Nổ súng tại nơi trình diễn nhạc rap ở Miami, 2 chết, hơn 20 bị thương

Nổ súng tại nơi trình diễn nhạc rap ở Miami, 2 chết, hơn 20 bị thương

MIAMI GARDENS , Florida (NV) – Có hai người thiệt mạng và khoảng 25 người bị thương trong vụ nổ súng tại một nơi trình diễn nhạc rap vào lúc nửa đêm về sáng ngày Chủ Nhật, 30 Tháng Năm, tại vùng Tây Bắc Miami-Dade, theo giới hữu trách. Một trong những người bị thương được đưa vào bệnh viện trong tình trạng trầm trọng, theo báo cáo của cảnh sát.

Bản tin của tờ báo địa phương Miami Herald nói rằng vụ nổ súng xảy ra sau lúc nửa đêm tại một nơi tổ chức trình diễn nhạc, vốn là phòng chơi bi da, ở khu vực số 7600 đường Northwest 186th Street, nằm về phía Tây của thành phố Miami Gardens, theo giám đốc cảnh sát Miami-Dade, ông Alfredo “Freddy” Ramirez.

Cảnh sát Miami-Dade thu thập chứng cớ liên quan đến vụ nổ súng. (Hình: AP Photo/Lynne Sladky)

Cảnh sát nói rằng El Mula Banquet Hall đã được cho thuê để tổ chức buổi trình diễn nhạc. Các nhân chứng kể lại rằng có chiếc xe SUV Nissan Pathfinder màu trắng, trờ tới trong lúc có một số khách tham dự đang đứng tụ tập bên ngoài. Từ trên xe có ba người bước xuống, dùng súng liên thanh và súng lục bắn loạn đả vào những người này.

Có hai người chết tại chỗ và từ 20 đến 25 người khác bị trúng đạn. Một trong những người bị thương  được cho biết là trầm trọng.

Giám đốc cảnh sát Ramirez nói rằng “Chúng tôi tin đây là một vụ nổ súng có chủ đích. Một hành vi hèn nhát, tệ hại.”

Theo nguồn tin trên, El Mula được thuê để tổ chức buổi trình diễn và ra mắt album nhạc nhân cuối tuần lễ Chiến Sĩ Trận Vong, có sự tham dự của một số ca sĩ rap nổi tiếng tại địa phương, gồm cả ABMG Spitta.

Bạn bè và thân nhân chờ tin tức các nạn nhân bên ngoài bệnh viện. (Hình: Devoun Cetourte/Miami Herald via AP)

Các nhân viên cứu hỏa Miami-Dade đưa tám người bị thương đến các bệnh viện ở vùng Miami-Dade và Broward, theo lời phát ngôn viên Angel Rodriguez thuộc sở cảnh sát Miami-Dade. Ông Rodriguez cũng nói có hơn 12 nạn nhân khác tự đến các bệnh viện trong vùng.

Ông Ramirez nói rằng “tình trạng bạo động súng này phải chấm dứt. Mỗi cuối tuần chúng ta lại thấy việc này xảy ra. Đây là những vụ nổ súng đã được chuẩn bị, không vì sự giận dữ nhất thời.” (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *