NTSB sẽ điều tra vụ đụng xe Tesla chết người ở Florida

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia (NTSB) hôm thứ Sáu 17/9, thông báo sẽ cử một nhóm điều tra đến xem xét vụ tai nạn xe Tesla khiến hai người thiệt mạng trong tuần này ở Coral Gables, Florida, theo Reuters.

Cảnh sát Coral Gables cho biết họ không biết liệu chiếc Tesla Model 3 trong vụ tai nạn vào đêm thứ Hai có sử dụng hệ thống tự lái Autopilot của công ty vào thời điểm đó hay không. Hai người chết bị bỏng nặng đến mức không thể nhận ra.

Không rõ chiếc Tesla này vào thời điểm đó có sử dụng hệ thống tự lái Autopilot hay không. (Hình minh họa: Joe Raedle / Getty Images)

NTSB cho biết ba nhà điều tra của họ sẽ đến thăm thành phố vào thứ Hai và sẽ tập trung vào việc tìm hiểu cách lái xe của Tesla và ngọn lửa bùng phát sau khi nó đâm vào một cái cây.

Tesla đã không trả lời yêu cầu bình luận của Reuters.

NTSB là cơ quan chỉ đưa ra các khuyến nghị về an toàn chứ không đưa ra các quy định đối với các hãng xe.

Trước đó, cơ quan này đã điều tra ba vụ tai nạn của Tesla liên quan đến Autopilot. Hệ thống này có thể thực hiện những công việc như kiểm soát tay lái, phanh và ga, đồng thời cho phép người lái buông tay lái trong một số tình huống nhất định, nhưng Tesla cho biết người lái xe vẫn nên để mắt đến xe khi sử dụng Autopilot.

Xe Tesla có pin lớn nên đôi khi xe cháy rất lâu sau khi bị va chạm.

NTSB cũng đang điều tra vụ tai nạn xe Tesla hồi tháng 4 ở Texas khiến hai người thiệt mạng. Cảnh sát địa phương cho biết họ tin rằng ghế tài xế trống vào thời điểm xảy ra vụ việc.

Một cơ quan liên bang khác – Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) – cho biết họ đang thu thập thông tin về vụ tai nạn Cobal Gables nhưng vẫn chưa quyết định có cử một nhóm điều tra hay không.

Vào tháng 8, NHTSA đã mở một cuộc điều tra an toàn chính thức đối với 765.000 xe Tesla và Autopilot sau 11 sự cố xe Tesla đâm vào cảnh sát hoặc xe cứu hỏa.

NHTSA cũng đã mở 33 cuộc điều tra riêng biệt về vụ tai nạn Tesla khiến 11 người thiệt mạng kể từ năm 2016 mà họ nghi ngờ đã sử dụng hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến. NHTSA đã loại trừ tính năng Autopilot được sử dụng trong ba trong số những sự cố đó. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *