Nổ súng ở trung tâm Minneapolis, 2 chết, 8 bị thương

Nổ súng ở trung tâm Minneapolis, 2 chết, 8 bị thương

MINNEAPOLIS, Minnesota (NV) – Một vụ nổ súng ở trung tâm thành phố Minneapolis vào lúc khoảng 2 giờ sáng ngày Thứ Bảy, 22 Tháng Năm, khiến hai người đàn ông thiệt mạng và tám người khác bị thương theo nguồn tin cảnh sát.

Bản tin của tờ báo USA Today nói rằng tám người khác bị thương, gồm ba nam và năm nữ, được chở đến các bệnh viện địa phương, với một người trong tình trạng trầm trọng, theo báo cáo của sở cảnh sát Minneapolis.

Cảnh sát thành phố Minneapolis, Minnesota. (Hình minh họa: Kerem Yucel/AFP via Getty Images)

Cảnh sát hiện chưa loan báo bắt giữ được nghi can nào, nhưng xác nhận là không còn mối đe dọa cho an toàn của dân chúng trong khu vực.

Phát ngôn viên sở cảnh sát Minneapolis, ông John Elder, nói với tờ báo địa phương Star Tribune rằng vụ nổ súng phát sinh từ cuộc cãi cọ giữa hai người đàn ông trong đám đông gồm mấy chục người tại quán bar.

“Đây là điều chúng tôi từng nhiều lần lập đi lập lại: Quý vị phải cất súng đi. Phải có cách khác để giải quyết tranh chấp,” theo phát ngôn viên Elder.

Đây không phải là vụ nổ súng duy nhất tại Minneapolis trong đêm. Tờ Star Tribune nói có năm người bị bắn và một người thiệt mạng trong mấy vụ nổ súng khác đêm Thứ Sáu rạng ngày Thứ Bảy, nâng tổng số người chết do án mạng ở thành phố này từ đầu năm lên tới con số 31.

Trong thời gian đại dịch, số vụ giết người bằng súng trong các đô thị ở Mỹ đã tăng vọt. Theo một cuộc nghiên cứu do tổ chức Council on Criminal Justice thực hiện thì có sự gia tăng khoảng 30% trong các vụ sát nhân và gia tăng khoảng 8% trong các cuộc tấn công bằng súng, ở 34 thành phố được dùng làm thí điểm nghiên cứu năm 2020.

Cảnh sát trưởng thành phố Minneapolis, ông Medaria Arradondo, kêu gọi dân chúng và thành phần lãnh đạo cộng đồng hãy lên án bạo động, nói rằng các hành vi bạo động liên quan tới súng phải ngưng lại và thành phần phạm pháp phải bị cộng đồng tố giác. (V.Giang)

 

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *