Nổ súng trước bệnh viện ở Louisiana: 2 người bị thương, một phụ nữ bị bắt

  • by

Nổ súng trước bệnh viện ở Louisiana: 2 người bị thương, một phụ nữ bị bắt

NEW ORLEANS, Louisiana (AP) – Hai người vô can đã trúng đạn, bị thương, sau khi một cuộc cãi cọ bên ngoài bệnh viện ở Louisian chấm dứt bằng hành động nổ súng hôm Thứ Năm, 11 Tháng Hai, theo nguồn tin cảnh sát thành phố New Orleans.

Báo cáo của cảnh sát cho hay một phụ nữ cãi cọ với một người đàn ông ở bên ngoài bệnh viện University Medical Center, rồi sau đó rút súng bắn mấy phát, trúng một phụ nữ ở bên ngoài và một người đàn ông bên trong tòa nhà.

Chỉ huy trưởng cảnh sát New Orleans trong cuộc họp báo về vụ nổ súng. (Hình: WWL-TV)

Người đàn ông bị thương ở vai do viên đạn xuyên qua cửa kính nơi ra vào, theo lời giám đốc cảnh sát Shaun Ferguson. Ông nói thêm rằng người phụ nữ bị trúng đạn vào hông.

Cả hai nạn nhân đều hiện trong tình trạng sức khỏe ổn định và vết thương của họ không đe dọa tới tính mạng, theo ông Ferguson.

Người phụ nữ nổ súng bị bắt và người đàn ông có cuộc tranh cãi với bà này cũng bị tạm giữ để điều tra, theo giới hữu trách.

Lệnh khóa chặt cửa tại bệnh viện được bãi bỏ sau lúc giữa trưa, giờ địa phương.

Tuy nhiên, các bệnh nhân chở đến phòng cấp cứu vẫn còn được yêu cầu đưa đi nơi khác, theo bản tin của tờ báo địa phương The Times-Picayune và The New Orleans Advocate cho biết.

Một người làm việc thiện nguyện tại bệnh viện này nói rằng đang được chích ngừa COVID-19 thì có điện thoại gọi tới, một người y tá nhấc điện thoại lên và lập lại lời nói ở đầu giây kia rằng: “Có kẻ nổ súng”.

Người này cùng khoảng 20 người khác được đưa vào một phòng chứa đồ, khóa cửa lại. Mọi người ai cũng hoảng hốt, gửi text cho người thân yêu, nhắn gửi đủ mọi lời.

Nhưng may mắn là chỉ khoảng bảy phút sau đó, thông báo an toàn được đưa ra. (V.Giang)

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *