Nổ súng ở Indianapolis, 8 chết, nhiều người bị thương

Nổ súng ở Indianapolis, 8 chết, nhiều người bị thương

INDIANAPOLIS, Indiana (NV) – Ít nhất có tám người chết và nhiều người bị thương trong một vụ thảm sát tại một nhà kho của FedEx ở Indianapolis, India, tối Thứ Năm, 15 Tháng Tư, và tay súng được tin là đã tự sát, theo cảnh sát cho biết.

Bản tin của nhật báo The New York Times trích lời bà Genae Cook thuộc Sở Cảnh Sát Indianapolis nói với báo giới sáng sớm Thứ Sáu rằng “có nhiều người bị thương vì bị súng bắn.”

Hiện trường vụ nổ súng tại nhà kho FedEx ở Indianapolis. (Hình: WXIN)

Có tám người chết, bao gồm tay súng, bà Cook cho biết.

Những người bị thương “được đưa đến các bệnh viện trong vùng,” bà Cook nói thêm.

Bà nói rằng cảnh sát vẫn đang thẩm vấn những người ở hiện trường và họ không được tiếp xúc với gia đình.

Bà Cook nói cảnh sát vẫn đang tìm cách xác định danh tính nghi can và không có nhân viên công lực nào bị thương cả.

“Đêm nay sẽ dài qua đến sáng,” bà nói.

Trước đó, bà Cook yêu cầu những ai không liên lạc được người thân làm việc tại nhà kho nên tập trung tại khách sạn Holiday Inn Express, cách hiện trường khoảng 1 dặm, và một mục sư của sở cảnh sát sẽ có mặt để giúp họ.

Khoảng 2 giờ 45 phút sáng Thứ Sáu (giờ địa phương), trước khi sự việc được thông báo, tình hình tại khách sạn rất nặng nề, có khoảng 110 người nóng lòng chờ đợi tin tức.

Nhân viên FedEx không được phép mang điện thoại vào nơi làm việc trong nhà kho, cho nên, thân nhân của nạn nhân không thể liên lạc được với họ.

Bản đồ cho thấy nơi xảy ra vụ thảm sát ở Indianapolis. (Hình: Mapbox)

Một trong những người có mặt tại khách sạn, ông Pardeep Sidhu, cư dân Plainfield, Indiana, nói cô và chú của ông làm việc trong nhà kho, và người chồng 45 tuổi của một người bạn ông bị bắn.

Cô Christina Valor nói cô biết vụ nổ súng qua tin tức và lái xe đến khách sạn bởi vì em gái bà, cô Natalie Valor, làm việc ở đó và cô vẫn chưa liên lạc được.

“Chúng tôi hy vọng không có chuyện tệ hại xảy ra,” cô nói. “Nhưng hiện nay, chúng tôi không biết gì cả.”

Nhà kho của FedEx, nơi xảy ra vụ nổ súng, tọa lạc phía Tây Nam thành phố, gần phi trường.

“Chúng tôi có biết vụ nổ súng bi kịch này tại nhà kho của chúng tôi gần phi trường Indianapolis,” ông Jim Masilak, phát ngôn viên của FedEx, nói qua một bản tuyên bố đưa ra sáng sớm Thứ Sáu. “An toàn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, và chúng tôi xin chia buồn với những ai bị ảnh hưởng. Chúng tôi đang thu thập thêm tin tức và đang hợp tác với giới chức điều tra.”

Cảnh sát viên Cook nói với báo giới là cảnh sát đến hiện trường ngay sau lúc 11 giờ tối, sau khi được báo có có vụ nổ súng. Khi đến nơi, vụ nổ súng vẫn còn đang diễn ra, bà nói.

Một phần xa lộ 70 gần đó bị đóng một đoạn, Trung Sĩ John Perrine, thuộc cảnh sát tiểu bang Indiana, viết trên Twitter.

Một phóng viên của đài truyền hình địa phương WRTV đưa lên Twitter cuộc phỏng vấn với một người đàn ông nói rằng ông có mặt tại lúc xảy ra vụ nổ súng và thấy có người chết nằm dưới đất.

WISH, một đài truyền hình địa phương khác, trích lời một nhân viên tại nhà kho, tên là Jeremiah Miller, nói rằng anh nghe được 10 phát súng sau khi vừa xong ca làm việc của anh.

“Sau khi nghe, tôi đứng dậy liền và nhìn ra cửa, nhưng tôi thấy một người đàn ông cầm một khẩu súng giống như súng trường tự động, và rồi anh ta bắn loạn xạ,” anh Miller nói. “Tôi trốn ngay lập tức, cảm thấy lo sợ, thế rồi mẹ của người bạn đến nói chúng tôi vào ngồi trong xe.”

Trong mấy tuần qua, nước Mỹ có nhiều vụ thảm sát bằng súng.

Hồi giữa Tháng Ba, một thanh niên 21 tuổi bắn chết tám người ở ngoại ô Atlanta, Georgia, trong đó có sáu phụ nữ gốc Châu Á.

Sáu ngày sau, một thanh niên 21 tuổi khác bắn chết 10 người trong một siêu thị ở Boulder, Colorado, trong đó có một cảnh sát viên.

Cuối Tháng Ba, một người đàn ông bắn chết bốn người, trong đó có một bé trai 9 tuổi, ở Orange, California.

Đầu Tháng Tư, một cựu cầu thủ football chuyên nghiệp NFL bắn chết năm người, bao gồm hai trẻ em, ở Rock Hill, South Carolina, trước khi tự sát. (Đ.D.)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *