Niềm tin người tiêu dùng ở California tăng kỷ lục trong Tháng Hai

  • by

Niềm tin người tiêu dùng ở California tăng kỷ lục trong Tháng Hai

SACRAMENTO, California (NV) – Niềm tin người tiêu dùng ở California tăng kỷ lục trong Tháng Hai giữa lúc tổng thống mới vừa nhậm chức, nền kinh tế tiểu bang mở cửa nhiều hơn, và cư dân ngày càng hy vọng hậu quả của COVID-19 sẽ sớm kết thúc, nhật báo The Orange County Register cho hay hôm Thứ Bảy, 27 Tháng Hai.

Theo kết quả thăm dò của tổ chức nghiên cứu bất vụ lợi Conference Board (CB), chỉ số niềm tin người tiêu dùng hằng tháng ở California trong Tháng Hai là 101.6 – cao kỷ lục suốt thời gian đại dịch.

Khách hàng đeo khẩu trang mua hoa trước Lễ Tình Nhân ở Los Angeles, California, hôm 12 Tháng Hai. (Hình minh họa: Patrick T. Fallon/AFP via Getty Images)

So với chỉ số Tháng Giêng là 69.7, chỉ số Tháng Hai tăng 46%, mức tăng hằng tháng cao nhất kể từ khi CB bắt đầu thực hiện cuộc thăm dò này vào năm 2007.

Tuy nhiên, chỉ số Tháng Hai năm nay vẫn thấp hơn 17% so với Tháng Hai năm ngoái (122.9), ngay trước khi COVID-19 bùng phát.

Theo chuyên gia của OC Register, chỉ số người tiêu dùng ở California tăng kỷ lục trong Tháng Hai một phần là nhờ cư dân cảm thấy hứng khởi với lễ nhậm chức của Tổng Thống Joe Biden hôm 20 Tháng Giêng, sau cuộc bầu cử vô cùng căng thẳng. Ông Biden là ứng cử viên thắng tiểu bang California.

Ngoài ra, người tiêu dùng cũng cảm thấy mừng vì California mở lại trường học và giảm biện pháp hạn chế đối với doanh nghiệp, nhờ số người nhiễm COVID-19 và tử vong hết tăng mạnh như hồi cuối năm ngoái.

Quan trọng không kém, chiến dịch chích ngừa COVID-19 của California được gia tăng cũng góp phần giúp người tiêu dùng thêm lạc quan.

California không phải là tiểu bang duy nhất mà niềm tin người tiêu dùng tăng trong Tháng Hai.

CB còn thăm dò bảy tiểu bang lớn khác. Trong số đó, năm tiểu bang có chỉ số này tăng: Florida, Illinois, Pennsylvania, Ohio và Michigan. Niềm tin người tiêu dùng ở Texas và New York giảm.

So với Tháng Hai năm ngoái, mức độ lạc quan đều giảm ở cả bảy tiểu bang này. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *