Nuro nhận $600 triệu đầu tư, nhắm tới tương lai kỹ nghệ xe tự lái

DETROIT, Michigan (NV) – Có thể tin tưởng rằng tương lai của ngành công nghiệp ô tô, ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới, là những chiếc ô tô sạch, tự lái. Điều đó dường như đã được xác nhận một lần nữa khi công ty xe giao hàng tự hành Nuro thông báo vào thứ Ba, ngày 2 tháng 11, rằng họ có 600 triệu đô la hỗ trợ tài chính từ các nhà đầu tư lớn, bao gồm cả Alphabet Inc., chủ sở hữu của Google.

Theo Reuters, trong vòng gọi vốn lần này do công ty đầu tư Tiger Global Management dẫn đầu, tổng giá trị của Nuro hiện ước tính đạt 8,6 tỷ USD, tăng so với 5 tỷ USD lần trước, dựa trên thành tích của công ty. trong thời gian vừa qua.

Nuro’s R2 giao hàng trước cửa nhà. (Ảnh: Nuro)

Các công ty lớn khác như Toyota Motor Corp, Woven Capital, SoftBank Group Corp, Vision Fund 1, Kroger Co… cũng nằm trong số các nhà đầu tư vào Nuro.

Các công ty chuyên về ô tô tự lái, hầu hết chỉ mới được thành lập trong vài năm gần đây, hiện đang cố gắng thu thập sự hỗ trợ tài chính để có thể phát triển và sớm ra mắt. thị trường công nghệ xe tự hành, vốn là một quá trình tốn kém và mất nhiều thời gian.

Waymo, một bộ phận của Alphabet, vào tháng 6 đã huy động được khoảng 2,5 tỷ đô la tài trợ.

Sản phẩm hiện tại của Nuro là chiếc xe R2, không có bàn đạp và vô lăng, chỉ có khoang chở hàng. Công ty cho biết họ đã ký một thỏa thuận đối tác chiến lược, có hiệu lực trong 5 năm, với Google Cloud, để hỗ trợ quản lý dữ liệu và lái xe tự hành.

Google Cloud cho biết nó đang giúp Nuro tối đa hóa hiệu suất phân phối cho các nhà bán lẻ và các doanh nghiệp khác.

Nuro’s R2 giao hàng Domino’s Pizza ở Houston. (Hình ảnh: Brandon Bell / Getty Images)

Hai người đồng sáng lập của Nuro, Dave Ferguson và Jiajun Zhu, đều làm việc trong chương trình xe tự lái của Google, trước khi bị công ty tách ra để trở thành Waymo.

Hai người đàn ông sau đó đã rời Google để thành lập công ty riêng Nuro.

R2 đã được thử nghiệm ở một số thành phố, bao gồm Houston ở Texas, Phoenix ở Arizona và Mountain View ở California.

Năm ngoái, Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) đã cho phép Nuro thử nghiệm tới 5.000 phương tiện R2 trên đường công cộng trong vòng hai năm. Nuro không cho biết hiện tại có bao nhiêu chiếc R2 trên đường. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *