Nữ võ sĩ boxing Ấn Độ đoạt huy chương Tokyo 2020, cả làng được nhờ

NEW DELHI, Ấn Độ (NV) – Thông thường, giành được huy chương tại Thế vận hội sẽ mang lại cho người chiến thắng nhiều phần thưởng, chẳng hạn như tiền bạc, danh tiếng, hợp đồng quảng cáo, nhà cửa, xe máy, và đôi khi là gia súc.

Nhưng một nữ võ sĩ người Ấn Độ có thể nhận được món quà kỳ lạ nhất: Con đường dẫn từ đường cao tốc đến nhà của cô ấy ở một ngôi làng trên núi cao, theo báo cáo. được Business Insider đưa tin vào thứ Năm, ngày 5 tháng Tám.

Lovlina Borgohain tại Thế vận hội Tokyo 2020 (Ảnh: Buda Mendes / POOL / AFP qua Getty Images)

Lovlina Borgohain đã giành được huy chương đồng ở hạng cân hàn trong cuộc thi tuần trước tại Thế vận hội Tokyo 2020 và khi trở về, cô sẽ tìm thấy một con đường trải nhựa mới dẫn từ đường cao tốc đến nhà mình. ở bang Assam của Ấn Độ.

Tấm huy chương mà nữ vận động viên 23 tuổi giành được là tấm huy chương thứ ba của Ấn Độ tại Tokyo 2020 và cũng là tấm huy chương thứ ba của Ấn Độ ở môn quyền anh tại Thế vận hội từ trước đến nay. Vì vậy, chính quyền địa phương muốn ăn mừng chiến thắng này một cách ý nghĩa nhất.

Lovlina Borgohain (trái) trong trận đấu tại Thế vận hội Tokyo 2020 (Ảnh: Buda Mendes / Pool / AFP qua Getty Images)

Sau khi bà Borgohain giành chiến thắng, một thành viên của Đảng Bharatiya Janata (BJP) cầm quyền Biswajit Phukan đã thông báo rằng con đường từ quốc lộ dẫn đến nhà của bà Borgohain sẽ được sửa chữa để kỷ niệm thành tích của bà.

Cô Borgohain sống tại ngôi làng Baromukhia trên những ngọn đồi của quận Golaghat thuộc bang Assam, nằm ở phía tây bắc của Ấn Độ. Con đường dẫn vào nhà bà trước đây chỉ là con đường đất và trở nên lầy lội mỗi khi mùa mưa đến.

Theo The Times of India, các công nhân đang làm việc chăm chỉ để hoàn thành con đường trải nhựa dài 3,5km, có thể đi bằng ô tô, trước khi bà Borgohain trở lại.

Con đường đất dẫn đến nhà Lovlina Borgohain đã được khôi phục. (Hình ảnh: Twitter)

Ông Phukan cho biết con đường mới sẽ là “món quà của chúng tôi dành cho Lovilina.”

Tuy nhiên, cha của cô Borgohain, ông Tiken, nói rằng con đường mới là “một món quà cho cả làng của chúng tôi.”

Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind cũng gửi lời chúc mừng đến cô Borgohain qua Twitter, nói rằng chiến thắng của cô “khiến cả đất nước tự hào, sẽ cổ vũ và động viên những người trẻ, đặc biệt là các cô gái trẻ, chấp nhận thử thách và biến ước mơ của họ thành hiện thực”. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *