Nổ súng tại đại học Nga: 8 chết, 28 bị thương

  • by

MOSCOW, Nga (NV) – Các nhà chức trách cho biết một vụ xả súng tại một trường đại học ở Nga vào thứ Hai, ngày 20 tháng 9, đã khiến 8 người chết và 28 người khác bị thương.

AP đưa tin, nghi phạm trong vụ xả súng đã bị bắt sau khi bị thương trong một cuộc đấu súng với cảnh sát, theo Bộ Nội vụ Nga. Hiện vẫn chưa có thông tin gì về nghi phạm hoặc lý do gây ra vụ xả súng.

Sinh viên Đại học Perm ở Nga sơ tán khỏi một tòa nhà sau một vụ xả súng. (Ảnh: Olga Yushkova / AFP qua Getty Images)

Trong cuộc tấn công, các sinh viên và nhân viên tại Đại học Bang Perm đã khóa cửa lớp học, và đoạn video được phát trên truyền hình Nga cho thấy một số sinh viên nhảy từ cửa sổ trên lầu. thứ hai của các tòa nhà xuống mặt đất.

Trong các video khác, người ta thấy người ta mặc đồ đen, đội mũ bảo hiểm, tay cầm súng dài đi trên đường trong khuôn viên trường đại học. Cơ quan điều tra Nga cho biết kẻ giết người được trang bị một khẩu súng trơn, được sử dụng để săn bắn. Điều này có nghĩa là kẻ giết người có thể đã sử dụng một khẩu súng ngắn.

Một đội tuần tra giao thông nhận được báo cáo về vụ nổ súng đầu tiên và tay súng đã nổ súng vào họ. Bộ Nội vụ cho biết cảnh sát đã bắn trả, làm bị thương người đàn ông, và sau đó lấy súng của anh ta.

Cảnh sát bảo vệ một tòa nhà ở Great Perm, Nga sau vụ xả súng. (Hình ảnh: STRINGER / AFP qua Getty Images)

Mặc dù luật về súng rất nghiêm ngặt ở Nga, nhưng nhiều người có giấy phép sử dụng súng để săn bắn.

Vào tháng 5, một người đã sử dụng súng được cấp phép để giết 7 học sinh và 2 giáo viên tại một trường học ở thành phố Kazan.

Đại học Perm có khoảng 12.000 sinh viên, với khoảng 3.000 trong khuôn viên trường vào thời điểm xảy ra vụ nổ súng. Thành phố Perm, nơi đặt trường đại học, nằm cách thủ đô Moscow khoảng 1.100 km (khoảng 700 dặm) về phía đông, với dân số khoảng 1 triệu người.

Sau vụ xả súng ở Kazan, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã kêu gọi kiểm soát chặt chẽ hơn việc mua và giữ súng.

Putin nói rằng tất cả các quan chức cấp phép sử dụng súng cũng phải có “trách nhiệm cá nhân.” (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *