Những sai lầm phổ biến, chủ nhà lần đầu tiên nên tránh

(realtor.com) – Trở thành chủ nhà lần đầu tiên là một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời. Tuy nhiên, sau khi trở thành chủ nhà, bạn cần tìm hiểu nhiều kiến ​​thức cơ bản về việc chăm sóc ngôi nhà để an cư lâu dài.

Dưới đây là bảy trong số những sai lầm lớn nhất mà chủ nhà lần đầu thường mắc phải và một số lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia về cách tránh chúng.

Không nên bỏ qua việc bảo dưỡng định kỳ tại nhà. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

1. Thuê thợ sửa chữa không chuyên nghiệp

Điều này thực sự có thể khiến bạn tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc, đặc biệt là việc sửa chữa lớn.

Joshua Haley, người sáng lập Moving Astute, cho biết: “Đây là sai lầm phổ biến nhất mà những người mua nhà lần đầu mắc phải.

Haley nói: “Khi bạn thuê một người không chuyên sửa chữa những thứ bị hỏng, chi phí sửa chữa có thể tăng vọt. Các chủ nhà được biết là chi tới 135 đô la một giờ cho một nhà thầu duy nhất ”.

Vì vậy, bạn cần phải thực hiện một số nghiên cứu trước. Cố gắng xem xét điều gì sai để bạn có thể giải thích điều gì sai qua điện thoại. Điều này sẽ giúp bạn tránh nhầm lẫn về lượng công việc cần phải hoàn thành và cũng sẽ giúp bạn thuê đúng người.

2. Thuê nhà thầu một cách mù quáng

Đảm bảo rằng bất kỳ nhà thầu nào bạn thuê đều có một danh sách dài các đánh giá tốt của khách hàng.

Bất kể bạn đang làm loại công việc gì như xây dựng, sửa chữa, hoặc thậm chí là một số cảnh quan, hãy đảm bảo rằng những người bạn thuê được giới thiệu bởi người mà bạn tin tưởng.

Michael Branson, giám đốc điều hành của All Reverse Mortgage Inc., cho biết: “Luôn hỏi ý kiến ​​đánh giá, hàng xóm của bạn có thể giới thiệu một nhà thầu tốt hoặc một người làm việc chăm chỉ có thể giúp sửa nhà. của bạn. Hãy nhớ rằng, những lời giới thiệu tốt nhất là truyền miệng ”.

3. Không lập ngân sách cho các chi phí mới

Mặc dù bạn có thể tính trước các hóa đơn ngân hàng và điện nước của mình trước thời hạn, nhưng bạn cần lập kế hoạch cho nhiều loại chi phí khác sau khi mua bao gồm phí HOA, bảo hiểm chủ nhà, phí bảo hiểm, v.v. bảo trì thường xuyên và thậm chí cả thuế tài sản.

Nhà đầu tư bất động sản Richard Mews gợi ý: “Hãy tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia bất động sản, người sẽ cho bạn biết về các loại thuế bất động sản thông thường và chi phí bảo hiểm ở khu vực lân cận của bạn. Một ý tưởng khác là yêu cầu xem hóa đơn điện nước cũ từ người bán ”.

Hầu hết những người bán nhà sẽ hiểu rằng: Bất kỳ thông tin nào bạn nhận được sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho những khoản chi mới phát sinh.

4. Bỏ qua bảo trì định kỳ

Một điều mà nhiều chủ nhà lần đầu bỏ qua là việc họ phải bảo trì nhà định kỳ. Trì hoãn việc bảo trì nhà có thể khiến bạn phải trả thêm chi phí sửa chữa.

John Bodrozic, Giám đốc điều hành của HomeZada cho biết: “Giữ một danh sách định kỳ các nhiệm vụ bảo trì phòng ngừa. Ngôi nhà của bạn về cơ bản là một tập hợp các tài sản như thiết bị, đồ gia dụng, vật liệu xây dựng, đồ nội thất, vật liệu hoàn thiện và cảnh quan. Tất cả những thứ này đều cần được bảo trì để giữ cho ngôi nhà của bạn hoạt động hiệu quả, giúp bạn tiết kiệm tiền cho hóa đơn năng lượng hàng tháng và tránh việc sửa chữa tốn kém ”.

5. Cải tạo nhà quá sớm

Khi bạn chuyển đến một ngôi nhà mới, bạn có thể mua một số dự án tu sửa đắt tiền. Tuy nhiên, hãy chờ đợi.

Bạn cần phải sống trong ngôi nhà đủ lâu để hình dung ngôi nhà của bạn. Bắt đầu bằng cách sử dụng đồ nội thất bạn có và thực hiện các nâng cấp nhỏ bằng cách mua sắm các vật dụng đã qua sử dụng.

Sau khi đã sống trong ngôi nhà được vài tháng và hiểu rõ từng không gian, bạn có thể bắt đầu chi một khoản tiền lớn để tu sửa và mua sắm nội thất mới.

6. Thiếu sự chuẩn bị cho mùa đông

Không chuẩn bị nhà cửa trước khi thời tiết lạnh giá ập đến là một sai lầm lớn.

Bạn cần kiểm tra đường ống dẫn nước để tránh nhiệt độ đóng băng hoặc lắp thêm lớp cách nhiệt để tiết kiệm điện. Đây là những công việc thời vụ quan trọng nhất đối với gia chủ.

7. Thiếu giao tiếp giữa hai người đồng sở hữu

Việc trở thành chủ nhà lần đầu với ai đó sẽ tạo ra một bước ngoặt mới trong mối quan hệ. Đây là lý do tại sao giao tiếp tốt trong suốt quá trình và đặc biệt là trong vài tháng đầu tiên là rất quan trọng.

Phillip Ash của Pro Paint Corner nói: “Đừng đưa ra quyết định mà không thảo luận. Nếu bạn mua nhà với đối tác, hai bạn có thể đã sống cùng nhau và biết sở thích trang trí của nhau. Tuy nhiên, khi bạn đã sở hữu một ngôi nhà, điều quan trọng hơn là phải thảo luận về bất kỳ quyết định nào ảnh hưởng đến người kia. Điều này rất quan trọng cho dù đó là màu sơn, cách trang trí nhà hay những thứ lớn hơn như tu sửa và trả thêm phí hàng tháng ”.

Tóm lại, cả hai đều tham gia vào quá trình mua, cải tạo và thiết kế cho một ngôi nhà mới. (Ng. Tr) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *