cho phép các thành viên trong gia đình cung cấp cho bạn một món quà bằng vốn chủ sở hữu. Sử dụng chiến thuật này là cách bạn mua nhà từ một thành viên trong gia đình mà không cần đặt cọc hoặc trả trước.

Nếu một thành viên trong gia đình cung cấp cho bạn một khoản tiền gửi ít hơn những gì người cho vay yêu cầu, bạn sẽ cần bù vào khoản chênh lệch. Điều quan trọng là làm việc với một người cho vay, người không chỉ cho phép thu được vốn tự có mà còn biết cách làm cho việc này có hiệu quả với bạn.

Mua nhà trả nợ người thân

Nếu bạn mua một căn nhà đã được trả hết khoản vay ngân hàng từ một người thân, thì quy trình sẽ vẫn giống như khi căn nhà đó vẫn còn nợ. Sự khác biệt duy nhất là không có số tiền nợ phải trả khi kết thúc.

Cần sáng tạo để tránh phải trả trước. Đây cũng là giải pháp khi mua nhà dưới giá trị thị trường.

Bước đầu tiên là thêm chứng thư làm chủ sở hữu. Sau đó, thanh toán căn nhà bằng tiền mặt với số tiền cần thiết để tặng cho người thân. Trong quá trình tái cấp vốn, bạn sẽ yêu cầu xóa tên người bán khỏi chứng thư. Từ đó, bạn sẽ là chủ sở hữu duy nhất của tài sản có thế chấp đứng tên bạn.

Làm thế nào để tiếp nhận một khoản vay ngân hàng từ một người thân?

Lợi ích thực sự duy nhất của việc tiếp quản một khoản vay từ một thành viên trong gia đình là nếu lãi suất của khoản thế chấp đó thấp hơn nhiều so với mức phổ biến hiện nay. Lợi ích cộng thêm là giảm chi phí đóng.

Nếu bạn đang có kế hoạch tiếp quản một khoản vay ngân hàng từ một người thân, khoản vay phải cho phép kế thừa. Có thể cho vay FHA, nhưng những người thừa kế thế chấp vẫn cần phải hội đủ điều kiện dựa trên điểm tín dụng và tỷ lệ nợ trên thu nhập của họ.

Một trong những mặt tiêu cực của điều này là người thân có thể phải chịu trách nhiệm cho khoản vay ngân hàng nếu bạn vỡ nợ. Nếu bạn chậm thanh toán, điều đó cũng có thể ảnh hưởng đến tín dụng của họ nếu họ vẫn bị ràng buộc với khoản vay.

Mua nhà từ người thân đã khuất có được không?

Bạn có thể mua nhà từ người thân đã qua đời sau khi tiến hành các thủ tục pháp lý và di chúc liên quan đến tài sản. Nếu có di chúc thì nên có người ủy thác giúp việc bán nhà.

Mọi thứ trở nên rất phức tạp khi mua một ngôi nhà từ một người thân yêu đã qua đời. Cuối cùng, bạn sẽ thực sự mua căn nhà từ những người thừa kế của họ. (Ng. Tr) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *