Những ‘thành phố đáng sống nhất’ ở Mỹ năm 2021

MADISON, Wisconsin (NV) – Hàng triệu người đang đánh giá lại nơi họ muốn sống như lựa chọn làm việc từ xa và thay đổi lối sống do đại dịch. Livability.com đã phân tích hơn 1.000 thành phố vừa và nhỏ dựa trên sự an toàn, khả năng chi trả, sự ổn định kinh tế, giải trí ngoài trời, khả năng tiếp cận tiện ích, hòa nhập cộng đồng, v.v.

Theo Livability.com, các thành phố đứng đầu danh sách năm nay “cung cấp những gì nhiều người khao khát, chẳng hạn như kết nối, khả năng chi trả, không gian và cơ hội phát triển”.

Một giáo đường Do Thái ở Plano, Texas. (Hình ảnh: Stewart F. House / Getty Images)

Dưới đây là 20 thành phố hàng đầu trong danh sách năm 2021.

1-Madison, Wisconsin

Dân số 262.418 người. Madison có danh tiếng lâu đời là một trong những thành phố đại học tốt nhất ở Mỹ.

2-Ann Arbor, Bang Michigan

Dân số 122.982 người. Là quê hương của Đại học Michigan (Go Blue!), Ann Arbor tràn đầy năng lượng, với sự đổi mới, nghệ thuật và văn hóa, và không gian xanh, khiến nó trở thành một trong những nơi tốt nhất để sống.

3-Công viên Overland, Bang Kansas

Dân số 195.920 người. Công viên Overland là một thành phố ngoại ô mát mẻ, những bức tranh tường đầy màu sắc do các nghệ sĩ địa phương tạo ra để mọi người thưởng thức và những con đường mòn đi bộ đường dài uốn lượn qua một thanh bình

4-Frederick, Bang Maryland

Dân số 74.032 người. Frederick có lợi thế về lịch sử phong phú của thành phố quyến rũ, những con phố thân thiện với người đi bộ, kiến ​​trúc đẹp như tranh vẽ và nhiều nhà máy rượu vang.

5-Charlottesville, Virginia

Dân số 49.262 người. Charlottesville là quê hương của hai tổng thống Thomas Jefferson và James Monroe.

6-Quincy, Massachusetts

Dân số 98.882 người. Nằm dọc theo Vịnh Quincy ngay phía nam Boston, Quincy không chỉ là một vùng ngoại ô yên bình, mà còn là một thành phố có bề dày lịch sử.

7-Hillsboro, bang Oregon

Dân số 107.391 người. Hillsboro là một vùng ngoại ô của Portland, một thành phố cỡ trung bình với cá tính và nét tinh tế riêng.

8-Roseville, California

Dân số: 147.773 người. Roseville, thành phố lớn nhất ở Hạt Placer, đã từng là điểm dừng của toa xe. Ngày nay, thành phố luôn nhộn nhịp với nhiều hoạt động và điểm tham quan thú vị.

9-Colorado Springs, Bang Colorado

Dân số 479.619 người. Là quê hương của Pháo đài Carson, Căn cứ Không quân Peterson và Học viện Không quân Hoa Kỳ, Colorado Springs là một thị trấn quân sự đáng tự hào.

Một góc thành phố Vancouver, bang Washington. (Ảnh: Don Mackinnon / AFP qua Getty Images)

10-Vancouver, Tiểu bang Washington

Dân số 188.923 người. Nép mình giữa Dãy núi Cascade và Thái Bình Dương dọc theo bờ sông Columbia, thành phố Vancouver đẹp như một tấm bưu thiếp. Đây là một viên đá quý ở Tây Bắc Thái Bình Dương.

11-Corvallis, Oregon

Dân số 58.977 người. Corvallis có nghĩa là “trái tim của thung lũng” và đó là định nghĩa hoàn hảo của một cộng đồng Oregon.

12-Raleigh, Bang Bắc Carolina

Dân số 471.317 người. Từ những khu rừng tươi tốt đến những đầu bếp có tư duy tiến bộ và các sự kiện thể thao ở trường đại học, luôn có điều gì đó để làm ở Raleigh, thành phố thủ đô của Bắc Carolina. Raleigh có rất nhiều việc làm và một nền kinh tế vững mạnh.

13-Omaha, Bang NebaraskaDân số 483.455 người. Với những khu phố thời thượng và sân khấu nhạc sống sôi động, Omaha là một nơi tuyệt vời để sống. Cho dù một chuyên gia trẻ, một gia đình có con nhỏ hay một người đã nghỉ hưu đều thích sống ở đây.

14-Rochester, Minnesota

Dân số 121.137 người. Là nơi có Phòng khám Mayo nổi tiếng thế giới, Rochester là một thành phố nhỏ nổi tiếng với khu trung tâm thịnh vượng, nhiều cơ hội kết nối kinh doanh và nhiều hoạt động thân thiện với gia đình.

15-Columbia, tiểu bang Maryland

Dân số 106.585 người. Người dân Columbus đánh giá cao người sáng lập James Rouse vì chất lượng cuộc sống cao của thành phố, các tiện nghi thân thiện với gia đình và nền kinh tế vững mạnh.

16-Franklin, Tennessee

Dân số 83.534 người. Franklin có một trung tâm thành phố cổ kính và quyến rũ với các di tích lịch sử được bảo tồn hoàn hảo, nhưng cũng là một thành phố sáng tạo với bối cảnh công nghệ thịnh vượng.

17-Plano, Bang Texas

Dân số 302.806 người. Plano có mọi thứ mà một thành phố lớn cần. Với hai trung tâm mua sắm cao cấp khổng lồ là The Shops at Legacy và Legacy West.

18-Lincoln, bang Nebaraska

Dân số: 291.693 người. Lincoln là một thị trấn đại học đáng tự hào. Là quê hương của Đại học Nebraska và đội bóng đá Cornhusker.

19-Asheville, Bắc Carolina

Dân số 94.858 người. Asheville là thành phố sản xuất bia tuyệt vời và là quê hương của nhiều đầu bếp nổi tiếng từng đoạt giải thưởng, hai đặc điểm khiến Asheville trở thành một trong những nơi tốt nhất để sinh sống.

Thác 20-Sioux, bang Nam Dakota

Dân số 184.962 người. Nằm trên bờ sông Big Sioux ở Nam Dakota, Sioux Falls có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, thời tiết bốn mùa đẹp như tranh vẽ và nhiều hoạt động thân thiện với gia đình. (Ng. Tr) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *