Nữ tài tử Kiều Chinh ra mắt hồi ký ‘Kiều Chinh Nghệ Sĩ Lưu Vong’

Vân Lan / Tiếng Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Nữ diễn viên Kiều Chinh vừa ra mắt cuốn hồi ký “Kiều Chinh nghệ sĩ đi đày” tại nhà sách Tự Lực, trên đường Brookhurst, Wetsminster, hôm Chủ Nhật, 10/10, với sự tham gia của giới văn nghệ. Nghệ thuật, bạn bè và những người yêu mến Kiều Chinh, từ trong phim đến ngoài đời, với những công việc thiện nguyện vì trẻ em nghèo Việt Nam.

Nữ diễn viên Kiều Chinh trong ngày ra mắt cuốn hồi ký “Kiều Chinh nghệ sĩ tha hương.” (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Buổi ra mắt sách cũng là dịp để bạn bè gần xa, không phân biệt lứa tuổi, từ khắp nơi gặp gỡ trong không khí thân tình, ấm áp, từ các nhà thơ, nhà văn, ca sĩ, nhạc sĩ, giáo sư, nhà giáo, … doanh nhân, họa sĩ, các vị dân cử v.v … từ trưa cho đến chiều, cho đến khi không đủ sách đến tay bạn đọc.

Nhà thơ Thành Tôn chia sẻ: “Tôi là một người yêu sách, khi đến đây không có chỗ để xe và có rất nhiều người bên trong, tôi thấy mừng, vì sách Việt Nam ở nước ngoài vẫn còn nguyên giá trị. Cuốn hồi ký này thể hiện những thăng trầm của một cuộc đời của một con người tuyệt vời, và những khía cạnh chuyên môn đặc biệt của cô ấy sẽ khiến người đọc thích thú. “

Độc giả chờ đợi để được ký tặng sách “Kiều Chinh Nghệ Sĩ Lưu đày.” (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Được tác giả tặng cuốn hồi ký cách đây ba tuần, Annie Kim Phụng đã đến mua một cuốn sách khác để làm quà tặng cho người bạn của mình.

Annie Kim cho biết: “Đối chiếu với những lời kể trực tiếp của tác giả, tôi thấy một sự thật khớp với những gì được trình bày trong cuốn hồi ký, và vô cùng xúc động khi cuộc sống của chị Kiều Chinh lạc quan như vậy. Nó thầm lặng, gắn liền với lịch sử nước nhà mà cô ấy đã dũng cảm vượt qua, thật đáng khâm phục! “

Nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn và diễn viên Kiều Chinh. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Anh Đông Đào, chủ nhà sách kiêm Trung tâm Dinh dưỡng Tự lực cho biết: “Về cuốn hồi ký của diễn viên Kiều Chinh, có lẽ không biết bao nhiêu thời gian đủ để kể về cuộc đời thăng trầm của chị đã trải qua. , giống như cảnh quay ngoài đời thực ”.

Nhà văn Nhã Ca nhận xét: “Cuốn sách này là câu chuyện về đứa con thứ ba của bà chủ Kim Mã Gia Trang, cô diễn viên điện ảnh Kiều Chinh, nụ cười đẹp của những đau khổ, những ước mơ thủy chung, là sứ giả nghệ thuật và thiện chí của người Việt Nam tự do trong cuộc thế giới.”

Kiều Chinh và nhà thơ Trịnh Y Thư, người đã thiết kế và biên tập hồi ký “Kiều Chinh người nghệ sĩ lưu vong.” (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Nhà văn Đặng Phú Phong bày tỏ: “Dù chị Kiều Chinh không phải là nhà văn, nhưng đây là cuốn sách để lại cho tương lai những thành tựu rực rỡ của nghệ thuật điện ảnh miền Nam trong quá khứ, thậm chí chị còn thành công rực rỡ hơn ở nước ngoài trong tương lai, nó chỉ là phần mở rộng của thời kỳ đầu của một nữ diễn viên tài năng và thành đạt. “

Hồi ký “Kiều Chinh nghệ sĩ đi đày” gồm 493 trang, qua bảy phần, bắt đầu từ Hà Nội, 1937-1954; Sài Gòn, 1954-1975; Đày ải; Những mảnh đời riêng biệt; Đứng thẳng, Đứng thẳng, Đi về phía trước; Kiều Chinh & Bằng Hữu; và Phụ lục hình ảnh.

Hàng từ trái qua: Kiều Chinh, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn. Hàng đứng, bạn bè văn nghệ sĩ (từ trái qua: họa sĩ Phan Chánh Khánh, họa sĩ Nguyễn Đình Thuần, nhà sách Đồng Đạo Tự Lực, nhà văn Chiêu Dương, nhà thơ Vũ Hoàng Thu, nhà thơ Trịnh Y Thư, Trịnh Phú Phong.) (Hình ảnh: Vân Lan / Tiếng Việt)

Tác giả tuy nói không phải là nhà văn, tuy trong đời đạt được nhiều giải thưởng chuyên môn nhưng sự ủng hộ của độc giả hôm nay chính là giải thưởng cao quý nhất, chính là tình thân. và những người ngưỡng mộ.

Cuốn hồi ký chỉ là chặng đường dài cô đã trải qua, với những hạnh phúc và đau khổ, trôi theo dòng nước cuộc đời, như chia sẻ với mọi người.

Và như vậy, hãy cùng bước vào hồi ký của các nữ diễn viên nổi tiếng của miền Nam Việt Nam và hải ngoại để bắt đầu cuộc hành trình bằng tất cả trái tim của một “Nghệ sĩ tha hương”. [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *