NT Pompeo: Mỹ đang tính tới việc cấm các app mạng xã hội Trung Quốc, gồm cả TikTok

WASHINGTON, DC (NV) – Ngoại Trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm Thứ Hai, 6 Tháng Bảy, nói rằng Mỹ “chắc chắn là đang xét tới” việc cấm sử dụng một số app mạng xã hội của Trung Quốc, gồm cả TikTok, vì cho rằng các app này cung cấp giữ kiện có được cho chính quyền Trung Quốc, một điều TikTok bác bỏ.

Theo bản tin của hãng thông tấn Reuters, trong cuộc phỏng vấn dành cho Fox News, ông Pompeo nói không muốn phát biểu trước khi Tổng Thống Donald Trump lên tiếng, nhưng “đây là điều chúng tôi đang xét tới”.

Các nhà lập pháp Mỹ đã nêu lên vấn đề an ninh quốc gia trong việc TikTok giữ tin tức cá nhân người sử dụng, nói rằng họ lo ngại luật Trung Quốc đòi các công ty nội địa phải hỗ trợ và hợp tác với các cơ quan tình báo nhà nước cộng sản Trung Quốc.

Ngoại Trưởng Pompeo cũng nói người dân Mỹ phải cẩn thận khi dùng video app của công ty Trung Quốc ByteDance.

Khi được hỏi là ông có khuyến khích người dân Mỹ tải TikTok xuống để sử dụng hay không, ông Pompeo trả lời: “Nếu bạn muốn tin tức cá nhân của bạn vào tay đảng cộng sản Trung Quốc thì làm vậy.”

Đáp trả phát biểu này của ông Pompeo, công ty TikTok nói với hãng thông tấn Reuters rằng họ không bao giờ cung cấp tin tức của người sử dụng cho chính quyền Trung Quốc.

“Chúng tôi không có ưu tiên nào cao hơn là có được một app an toàn và bảo đảm an ninh cho người sử dụng. Chúng tôi không bao giờ cung cấp tin tức về người dùng cho chính quyền Trung Quốc, và sẽ không làm điều này dù có yêu cầu,” theo TikTok.

TikTok mới đây bị cấm ở Ấn Độ cùng với 58 app khác của Trung Quốc sau khi xảy ra cuộc giao tranh ở biên giới giữa quân đội hai nước.

Hãng thông tấn Reuters vào tối ngày Thứ Hai loan báo TikTok sẽ ra khỏi thị trường Hồng Kông trong vài ngày tới, sau khi Trung Quốc áp đặt luật an ninh khắc nghiệt lên dân chúng Hồng Kông. (V.Giang)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *