Những thành phố có cư dân ‘cảm thấy hạnh phúc nhất’ ở Mỹ

MADISON, Wisconsin (NV) – Ở Mỹ, dường như không thể sống ở thành phố lớn mà phải sống trong một cộng đồng mà mọi người đều biết tên hàng xóm của nhau. Nhưng hóa ra, điều đó không nhất thiết phải như vậy.

Những ai hy vọng được sống trong một thành phố thân thiện, nơi họ có thể tham gia vào nhiều hoạt động cộng đồng, cảm thấy được kết nối và được bao quanh bởi những người hàng xóm vui vẻ nên cân nhắc chuyển đến Madison, tiểu bang. Wisconsin. Thành phố miền Trung Tây được mệnh danh là thành phố láng giềng nhất trong một báo cáo gần đây từ “Neighbor.com”.

Tòa nhà Đại hội Bang Wisconsin nằm ở thành phố Madison. (Hình minh họa: Kamil Krzaczynski / AFP qua Getty Images)

“Neighbor.com”, công ty kết nối chủ nhà với các cá nhân đang tìm kiếm không gian lưu trữ, đã khảo sát 1.000 người Mỹ để tìm ra thành phố tốt nhất về mặt từ thiện, tình nguyện và hạnh phúc. hạnh phúc và hơn thế nữa. 100 thành phố lớn nhất đã được khảo sát.

Joseph Woodbury, Giám đốc điều hành của “Neighbor.com cho biết:“ Các vùng lân cận là nền tảng của xã hội, nơi chúng tôi kết bạn, giáo dục con cái và quan tâm đến nhau. Điều quan trọng là chúng ta phải công nhận và đánh giá cao các thành phố lân cận của chúng ta, đặc biệt quan trọng hơn bao giờ hết kể từ sau đại dịch toàn cầu. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng giao tiếp với hàng xóm và làm quen với mọi người giúp giảm bớt sự cô đơn và lo lắng ”.

Madison được coi là thành phố hạnh phúc nhất nước Mỹ. Madison cũng dẫn đầu quốc gia về số tổ chức phi lợi nhuận trên 100.000 cư dân.

Giá niêm yết nhà trung bình ở trung tâm thành phố Madison là 382.400 đô la vào tháng 8, theo dữ liệu mới nhất từ ​​“Realtor.com”.

Thủ phủ của bang Wisconsin cũng được đánh giá cao về các hoạt động từ thiện và được biết đến với những người hàng xóm thân thiện, thường xuyên giúp đỡ lẫn nhau. Không ngạc nhiên khi Madison cũng có tỷ lệ tội phạm thấp.

Theo điều tra dân số năm 2020, dân số của Madison là 269.840 người. Thành phố được bao quanh bởi bốn hồ: Hồ Mendota, Hồ Monona, Hồ Kegonsa và Hồ Waubesa. Là quê hương của Đại học Wisconsin tại Madison và được biết đến với nhiều công viên và đường mòn đi xe đạp leo núi.

Những người trả lời khảo sát ở Madison cho biết họ đã dành nhiều thời gian để làm tình nguyện và hành động tử tế với những người xung quanh. Tỷ lệ tội phạm thấp của Madison góp phần mang lại hạnh phúc và an ninh cho cư dân của nó. Theo Sở cảnh sát Madison, tỷ lệ giết người hàng năm hiếm khi lên tới hai con số.

“Mọi người sống rất tốt với nhau,” Timothy Riddiough, trưởng khoa bất động sản và kinh tế đất đô thị tại Đại học Wisconsin ở Madison, nói. Bạn không thể đi dạo mà không có tài xế vẫy tay và mỉm cười. Điều rất dễ thương của miền Trung Tây. ”

Riddiough, người đã sống 63 năm ở Madison, ca ngợi tinh thần công dân, vẻ đẹp, tỷ lệ tội phạm thấp và tiện nghi của thành phố.

“Không mất nhiều thời gian để đi từ trung tâm thành phố đến một thị trấn nông thôn nhỏ,” Michael Theo, Phó chủ tịch phụ trách các vấn đề pháp lý và công cộng tại Hiệp hội Môi giới Wisconsin, cho biết. . Và thành phố thủ đô có một cảm giác như một thị trấn nhỏ. Tôi muốn nói rằng chúng tôi không có giờ cao điểm; Giờ cao điểm chúng tôi chỉ có khoảng 15 phút ”.

Một ngôi nhà ở Portland, Oregon, đứng thứ ba trong danh sách. (Hình minh họa: Bill Pugliano / Getty Images)

Dưới đây là danh sách mười thành phố láng giềng nhất ở Mỹ vào năm 2021.

1-Madison, Wisconsin, giá niêm yết trung tâm thành phố vào tháng 8: $ 382.400

2-Rochester, Bang New York, $ 227,500

3-Portland, Oregon, $ 558,000

4-Minneapolis, Minnesota, $ 355,000

5-Des Moines, Iowa, $ 305.300

6-Washington DC, $ 503,200

7-Boston, Massachusetts, $ 659,000

8-Seattle, Bang Washington, $ 675,000

9-Pittsburgh, Pennsylvania, $ 232,500

10-Milwaukee, Wisconsin, $ 289,900. (Ng. Tr) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *