Những sửa chữa nào bắt buộc sau khi kiểm tra nhà?

  • by

ORANGE COUNTY, California (NV) Hầu hết người mua sẽ không cam kết mua nhà cho đến khi họ được thanh tra kiểm tra kỹ lưỡng.

Theo “Realtor.com,” yêu cầu sửa chữa sau khi kiểm tra là một việc phức tạp và có thể làm giảm giá nhà. Vì vậy, với những ai lần đầu bán nhà, hãy nhớ đọc kỹ hợp đồng kiểm định để không gặp khó khăn khi phải sửa chữa những hạng mục mà mình không muốn sửa.

Các vấn đề về thẩm mỹ và hao mòn thường không cần sửa chữa. (Hình minh họa: Joe Raedle / Getty Images)

Michele Lerner, tác giả cuốn sách “Mua nhà: Thời gian khó khăn, Lần đầu tiên, Bất cứ lúc nào: Cách đầu tư thông minh” cho biết: “Là một người bán, bạn không bao giờ nên ký hợp đồng kiểm toán, đặc biệt là khi liên quan đến trách nhiệm sửa chữa ”.

Những sửa chữa nào được yêu cầu sau khi kiểm tra nhà?

Không cần thiết phải sửa chữa mọi thứ mà người kiểm tra cho rằng có thể cải thiện được; Báo cáo kiểm tra nhà không phải là một danh sách việc cần làm. Việc sửa chữa kiểm tra về cơ bản được chia thành ba loại: sửa chữa bắt buộc; không bắt buộc; và có thể thương lượng.

Mẹo kiểm tra nhà dành cho người bán: Sửa chữa bắt buộc phổ biến sau khi kiểm tra nhà

Có một số sửa chữa được yêu cầu bởi người cho vay trước khi họ giải ngân khoản vay. Thông thường, các hạng mục này liên quan đến các hư hỏng cấu trúc thường liên quan đến việc sửa chữa tốn kém, vi phạm quy tắc xây dựng hoặc các vấn đề an toàn, đôi khi xảy ra ở tầng áp mái, không gian thu thập thông tin, tầng hầm và tầng hầm. và các vấn đề với ống khói hoặc lò sưởi.

Nhân viên kiểm tra tình trạng của hệ thống tự hoại và lò sưởi, xác minh xem có rò rỉ radon hoặc mối mọt hay không. Các điều kiện quan trọng khác liên quan đến mái nhà, hệ thống điện và hệ thống ống nước, và tình trạng của hệ thống HVAC.

Nếu một cuộc kiểm tra nhà phát hiện những vấn đề như vậy, rất có thể chủ nhà phải chịu trách nhiệm sửa chữa chúng. Liên hệ với một số nhà thầu để ước tính chi phí sửa chữa. Từ đó có thể lựa chọn hoàn thiện trước khi bán hoặc bớt tiền để người mua tự sửa chữa.

Không cần sửa chữa

Các vấn đề về thẩm mỹ và hao mòn thường không cần sửa chữa.

“Một số hợp đồng kiểm tra sẽ quy định rõ ràng rằng người mua không được yêu cầu sửa chữa thẩm mỹ và chỉ có thể yêu cầu giải quyết các khiếm khuyết về cấu trúc, vi phạm quy chuẩn xây dựng hoặc các vấn đề khác. vấn đề an toàn, ”Lerner nói.

Hãy nhớ xem kỹ các quy định tại địa phương của bạn để xem những sửa chữa nào được đề cập trong quá trình kiểm tra là trách nhiệm của người bán.

Người bán có phải sửa chữa mọi thứ khi kiểm tra không? Sửa chữa thương lượng

Giữa sửa chữa bắt buộc và tùy chọn là một vùng màu xám. Việc xử lý như thế nào tùy thuộc vào thị trường. Nếu trong thị trường của người bán, người bán sẽ có nhiều lợi thế hơn trong thương lượng.

“Trong khi người mua luôn được khuyến cáo nên kiểm tra nhà để xem họ định mua gì, khi số lượng nhà bán có hạn và người mua tranh giành một ngôi nhà, họ có nhiều khả năng phải từ bỏ quyền kiểm soát. Yêu cầu người bán sửa chữa, ”Lerner nói.

Trên thực tế, “Hợp đồng tốt nhất cho người bán là người mua đồng ý mua căn nhà như hiện tại, hoặc yêu cầu kiểm tra ‘thông tin’, vì vậy họ không cần phải trả bất kỳ khoản sửa chữa nào. mà những người thử nghiệm đã tìm thấy, ”cô nói thêm.

Tuy nhiên, trong một thị trường bình thường, người bán sẽ không dễ dàng như vậy.

Làm việc với đại lý để hiểu những mặt hàng mà người bán nên kiểm tra và sau đó xử lý.

Làm thế nào để thương lượng sửa chữa nhà?

Đây là hai cách hiệu quả:

  • Cung cấp bảo hành tại nhà. Đại lý của Coldwell Banker, Kyle Springer ở Bowling Green, Kentucky, cho biết: “Đôi khi việc cung cấp bảo hành tại nhà một năm có thể làm giảm bớt những lo ngại được tìm thấy trong quá trình kiểm tra nhà. Điều đó có thể hữu ích nếu có một mặt hàng không thực sự cần sửa chữa nhưng vẫn khiến người mua lo lắng, chẳng hạn như thiết bị HVAC cũ.
  • Trao đổi hoặc trao một thứ gì đó có giá trị cho người mua. Thông thường, người mua sẽ yêu cầu đại lý của họ hỏi đại diện của người bán về kế hoạch sử dụng thiết bị hoặc đồ nội thất. Springer khuyên người bán nên đợi cho đến khi họ nhận được danh sách từ người kiểm tra để trả lời, vì một số thứ như máy giặt hoặc máy sấy có thể được sử dụng để đổi lấy một yêu cầu sửa chữa nhỏ.

Việc kiểm tra nhà có thể phát sinh tất cả các loại vấn đề, nhưng gần như tất cả chúng đều có thể được giải quyết nhanh chóng, để làm hài lòng cả người mua và người bán. (Ng. Tr) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *