Nói vụ thảm sát súng Sandy Hook là dàn dựng, chủ đài cực hữu thua kiện

  • by

HARTFORD, Connecticut (NV) – Gia đình của các nạn nhân vụ xả súng tại trường tiểu học Sandy Hook đã thắng trong vụ kiện bôi nhọ Alex Jones, người sáng lập InfoWars, một đài phát thanh cực hữu, theo CNN.

Theo phán quyết vào thứ Hai, ngày 15 tháng 11, ông Jones và các tổ chức do ông sở hữu đều phải chịu trách nhiệm pháp lý.

Alex Jones (trái), chủ sở hữu của đài phát thanh ngoài cùng bên phải Infowars, kêu gọi lật ngược kết quả bầu cử vào ngày 6 tháng 1. (Ảnh: Jon Cherry / Getty Images)

Gia đình Sandy Hook đã kiện ông Jones tại hai tòa án bang Texas và Connecticut, cho rằng vụ thảm sát bằng súng năm 2012 được dàn dựng.

Ông Jones sau đó thừa nhận vụ nổ súng là có thật.

Ngày 14/12/2012, tay súng Adam Lanza, 20 tuổi, vào trường tiểu học Sandy Hook và bắn chết 26 người, trong đó có 20 trẻ em từ 6 đến 7 tuổi, 6 người còn lại là giáo viên. và nhân viên của trường.

Thẩm phán Barbara Bellis, thuộc Tòa thượng thẩm Connecticut, tuyên bố “cố ý không tuân thủ luật pháp” của bị đơn trong quá trình đệ trình tài liệu là lý do cốt lõi cho phán quyết của cô.

Nữ thẩm phán đặc biệt lưu ý rằng bị cáo liên tục không chuyển dữ liệu tài chính và phân tích theo yêu cầu của gia đình Sandy Hook.

“Bị cáo đã không tuân thủ đầy đủ và công bằng các nghĩa vụ tiết lộ thông tin,” Chánh án Bellis tuyên bố tại phiên điều trần trực tuyến.

Học sinh trường tiểu học Sandy Hook xếp hàng để đặt hoa cho các bạn cùng lớp thiệt mạng trong vụ thảm sát bằng súng. (Hình ảnh: Spencer Platt / Getty Images)

“Gia đình các nạn nhân rất biết ơn phán quyết của tòa, nhưng họ vẫn muốn tìm ra sự thật. Như tòa đã lưu ý, bị cáo Alex Jones và các công ty của anh ta cố tình che giấu bằng chứng về thông tin của họ và cách họ kiếm tiền, ”Luật sư Chris Mattei từ Koskoff, Koskoff & Bieder, đại diện cho vụ kiện, cho biết. nguyên đơn.

“Ông Jones được tạo mọi cơ hội để tuân thủ quy trình, nhưng ông ấy đã chọn cách che giấu bằng chứng trong hơn hai năm. Mặc dù phán quyết hôm nay là một chiến thắng hợp pháp, gia đình nguyên đơn vẫn còn một trận chiến phía trước để làm sáng tỏ cách ông Jones đã làm hại họ như thế nào “, Mattei nói.

Người phát ngôn của ông, Alex Jones đã không trả lời yêu cầu bình luận của giới truyền thông.

Chánh án Bellis cho biết tòa án sẽ nghe các tranh luận và bồi thường thiệt hại từ các bị cáo, dự kiến ​​vào thứ Tư, ngày 17 tháng Mười Một. (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *