Oakland sẽ trợ cấp gia đình da màu nghèo $500 mỗi tháng

Oakland sẽ trợ cấp gia đình da màu nghèo $500 mỗi tháng

OAKLAND, California (NV) – Gia đình da màu nghèo ở Oakland, California, có thể sẽ được trợ cấp tiền trong một năm rưỡi tới mà không cần điều kiện gì đặc biệt, theo CNN hôm Thứ Tư, 24 Tháng Ba.

Trong tuần này, Thị Trưởng Libby Schaaf loan báo thành phố sẽ mở chương trình “bảo đảm lợi tức” để trợ cấp $500 mỗi tháng trong 18 tháng tới cho hàng trăm gia đình Mỹ gốc Phi Châu và bản địa cũng như cư dân da màu.

Tổng cộng 600 gia đình sẽ được trợ cấp từ chương trình “Oakland Resilient Families.” (Hình minh họa: City of Oakland)

Tiền trợ cấp từ chương trình “Oakland Resilient Families” (“Gia Đình Oakland Kiên Cường”) sẽ không ràng buộc bất kỳ điều gì, người được trợ cấp muốn tiêu như thế nào thì tùy họ.

Chương trình này là bước thử nghiệm mới nhất của hệ thống “bảo đảm lợi tức,” theo đó, cư dân được trợ cấp một khoản tiền mỗi tháng để bổ túc những chương trình trợ cấp khác mà họ đang hưởng.

Tổng số gia đình được hưởng trợ cấp từ “Oakland Resilient Families” là 600. Chương trình hoàn toàn do mạnh thường quân bảo trợ, và đến nay, quyên góp được $6.75 triệu. Họ cho  biết sẽ trợ cấp ít nhất 80% số đó.

Để hội đủ điều kiện nhận trợ cấp, gia đình phải có ít nhất một đứa con dưới 18 tuổi, và lợi tức phải bằng hoặc thấp hơn lợi tức trung bình trong khu vực: Khoảng $59,000 cho gia đình ba người. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *