Những trở ngại lớn nhất của người mua nhà trong năm 2022

ORANGE COUNTY, California (NV) Việc thiếu nhà giá rẻ để bán là thách thức hàng đầu mà người mua nhà Mỹ phải đối mặt trên thị trường bất động sản hiện nay. Nhưng đó không phải là thách thức duy nhất, theo đánh giá “Những trở ngại khi mua nhà vào năm 2022” của một nghiên cứu mới được công bố bởi Hiệp hội môi giới bất động sản quốc gia (NAR) và Morning Consult.

Tìm nhà phù hợp với tiêu chuẩn của người mua, tranh giành quyền mua khi ưu đãi cao và tiết kiệm khi trả trước, là những thách thức thường được đề cập.

Đối với hầu hết người Mỹ, sở hữu một ngôi nhà là một phần của “giấc mơ Mỹ”. (Hình minh họa: Christopher Furlong / Getty Images)

Tuy nhiên, những trở ngại đối với việc mua nhà có thể khác nhau ở mỗi người theo chủng tộc và dân tộc, nghiên cứu cho thấy.

Ví dụ, người mua nhà Nam Mỹ coi việc tiết kiệm để trả trước là một thách thức cấp bách khiến họ phải trì hoãn giấc mơ sở hữu nhà.

Những người mua nhà ở Mỹ gốc Phi cho rằng tín dụng không đủ hoặc tín dụng có vấn đề là những trở ngại lớn, cũng như việc tìm kiếm các khu vực lân cận mà họ cảm thấy thoải mái khi chuyển đến.

Những người mua tiềm năng là người da trắng và châu Á cho biết việc thiếu nhà phù hợp với tiêu chuẩn của họ và sự cạnh tranh với nhiều người mua khác là những trở ngại hàng đầu hiện nay đối với việc mua nhà.

Jessica Lautz, Phó chủ tịch nghiên cứu hành vi và nhân khẩu học của NAR cho biết: “Giá cao kỷ lục và tính sẵn có thấp kỷ lục đã khiến quá trình mua nhà trở nên vô cùng khó khăn. Nghiên cứu mới của chúng tôi cho thấy mặc dù khủng hoảng về nhà sẵn có ảnh hưởng đến tất cả mọi người, nhưng gần như tất cả người mua nhà đều đồng ý rằng quyền sở hữu nhà vẫn là một phần quan trọng của giấc mơ Mỹ. . ”

Thật vậy, trong số tất cả các chủng tộc và sắc tộc được khảo sát, đa số đồng ý rằng sở hữu nhà vẫn là một phần của giấc mơ Mỹ.

Nhưng ngày nay việc mua nhà không hề đơn giản.

Khoảng 3/4 số người mua nhà khao khát được khảo sát cho biết họ phải mất từ ​​sáu tháng đến ba năm để dành đủ tiền tiết kiệm cho khoản trả trước.

Trong khi các chủ sở hữu nhà hiện tại đang hưởng lợi từ việc tăng vốn chủ sở hữu do giá nhà tăng, thì người mua nhà lại gặp phải vô số trở ngại.

Bryan Greene, phó chủ tịch vận động của NAR, cho biết: “Thị trường đang ngày càng trở nên xa tầm với và những trở ngại ngày càng lớn hơn đối với những người đang cố gắng tham gia vào thị trường. , đối với những người tham gia vào thị trường nhà ở là điều cần thiết cho một nền kinh tế đang phát triển mạnh. “ (Ng. Tr) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.