Những việc cần thiết để bảo trì bên ngoài căn nhà vào mùa Thu

ORANGE COUNTY, California – Bảo dưỡng bên ngoài ngôi nhà của bạn vào mùa thu để đảm bảo rằng nó ở trạng thái tốt nhất chống lại mọi thay đổi thời tiết trước khi mùa đông đến. Dưới đây là danh sách các công việc do trang bất động sản “Redfin” gợi ý.

1. Máng xối và cống rãnh

Bên ngoài của ngôi nhà cần được kiểm tra cẩn thận. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

Một trong những công việc bảo trì nhà mùa thu quan trọng nhất là làm sạch và kiểm tra các máng xối và cống rãnh. Hãy bắt đầu với việc làm sạch lá và mảnh vụn. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa sự thối rữa, sâu bệnh và nguyên nhân hàng đầu khiến máng xối bị han gỉ. Kiểm tra các giá đỡ và chỗ rò rỉ của máng xối, đồng thời kiểm tra hệ thống thoát nước hoặc nước đọng gần nền móng hoặc đường lái xe của bạn. Dấu hiệu của vấn đề máng xối có thể là mái nhà bị cong, vênh hoặc lỗ thông hơi bị dột.

2. Ngoại thất và mái nhà

Trước mùa đông, hãy nhớ kiểm tra mái nhà và bên ngoài. Nếu lớp sơn tường có dấu hiệu bong tróc, điều này có thể cho thấy phần bên ngoài của ngôi nhà không còn được bảo vệ tốt. Trong trường hợp đó, hãy cân nhắc sơn một lớp sơn mới để tạo thêm một lớp bảo vệ.

Khi kiểm tra mái nhà, hãy tìm các tấm lợp bị lỏng hoặc mất tích. Đây là những lớp quan trọng để bảo vệ ngôi nhà khỏi bị hư hại do nước trong những tháng mùa thu và mùa đông. Nếu thấy những dấu hiệu hư hỏng này, tốt hơn hết bạn nên sửa lại mái nhà trước khi mùa mưa bão bắt đầu.

3. Ống khói

Ống khói phải được kiểm tra trước khi sử dụng lò sưởi để tránh nguy cơ hỏa hoạn tiềm ẩn. Nên thuê thợ vệ sinh ống khói chuyên nghiệp để vệ sinh ống khói loại bỏ độc tố.

4. Cảnh quan

Nếu nhà bạn có bãi cỏ, đừng quên bón phân, sục khí và trồng lại như một phần của danh sách kiểm tra bảo dưỡng nhà mùa thu của bạn. Tỉa cây và bụi rậm để giúp chúng phát triển tốt hơn trước khi mùa đông bắt đầu. Nếu có những cây lớn nằm gần đường dây điện hoặc gần nhà bạn, hãy cân nhắc việc thuê dịch vụ cắt tỉa cây để tránh khả năng mất điện hoặc hư hỏng mái nhà khi có bão hoặc gió lớn.

5. Mái hiên

Tránh các mối nguy hiểm khi đi bộ, chú ý đến vỉa hè, đường lái xe và các bậc thềm phía trước. Nếu ngôi nhà có lan can dẫn vào nhà hoặc boong sau, hãy kiểm tra xem chúng có ở trong tình trạng tốt và có thể sử dụng được hay không. Nếu cần thiết, hãy sửa chữa chúng để đảm bảo chúng có thể chịu được thời tiết lạnh hơn. Trước khi bắt đầu có mưa và tuyết mùa đông, hãy cất tất cả đồ đạc ngoài trời vào mùa hè để tránh hư hỏng.

6. Chuẩn bị cho hồ bơi

Nếu nhà có hồ bơi, trước tiên hãy cân nhắc việc thuê một chuyên gia giúp chuẩn bị hồ bơi cho mùa đông và tiến hành bảo trì hồ bơi liên quan. Chọn loại sơn phủ hồ bơi phù hợp và thêm các hóa chất quan trọng trước khi để hồ bơi ngủ đông. Ngoài ra, lưu trữ hóa chất ở một nơi an toàn trong những tháng mùa đông khi hồ bơi không được sử dụng.

Cung cấp cho ngôi nhà một lớp sơn mới nếu cần. (Hình minh họa: Todd Maisel-Pool / Getty Images)

7. Thiết bị loại bỏ tuyết

Khi chuẩn bị nhà cho mùa thu, hãy đảm bảo rằng thiết bị dọn tuyết đang hoạt động tốt và dễ tìm. Cất xẻng, cào và máy thổi tuyết ở những vị trí khô ráo và dễ lấy trong trường hợp có tuyết rơi sớm.

Phần quan trọng nhất của việc kiểm tra bảo trì nhà là phải chuẩn bị trước. Nếu bạn thấy nhà mình có vấn đề, đừng đợi đến phút cuối cùng hoặc cơn bão mùa đông đầu tiên. Chủ động và lên lịch kiểm tra, vệ sinh và bảo dưỡng cần thiết càng sớm càng tốt. (Ng. Tr)[kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *