Nữ cư dân OC lường gạt $1.4 triệu bảo phí tai nạn lao động ra toà

SANTA ANA, California (NV) – Karyl Lynn Reed, 57 tuổi, một cựu cư dân Costa Mesa, đã bị bắt ở Texas vào tháng 10 vì lừa đảo hơn 1,4 triệu đô la tiền trợ cấp bồi thường cho người lao động từ các công ty, theo Orange County Register.

Reed bị dẫn độ đến Santa Ana để trình diện tại phiên điều trần sơ bộ vào thứ Tư, ngày 27 tháng 10, với tội danh trộm cắp, chiếm đoạt và giả mạo, theo bản cáo trạng.

(Hình minh họa: JOHAN ORDONZ / AFP qua Getty Images)

Theo các quan chức của Bộ Bảo hiểm California (CDI), bà Reed đã sử dụng tên của một đại lý bảo hiểm không có giấy phép và điều hành hai công ty có tên Envoy Business Partners và Allenn Specialty Group.

Các công tố viên cáo buộc bà ta đã sử dụng hai công ty này để tạo ra giấy chứng nhận bảo hiểm giả nhằm lừa đảo các nạn nhân nhằm thu tiền bảo hiểm tai nạn lao động.

Một trong những công ty lừa đảo của Reed đã phát hiện ra vụ lừa đảo sau khi một nhân viên của họ không được bảo hiểm vì bị thương trong công việc.

Ngoài ra, một công ty khác cho biết họ không được bảo hiểm và bị cấp hồ sơ giả về một thực thể.

Ủy viên bảo hiểm bang, Ricardo Lara, cho biết hành vi lừa đảo tiền bạc và lừa đảo bồi thường của người lao động của bà Reed là cực kỳ nghiêm trọng vì nó khiến hoạt động kinh doanh của các công ty gặp rủi ro.

Bà Reed dự kiến ​​sẽ ra hầu tòa vào tháng 12 năm sau. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *