Những miễn trừ theo luật khánh tận California

  • by

Các luật sư ở California và Washington. Luật sư LyLy Nguyễn chuyên về Luật Phá sản Chương 7, 13 dành cho cá nhân và cơ sở thương mại, xóa nợ các loại, kiện ra Tòa án mất khả năng thanh toán và tuyên bố phá sản để hủy nợ thuế. Về Kế hoạch Di sản, Luật sư LyLy chuyên soạn thảo Di chúc và Ủy thác, ủy quyền quản lý tất cả tài sản, đưa ra lời khuyên về chăm sóc y tế trong trường hợp bất lực và lập kế hoạch kế vị. Về Luật Thuế, Luật sư LyLy đại diện cho khách hàng trong các trường hợp kiểm tra thuế, yêu cầu dừng kê biên do thiếu thuế, đại diện bào chữa trước Tòa án Thuế và thương lượng giảm nợ thuế. Về Luật Thương mại, Luật sư LyLy giúp thành lập công ty và công ty hợp danh. Ngoài ra, Luật sư LyLy có nhiều kinh nghiệm về thuế thu nhập cá nhân, thuế việc làm, thuế bán hàng và thuế tài sản ở cả cấp liên bang và tiểu bang.
Nếu bạn cần tư vấn riêng, vui lòng liên hệ Luật sư LyLy Nguyễn tại văn phòng của chúng tôi tại 10221 Slater Avenue, Suite 216, Fountain Valley, California 92708. Điện thoại: (714) 531-7080, website: www.lylylaw.com

Luật sư LyLy Nguyễn

Luật phá sản của California đặc biệt khoan dung trong việc cấp cho những người khai phá sản trong các trường hợp miễn trừ tài sản hào phóng của tiểu bang này. (Hình minh họa: Spencer Platt / Getty Images)

Luật phá sản của California đặc biệt khoan dung trong việc cấp các hồ sơ phá sản trong các trường hợp miễn trừ tài sản hào phóng của tiểu bang này, kể cả những tài sản có bất động sản hoặc không có bất động sản nào.

Tài sản được miễn là tài sản của người khai báo được tòa án phá sản bảo vệ cho họ.

Như đã nêu trước đây, ngay sau khi một người nộp đơn xin phá sản, tòa án sẽ chỉ định một người được ủy thác phá sản tiếp quản tài sản của họ, và sau đó bán chúng để trả cho tất cả các tài sản đó. các chủ nợ trước khi tòa cho phép xóa nợ hoàn toàn.

Do đó, người được ủy thác không có quyền mua hoặc bán các tài sản được miễn trừ, và người khai tiếp tục có quyền sở hữu và lưu giữ sau khi phá sản kết thúc.

Tùy từng trường hợp mà việc áp dụng mức miễn trừ khác nhau rất nhiều nhưng vẫn theo nguyên tắc chung. Những người muốn khai phá sản toàn bộ với nhiều tài sản hơn mức miễn trừ được liệt kê dưới đây không nên nản lòng, vì thực tế đơn giản là nộp theo Chương 7 sẽ không có lợi sẽ nộp theo Chương 13.

Kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2021, luật phá sản California cho chủ sở hữu tài sản Chương 7 miễn trừ 300.000 đô la ở Quận Cam và Quận Los Angeles.

Tuy nhiên, chủ nhà muốn được miễn trừ phải có điều kiện là hiện đang cư trú tại nhà đó làm nơi ở chính, những người có nhà nhưng không ở thì không được miễn. Ngoài ra, những người đã nộp đơn xin miễn trừ nhà ở nêu trên sẽ không được hưởng miễn trừ thẻ hoang dã nêu dưới đây.

Những người khai phá sản ở California không phải là chủ nhà có đủ điều kiện để yêu cầu theo hệ thống miễn trừ thay thế là $ 30,825. Miễn trừ này áp dụng cho bất kỳ tài sản nào của người kê khai, bao gồm tiền mặt hoặc tiền gửi trong tài khoản ngân hàng hoặc bất kỳ tài sản có giá trị nào khác.

Ngoài hai loại chính về nhà ở và các trường hợp miễn trừ đặc biệt được đề cập ở trên, còn có một số trường hợp miễn trừ riêng biệt áp dụng cùng với hai loại cho một số loại tài sản khác được tòa liệt kê bao gồm cả xe cộ. đồ nội thất, quần áo, phúc lợi chính phủ, đồ trang sức, thiết bị sở thích, công cụ, lãi suất tiền gửi ngân hàng, một số khoản Hưu trí hoặc chăm sóc sức khỏe và hơn thế nữa có thể hỏi luật sư để biết thêm chi tiết.

Một người cảm thấy nợ nần quá nhiều và không thể trả hết nên nhờ đến một luật sư chuyên về luật phá sản để tìm cách thoát khỏi nó.

Luật sư có thể giúp khách hàng xem xét tình hình tài chính hiện tại của họ, bao gồm tài sản và nợ phải trả và thu nhập và chi phí. Trên cơ sở đánh giá hiện trạng của các điều khoản đó, luật sư sẽ đề nghị có nên nộp đơn phá sản hay không, nếu có thì theo chương nào cho phù hợp với nguyện vọng của thân chủ.

Trước hết, nhìn vào ngân sách của người tuyên bố, công thức ước tính thu nhập và chi phí trong phá sản được tính đơn giản bằng cách lấy tổng thu nhập từ các nguồn thu nhập (chẳng hạn như tiền lương và các lợi ích khác). tiền khác hiện có), trừ đi tổng số tiền phải chi tiêu hàng tháng cho tất cả các nhu cầu cần thiết cho cuộc sống.

Nhiều người rơi vào trường hợp tháng nào cũng vậy, tức là tháng nào cũng hết sạch hoặc còn lại rất ít để dành, có khi tháng sau vẫn phải tiêu, dần dà không có khả năng chi trả. Đòi nợ không đúng hạn, dẫn đến tiền lãi và tiền phạt chồng chất, chưa kể còn khó chịu khi bị chủ nợ la mắng.

Trong trường hợp này, phá sản theo Chương 7 là cách tốt nhất để xử lý các khoản nợ không có bảo đảm. Những người có hoàn cảnh khá hơn, tuy tài lộc không thiếu nhưng cũng vừa đủ hoặc cuối tháng chỉ còn một ít tiền tiêu vặt, nếu muốn xóa nợ để làm lại mọi việc thì nên nộp hồ sơ cho. phá sản theo Chương 13.

Mặc dù quy trình theo Chương 13 có phần dài hơn, nhưng thường chỉ một số tiền tượng trưng nhỏ được trả cho chủ nợ, số tiền này cuối cùng sẽ xóa phần còn lại, vì vậy mục tiêu xóa nợ của hai chương là như nhau. .

Về chi phí hàng tháng của người kê khai, tòa án liệt kê chi phí sinh hoạt với giới hạn “hợp lý”, vì vậy những yêu cầu quá mức có thể bị người được ủy thác từ chối hoặc yêu cầu tài liệu bổ sung. .

Sau khi xem xét các khoản thu trừ đi các chi phí cần thiết, còn lại một khoản “thu nhập khả dụng”. Đây là số tiền còn lại sau khi chi tiêu cho các nhu cầu không thể thiếu như tiền thuê nhà, điện nước, thực phẩm và các khoản cần thiết khác.

Phần lớn những người khai phá sản bị bỏ lại mà không có “thu nhập phải trả”, nhưng những người có khả năng thanh toán các khoản nợ tối thiểu của Chương 13 có thể tận dụng tối đa luật phá sản. Ví dụ, việc đánh giá lại tài sản bảo đảm dẫn đến việc xóa sổ nhiều hơn Chương 7.

Như đã đề cập ở trên, tuyên bố của Chương 7 sẽ chỉ xóa “các khoản nợ chưa được phân bổ”, chứ không xóa “các khoản nợ có bảo đảm”. Đây là loại nợ có sử dụng biện pháp bảo đảm cho số nợ, vì nếu không trả được nợ thì chủ nợ có quyền thu giữ hoặc bán để lấy tiền trả nợ. Hầu hết các “khoản vay thế chấp” được ký tự nguyện bởi người vay tại thời điểm mua. Ví dụ, vay tiền để mua nhà hoặc mua xe hơi.

Ngoài ra, còn có một khoản nợ thế chấp khác bị chủ nợ hoặc tòa án xử phạt dưới hình thức “cưỡng bức nợ”, điển hình là nợ thuế hoặc nợ do thua kiện đòi bồi thường thiệt hại cho người khác.

Việc xử lý nợ thế chấp khi nộp đơn phá sản thường có tính chất “kỹ thuật” trong luật, theo nguyên tắc khi thế chấp được trả lại cho chủ nợ thì khoản nợ đó trở thành “vô thanh toán”. Do đó, khoản nợ vay sẽ được xóa nợ như mọi khoản nợ không có bảo đảm khác. Khi nộp đơn xin phá sản, người khai báo có nhiều lựa chọn về “nợ có thế chấp” như:
– Trả lại thế chấp cho chủ nợ và xóa nợ hoàn toàn.
– Cố ý giải chấp khoản nợ bắt buộc sau khi cho thế chấp không còn khoản nợ ràng buộc.
– Đăng ký thế chấp theo giá trị thời điểm nếu khoản thế chấp có giá trị lớn hơn khoản nợ.
– Xác nhận lại khoản nợ đối với khoản thế chấp và xóa khoản nợ đó ra khỏi đơn yêu cầu phá sản.
– Giữ tài sản thế chấp và tiếp tục trả nợ như khi chưa khai phá sản.
– Các khoản nợ được thế chấp theo Chương 13 để được thỏa thuận trả lại tượng trưng trong thời gian hiệu lực.

Mỗi lựa chọn này đều có những tác động có lợi hoặc có hại tùy thuộc vào hoàn cảnh của từng trường hợp. Không có lựa chọn nào thực sự tốt hay xấu, vì vậy trước khi quyết định một giải pháp để giải quyết một khoản nợ thế chấp, luôn nên thảo luận với một luật sư chuyên nghiệp để phân tích tất cả các khía cạnh và sau đó tìm ra giải pháp. quyết định phù hợp.

Tuần tới, chúng tôi sẽ tiếp tục giải thích thêm về các nguyên tắc luật phá sản của California đối với các loại tài sản khác, cùng với những điều bạn cần biết về nợ ưu tiên và nợ không thể thanh toán. nợ không thể chuyển nhượng).

Như mọi khi, người viết xin khẳng định rằng nội dung của loạt bài nghiên cứu pháp luật này chỉ được sử dụng với mục đích thông tin, giúp bạn đọc có một số kiến ​​thức chung cơ bản về pháp luật. Chỉ luật pháp Hoa Kỳ và không thể được coi là mối quan hệ luật sư – khách hàng. Do đó, nếu có vấn đề pháp lý, bạn vẫn cần trao đổi với luật sư chuyên về trường hợp của bạn.

Nếu bạn cần tư vấn riêng, vui lòng liên hệ Luật sư LyLy Nguyễn tại văn phòng của chúng tôi tại 10221 Slater Avenue, Suite 216, Fountain Valley, California 92708, Điện thoại: (714) 531-7080; Trang web: www.lylylaw.com

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *