Nữ tướng Không Quân nay là tư lệnh Bộ Chỉ Huy Vận Chuyển Mỹ

WASHINGTON, DC (NV) – Tướng Không quân Hoa Kỳ Jacqueline Van Ovost hôm Thứ Sáu, 15 Tháng Mười, chính thức đảm nhận quyền chỉ huy Bộ Tư lệnh Vận tải Hoa Kỳ (US Transportation Command), hay còn gọi là TransCom. Van Ovost hiện là nữ tổng tư lệnh thứ hai của hai trong số 11 bộ tư lệnh tác chiến của quân đội Mỹ.

Tại lễ bàn giao tại Căn cứ Không quân Scott ở Illinois, Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã nhắc đến nhân vật lịch sử trong việc bổ nhiệm Tướng Van Ovost giữ chức vụ này, theo hãng tin AP. Chỉ huy trưởng Bộ Tư lệnh Giao thông vận tải.

Tổng thống Joe Biden và hai nữ tướng Jacqueline Van Ovost (trái) và Laura Richardson (phải) tại Nhà Trắng. (Hình ảnh: Mandel Ngan / AFP qua Getty Images)

Ông Austin gọi Tướng Van Ovost là một “chỉ huy có uy tín”, người đã bắt đầu sự nghiệp quân sự của mình với tư cách là một phi công và là công cụ trong cuộc không vận hàng chục nghìn người ra khỏi Kabul vào tháng Tám. Tướng Van Ovost lúc đó đang chỉ huy cuộc không vận với tư cách là Tư lệnh Bộ Chỉ huy Không vận Hoa Kỳ.

Bộ trưởng Austin, một tướng quân đội đã nghỉ hưu, nói: “Chúng tôi cần thêm những người như Tướng Jackie Van Ovost. Như cô ấy thường nói, ‘khi các nữ binh sĩ trẻ nhìn lên, thật khó để tưởng tượng cuối cùng bạn có thể đứng ở đâu, nếu bạn không nhìn thấy một người phụ nữ có trách nhiệm đó.’ Vì vậy, Tướng Van Ovost hiểu rất rõ tầm quan trọng của việc phá bỏ các rào cản để thăng tiến ”.

Tướng Mark Milley, Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ đã ca ngợi khả năng và kinh nghiệm của Tướng Van Ovost, ông nói: “Không ai chuẩn bị cho việc trở thành chỉ huy của TransCom hơn Jackie Van Ovost”.

Bộ Tư lệnh Vận tải Hoa Kỳ chịu trách nhiệm về tất cả các hình thức vận chuyển cho quân đội Hoa Kỳ, trên toàn thế giới, bao gồm vận chuyển hàng hóa và nhân viên, bằng đường bộ, đường hàng không và đường biển. Cánh vận tải thứ 89 của TransCom tại Căn cứ Không quân Andrews AB ở Maryland vận hành các máy bay chở các quan chức cấp cao của Mỹ, bao gồm cả chiếc Không lực Một của tổng thống Mỹ.

Tướng Jacqueline Van Ovost (thứ hai từ trái sang) trong chuyến thăm một đơn vị Không quân. (Hình ảnh: Ảnh của Lực lượng Phòng không Quốc gia Hoa Kỳ bởi Tech. Sgt. Brian Ellison)

Tướng Van Ovost tốt nghiệp Học viện Không quân Hoa Kỳ năm 1988. Nữ tướng thứ hai từng chỉ huy một bộ chỉ huy chiến đấu khác là Đại tướng Lục quân Lori Robinson, hiện đã nghỉ hưu, chỉ huy Bộ Tư lệnh Miền Bắc Hoa Kỳ. Tư lệnh) năm 2016. Thượng tướng Lục quân Hoa Kỳ Laura Richardson hiện chuẩn bị nhận chức Tư lệnh Bộ Tư lệnh Phương Nam Hoa Kỳ (US Southern Command) vào ngày 29 tháng 10, thay thế Đô đốc Craig Fuller, người sắp nghỉ hưu. .

Bộ Tư lệnh Phương Bắc của Hoa Kỳ bảo vệ an ninh của toàn nước Mỹ. Bộ chỉ huy miền Nam Hoa Kỳ có các khu vực phụ trách ở Trung và Nam Mỹ Latinh. Ngoài ra còn có các bộ tư lệnh khác như Bộ Tư lệnh Trung tâm Hoa Kỳ (US Central Command), khu vực chịu trách nhiệm trải dài trên 20 quốc gia, từ Trung Đông đến Trung Á, Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương và Bộ Tư lệnh Hoạt động Đặc biệt. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *