Những phim hoạt họa Batman thập niên 2010 càng xem càng hay

Thiên Lê / Tiếng Việt

HOLLYWOOD, California (NV) – Từ những người đọc truyện tranh cho đến những người xem phim, hầu như ai cũng thích anh hùng Batman, thường được biết đến với cái tên Batman, của DC Comics. Nhân vật này là một người bình thường, không có sức mạnh đặc biệt như bao anh hùng khác.

Batman và cái chết của Jason Todd, Robin thứ hai, trong “Batman: Under the Red Hood.” (Ảnh: dailyfandom.org)

Batman đã được chuyển thể thành nhiều bộ phim người thật thành công. Không chỉ vậy, qua nhiều thập kỷ, nhân vật này đã xuất hiện trong vô số bộ phim hoạt hình, từ nối tiếp đến phim trên màn ảnh rộng.

Về mảng phim hoạt hình, nhiều khán giả đánh giá các bộ phim dựa trên truyện tranh của DC đã rất thành công, đặc biệt là 5 tác phẩm Batman của thập niên 2010.

Batman: Under the Red Hood

Dựa trên bộ truyện tranh cùng tên, “Batman: Under the Red Hood” năm 2010 là một bộ phim hoạt hình luôn được nhắc đến khi nhắc đến các bộ phim về Người Dơi, và phần lớn nhờ vào diễn xuất tuyệt vời của bộ phim.

Nhắc đến Batman, ai cũng nghĩ đến người học trò và người bạn đồng hành trong nhiều nguy hiểm của anh, Robin. Tuy nhiên, những nhân vật từng khiến Robin trưởng thành lần lượt ra đi, khiến Batman phải tìm một Robin mới.

“Batman: Under the Red Hood” kể về câu chuyện giữa Batman và Robin thứ hai, tên thật là Jason Todd. Todd là một người nóng tính, không ngại nguy hiểm, khiến Batman nhiều lần phải cảnh cáo.

Vì vậy, anh đã bị lừa và giết bởi Joker, đối thủ của Batman. Sau đó, anh được Hội sát thủ hồi sinh bằng một hồ nước ma thuật, và quyết định quay trở lại thành phố Gotham để tiêu diệt hết bọn tội phạm. Anh cho rằng mình đã từng mất mạng vì Batman không bao giờ giết được kẻ xấu nên chúng vẫn tung hoành, đặc biệt là nhân vật Joker.

Với chiếc mũ đỏ đặc trưng của mình, Jason Todd tự gọi mình là Red Hood, và tìm cách kiểm soát thành phố Gotham, sẵn sàng đối đầu với Batman, người mà anh từng coi là cha của mình.

Dàn diễn viên của “Batman: Under the Red Hood” bao gồm Bruce Greenwood trong vai Batman, Jensen Acrum trong vai Jason Todd / Red Hood, John DiMaggio trong vai Joker và Neil Patrick Harris trong vai Nightwing, người từng là Robin đầu tiên. .

Với nét vẽ đầy cảm xúc và khả năng chuyển ngữ tuyệt vời của các diễn viên, mỗi cảnh phim trong “Batman: Under the Red Hood” đều để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả, và 11 năm sau vẫn được coi là phim hoạt hình. về Batman mang tính biểu tượng nhất.

Người dơi: Năm Một

Bộ phim hoạt hình “Batman: Year One” năm 2011 đưa khán giả vào nguồn gốc của nhân vật Batman và nội tâm của anh ta.

Batman, tên thật là Bruce Wayne, là con trai của tỷ phú Thomas và Martha Wayne. Khi còn nhỏ, anh đã phải chứng kiến ​​cái chết của cha mẹ mình khi anh bị bọn cướp tấn công, và điều đó đã ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của anh.

Anh Bruce sau đó rời thành phố Gotham trong 12 năm để đi đến nhiều quốc gia khác và tập luyện rất nhiều để làm cho quê hương của anh không có tội phạm. Khi trở lại Gotham, anh đã khám phá nhiều nơi, và nghĩ rằng mình chưa sẵn sàng đối đầu với tội phạm trong thành phố.

Sau một số sự cố, anh bị thương và đang nghỉ ngơi ở nhà thì thấy một con dơi bay đến, từ đó, anh quyết định mặc trang phục người dơi, tự xưng là Người dơi để đối đầu với tội phạm.

Tác phẩm có tên là “Year One” vì nói về những ngày đầu tiên của nhân vật Batman còn vụng về trong nhiều việc và chưa có được vẻ lạnh lùng quen thuộc của nhân vật này.

Phim hoạt hình này cũng kể về nguồn gốc của một nhân vật được yêu thích khác, Thanh tra James Gordon của Sở Cảnh sát Gotham. Trong phim, anh và người vợ vừa mang thai của mình chuyển đến Gotham, và anh quyết định biến thành phố trở thành một nơi an toàn cho gia đình mình.

Hai diễn viên gạo cội cho hai vai chính của bộ phim hoạt hình này là nam diễn viên Ben McKenzie trong vai Batman và Bryan Cranston trong vai James Gordon.

Hai cha con Bruce và Damian Wayne trong “Son of Batman.” (Ảnh: movieverse.org)

Con trai của Người dơi

Dựa trên truyện tranh năm 2006, bộ phim hoạt hình năm 2014 “Son of Batman” nói về Batman và Robin thế hệ thứ tư, Damian Wayne.

Nhân vật Damian Wayne là con ruột của Batman, tên thật là Bruce Wayne. Khi còn trẻ, Bruce từng là người tình của Talia Al Ghul, con gái của thủ lĩnh nhóm Sát thủ, và bị cô ta đánh thuốc mê để quan hệ, từ đó sinh ra Damian.

Trong nhiều năm, ông Bruce không biết mình có một đứa con trai, cho đến khi nhóm Sát thủ bị tấn công. Sau khi cô trốn thoát, Talia đã giao cậu bé Damian cho ông Bruce, và nhờ ông nuôi nấng và bảo vệ.

Tuy nhiên, Damian trẻ tuổi lớn lên trong Hội sát thủ và được huấn luyện để giết người từ khi còn nhỏ. Khi thực hiện nhiều nhiệm vụ cùng cha, Damian luôn tìm cách giết chết đối thủ, khiến Lý Tiểu Long phải ngăn cản và không ngừng dạy con trai phương châm “công lý chứ không phải thù hận”.

Damian phải lựa chọn giữa việc tuân theo chỉ dẫn của cha mình để trở thành Robin hoặc tiếp tục lối sống đẫm máu của một sát thủ.

Damian Wayne là một nhân vật rất được yêu thích, từng được đưa lên màn ảnh rộng với thành công vang dội trong “Son of Batman”.

Batman không còn trẻ nữa trong “The Dark Knight Returns Part 1.” (Hình ảnh: themoviedb.org)

Hiệp sĩ bóng đêm trở lại phần 1

Dù không chiếu tại rạp, nhưng “The Dark Knight Returns” của năm 2012 và 2013 được coi là một kiệt tác của phim hoạt hình Người Dơi, từ cốt truyện đến nét vẽ, âm thanh và diễn xuất đều rất tuyệt vời.

Sau cái chết của Robin thứ hai, Jason Todd, Bruce Wayne quyết định không làm anh hùng Batman nữa. Một thập kỷ sau, vào năm 1986, thành phố Gotham bị tàn phá bởi băng đảng Mutants vì cảnh sát không còn giữ được trật tự.

Ông Bruce, năm nay đã 55 tuổi, quyết định trở thành Batman một lần nữa sau khi nghe nhiều về những tên trùm tội phạm như Harvey Dent và Joker. Tuy nhiên, tuổi tác khiến cơ thể ông không còn cường tráng như lúc trẻ, gặp nhiều khó khăn khi đối mặt với kẻ ác.

Trong mùa một của “The Dark Knight Returns”, Batman phải đối đầu với Harvey Dent và phải đánh bại trùm băng đảng Mutants để chiếm lại thành phố Gotham.

Batman đối đầu với Superman trong “The Dark Knight Returns Part 2.” (Hình ảnh: tvtropes.org)

Hiệp sĩ bóng đêm trở lại phần 2

Phần hai của “The Dark Knight Returns” thậm chí còn gay cấn và thú vị hơn phần đầu tiên bởi Người Dơi phải đối đầu với đối thủ của mình là Joker và người hùng Superman.

Trước khi đối đầu với Superman, Bruce phải giải quyết mối thù lâu năm với đối thủ Joker, chuyển vùng thành phố Gotham, suýt giết chết anh ta và phá vỡ lời thề không bao giờ giết người của anh ta.

Phần hai cho khán giả biết rằng chính phủ của nhiều quốc gia không muốn các siêu anh hùng hoạt động độc lập và muốn kiểm soát họ. Một trong những anh hùng sẵn sàng làm việc cho chính phủ là Superman, người bạn lâu năm của Batman.

Khán giả thất vọng với bộ phim live-action “Batman v Superman: Dawn of Justice” năm 2016 vì không thể hiện được trận chiến giữa Batman và Superman dù lấy rất nhiều cảm hứng từ bộ phim hoạt hình “The Dark Knight Returns”. Vì vậy, họ luôn luôn tìm lại phim hoạt hình đó.

Batman phải mặc áo giáp cyborg và sử dụng Kryptonite để tìm cách đánh bại Superman. Cuộc chiến giữa hai anh hùng đầy phim hoạt hình vừa xúc động vừa thể hiện lập trường hoàn toàn khác nhau của hai nhân vật.

Từng nét vẽ, từng câu thoại và từng cảnh đánh nhau đều khiến khán giả nhớ mãi. Vì vậy, cả hai phần của “The Dark Knight Returns” vẫn được coi là những bộ phim hoạt hình Batman hay nhất, khó ai có thể vượt qua. [qd]

—–
Liên hệ tác giả: [email protected]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *