Nổ súng trong trường học ở Nga: 9 thiệt mạng, nghi can bị bắt

Nổ súng trong trường học ở Nga: 9 thiệt mạng, nghi can bị bắt

MOSCOW, Nga (AP) – Một tay súng tấn công vào một trường học vào lúc sáng Thứ Ba, 11 Tháng Năm, ở thành phố Kazan tại Nga, khiến học sinh hốt hoảng bỏ chạy khỏi tòa nhà giữa khi khói bốc ra từ các cửa sổ. Ít nhất chín người thiệt mạng, gồm bảy học sinh lớp tám, một giáo viên và một nhân viên trường học. Có 21 người khác cũng bị thương, theo tin từ giới chức Nga.

Hình ảnh từ các cơ quan truyền thông Nga cung cấp cho thấy các học sinh hốt hoảng chạy khỏi tòa nhà. Một đoạn video cho thấy các cánh cửa sổ bị bể kính, khói bốc ra mù mịt và người ta cũng nghe thấy tiếng súng nổ. Hàng chục chiếc xe cứu thương được thấy chờ ở cổng trường sau cuộc tấn công và cảnh sát cô lập các lối vào tòa nhà.

Trường học ở Kazan, Nga, nơi xảy ra vụ nổ súng. (Hình: AP Photo/Roman Kruchinin)

Giới truyền thông Nga nói rằng trong khi một số học sinh thoát được ra ngoài, một số khác bị kẹt bên trong tòa nhà suốt thời gian có cuộc tấn công. Tất cả các học sinh sau đó được di tản đến một nhà giữ trẻ gần đó để chờ gia đình đón về.

Giới hữu trách nói hung thủ bị bắt và cảnh sát đang mở cuộc điều tra hình sự. Các biện pháp bảo vệ an ninh cũng được đưa ra cho tất cả các trường học ở Kazan, thành phố nằm cách Moscow chừng 700 km (430 dặm) về phía Đông.

Một phụ nữ được giúp đưa lên xe cứu thương. (Hình: AP Photo/Roman Kruchinin)

Ông Rustam Minnikhanov, thống đốc Tatarstan, nơi có thủ phủ là Kazan, nói có bảy học sinh, gồm bốn nam và ba nữ, tất cả đều là học sinh lớp tám, bị thiệt mạng, cùng một giáo viên và một nhân viên nhà trường.

Ông cũng cho hay kẻ nổ súng là một thanh niên 19 tuổi. Hiện chưa rõ là hung thủ có đồng phạm hay không.

Cửa sổ trường học bị hư hại. (Hình: AP Photo)

Các giới chức y tế Tatarstan nói có 21 người bị thương được đưa vào bệnh viện, gồm 18 học sinh, với sáu trong số này đang trong tình trạng trầm trọng. (V.Giang)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *