Nợ tiền mua xe có ảnh hưởng đến vay tiền mua nhà?

  • by

(Realtor.com) – Nhiều người không nghĩ rằng mua xe mới có thể giảm khả năng vay ngân hàng khi tìm mua nhà. Đây là một trong những điều cần được xem xét cẩn thận trước khi mở một hồ sơ vay lớn.

Các công ty cho vay thế chấp sẽ phân tích lịch sử tài chính để đảm bảo rằng người đi vay có đủ khả năng thanh toán. Vì vậy, nếu bạn nghiêm túc về việc mua nhà, hãy suy nghĩ kỹ trước khi vay mua ô tô.

Bạn chỉ nên vay tiền để mua xe sau khi đã mua nhà. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

Melissa Rich, Phó chủ tịch Kramer Mortgage Corp tại Draper cho biết: “Về mức độ ưu tiên, cho đến nay, các khoản cho vay mua nhà là lớn nhất và do đó phải đảm bảo rằng chúng ở vị trí tốt nhất có thể.

Dưới đây là một số yếu tố tài chính mà người cho vay thường xem xét và tác động của khoản vay mua ô tô.

đầu tiên. Điểm tín dụng

Việc tăng hoặc giảm hạn mức tín dụng và các khoản vay mới sẽ ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn.

Rich nói: “Khi bạn vay một khoản trả góp hoặc mở một thẻ tín dụng mới, các văn phòng tín dụng sẽ ngay lập tức điều tra báo cáo tín dụng của bạn.

“Về lâu dài, đây không phải là tiêu cực. Nhưng trong ngắn hạn, nó có thể làm giảm một số điểm tín dụng. Do đó, nó có thể ảnh hưởng đến khả năng bạn đủ điều kiện vay thế chấp và nhận được mức lãi suất ưu đãi nhất ”.

2. Tỷ lệ nợ trên thu nhập (DTI)

Một trong những yếu tố quan trọng nhất để xác định ngân sách mua nhà là tỷ lệ nợ trên thu nhập, hoặc DTI.

DTI là khoản thanh toán nợ hàng tháng chia cho thu nhập hàng tháng trước thuế. Nếu nợ cao hơn thu nhập, người cho vay sẽ cảm thấy rủi ro hơn đối với người đi vay.

Rich nói: “Khi bạn vay mua ô tô, sẽ có một khoản thanh toán đáng kể hàng tháng, điều này có thể ảnh hưởng đến việc bạn có đủ điều kiện để được thế chấp hay không hoặc số tiền bạn có thể vay để mua nhà.

Người cho vay thường yêu cầu DTI không quá 28% tổng thu nhập cho nhà ở và tổng DTI không quá 36% khi cộng các khoản nợ khác.

3. Mua hàng lớn

Hai khoản mua sắm lớn phổ biến nhất mà mọi người thực hiện trong đời là một chiếc xe hơi mới và một ngôi nhà, nhưng thời gian là tất cả.

Rich nói: “Chúng tôi luôn khuyên rằng lý tưởng nhất là bạn nên chờ đợi và thực hiện các giao dịch mua lớn khác, chẳng hạn như mua ô tô, sau khi bạn đã mua nhà.

4. Thời hạn vay mua ô tô

Các chuyên gia cho biết lịch sử thanh toán là một trong những phần thông tin quan trọng nhất khi xác định mức độ tín nhiệm. Do đó, lịch sử thanh toán khoản vay mua ô tô dài thực sự có thể nâng cao điểm tín dụng của bạn và chứng minh cho người cho vay rằng họ có khả năng thanh toán đúng hạn. Đây là một trong những cách mà các khoản vay mua ô tô thực sự hữu ích đối với các khoản thế chấp.

Nhưng khi một hạn mức tín dụng mới được mở, chẳng hạn như khoản vay mua ô tô, nó sẽ làm giảm điểm tín dụng của bạn. Bởi vì nó làm giảm độ dài lịch sử tín dụng tổng thể.

Đối với một số người, có thể mất hai tháng để khoản vay trả góp có tác động tích cực đến tín dụng của họ, trong khi đối với những người khác, có thể mất sáu tháng hoặc hơn, Rich nói. (Ng. Tr) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *