Nổ súng tại North Carolina: 5 người chết, gồm cả 2 cảnh sát viên

Nổ súng tại North Carolina: 5 người chết, gồm cả 2 cảnh sát viên

BOONE, North Carolina (AP) – Hai cảnh sát viên thiệt mạng và ba người khác, gồm cả hung thủ nổ súng, đã chết sau cuộc đối đầu kéo dài ở tiểu bang North Carolina, theo tin từ cơ quan công lực hôm Thứ Năm, 29 Tháng Tư.

Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng Watauga County nói rằng Trung Sĩ Chris Ward và cảnh sát viên Logan Fox, trong toán điều khiển cảnh khuyển, được gửi đến căn nhà ở thị trấn Boone vào lúc 9 giờ 44 phút sáng ngày Thứ Tư, sau khi chủ nhà và người trong gia đình không thấy đi làm hay trả lời điện thoại gọi tới.

Nhân viên công lực bố trí bên ngoài căn nhà ở Boone North Carolina, nơi hai cảnh sát viên bị giết. (Hình: WSOCTV via AP)

Cả hai cảnh sát viên này đều bị trúng đạn khi tới nơi. Các cảnh sát viên khác kéo được Trung Sĩ Ward ra ngoài, tuy nhiên ông sau đó qua đời tại bệnh viện. Cảnh sát viên Fox chết ngay tại hiện trường.

Trong bản thông cáo gửi tới báo chí, Cảnh Sát Trưởng Len Hagaman nói rằng “Kẻ tình nghi hạ sát hai cảnh sát viên cũng bị nghi là đã giết mẹ và cha dượng của y,” theo bản tin của đài truyền hình địa phương WSOC-TV.

Một cảnh sát viên tại Boone, một lính cứu hỏa và một cảnh sát viên trường đại học Appalachian State University cũng bị trúng đạn khi tìm cách giải cứu hai cảnh sát viên kia.

Một giới chức cảnh sát, Thiếu Tá Ryan Lander, nói với tờ báo địa phương The News Herald vào lúc khoảng 11 giờ tối Thứ Tư rằng nghi can có vẻ đã tự sát.

Xe chở cảnh sát từ Caldwell County, North Carolina đến tăng viện, đậu gần nơi có nổ súng. (Hình: Morgan Frances/WJZY via AP)

Cảnh Sát Trưởng Hagaman nói Trung Sĩ Ward chết tại một bệnh viện ở Johnson City, Tennessee.

Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng Watauga County nói nhân viên công lực từ khoảng 15 cơ quan cảnh sát quanh vùng đã kéo đến bao vây căn nhà. Những người dân sống quanh nơi đó đã được di tản hoặc được lệnh ở yên trong nhà trong suốt thời gian có cuộc đối đầu cả ngày Thứ Tư, kéo dài cho tới khuya. (V.Giang)

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *