Nữ tù nhân dùng khăn trải giường cột làm dây vượt ngục tại Paris

  • by

PARIS, Pháp (NV) – Các cai ngục ở Pháp hôm Chủ nhật, 14 tháng 11, đã lật tẩy âm mưu vượt ngục tại nhà tù lớn thứ hai ở Paris. Các nguồn tin từ các phương tiện truyền thông Pháp cho biết, kẻ cố gắng vượt ngục là một nữ tù nhân, bị giam giữ với tư cách là cảm tình viên của IS.

Theo thông tin từ hãng tin AP, người đàn ông này đã cố gắng trốn thoát bằng cách đục một lỗ trên tường phòng giam và từ đó đu một sợi dây làm từ các tấm trải giường buộc lại với nhau để trượt xuống đất.

Một nhà tù ở Pháp. (Hình minh họa: FREDERICK FLORIN / AFP qua Getty Images)

Bộ Tư pháp cho biết tù nhân đã bị bắt vào sáng Chủ nhật. Giám thị ngay lập tức lục soát và đếm tất cả các phòng giam dành cho phụ nữ tại nhà tù Fresnes, để chắc chắn rằng không có ai khác trốn thoát. Nguồn tin chính phủ Pháp cũng cho biết, một cuộc điều tra đang được tiến hành về vụ vượt ngục bất thành.

Đài truyền hình France Info cho biết người đàn ông này đã bị bỏ tù sau khi đến Syria để gia nhập hàng ngũ ISIS. Nguồn tin cho biết hệ thống cảm biến chuyển động đã phát hiện và thông báo cho lính canh rằng tù nhân đã trốn khỏi phòng giam, sau khi anh ta chui qua một lỗ trên tường và trượt xuống đất bằng một sợi dây làm bằng nhựa. ga trải giường.

Fresnes là nhà tù lớn thứ hai trong số ba nhà tù chính ở khu vực Nam Paris. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *