Nổ súng, tiếp theo là nổ bom, tại trung tâm y tế ở Minnesota, ít nhất 5 người bị thương

Nổ súng, tiếp theo là nổ bom, tại trung tâm y tế ở Minnesota, ít nhất 5 người bị thương

BUFFALO, Minnesota (NV) – Một vụ nổ súng, tiếp theo đó là nổ bom, tại một trung tâm y tế tại thành phố Buffalo thuộc Wright County, Minnesota, vào lúc gần trưa ngày Thứ Ba, 9 Tháng Hai, đã khiến cho ít nhất là năm người bị thương, theo giới hữu trách.

Bản tin của tờ báo địa phương Star Tribune nói rằng vụ này xảy ra ở trung tâm y tế Allina Health Clinic, thuộc thành phố Buffalo, ở đường Crossroads Campus Drive, theo nguồn tin cảnh sát khi đến hiện trường lúc 10 giờ 55 phút sáng, giờ địa phương.

Nhân viên cấp cứu bên ngoài nơi xảy ra nổ súng, bom, ở Minnesota. (Hình: Twitter)

Có tới năm người bị thương trầm trọng và một nam nghi can bị bắt giữ, theo các nguồn tin sơ khởi, dựa trên liên lạc vô tuyến điện.

Một nữ nạn nhân bị trúng ba phát đạn được di tản bằng trực thăng tới bệnh viện North Memorial Health ở thành phố Robbinsdale, nơi hai nạn nhân khác cũng được chở tới, theo báo cáo qua máy truyền tin của nhân viên cấp cứu. Có hai người nữa được chở tới Buffalo Hospital, trực thuộc công ty Allina.

Khoảng 30 phút sau đó, một quả bom phát nổ tại trung tâm y tế gia đình và cũng là phòng cấp cứu này, theo báo cáo qua hệ thống truyền tin.

Vụ nổ này khiến các nhân viên cấp cứu phải rút khỏi trung tâm y tế, ra nơi xa hơn.

Nhân viên cảnh sát và cấp cứu phải rút ra xa sau khi bom phát nổ trong trung tâm y tế tại Minnesota. (Hình: Twitter)

Tổng đài điện thoại cảnh sát được báo cáo là bom phát nổ nên các nhân viên cấp cứu phải rời khỏi bãi đậu xe của trung tâm y tế, rút về một nhà giữ trẻ gần đó.

Cảnh sát cũng được tin báo là có đe dọa nổ bom ở khách sạn Motel 8, ở nơi cách trung tâm y tế chừng 1 dặm (1.6 km) về phía Nam. Giới hữu trách đã đến điều tra việc này. Hiện chưa rõ hai sự việc có liên hệ với nhau hay không.

Cơ quan cảnh sát địa phương nói sẽ có cuộc họp báo vào chiều ngày Thứ Ba ở sở cảnh sát Buffalo. (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *