OC mở thêm ‘siêu trung tâm’ chích ngừa thứ nhì tại Aliso Viejo

OC mở thêm ‘siêu trung tâm’ chích ngừa thứ nhì tại Aliso Viejo

SANTA ANA, California (NV) – Nhằm phục vụ cho cư dân sống ở khu vực phía Nam, Orange County (OC) mở thêm “siêu trung tâm” chích ngừa COVID-19 thứ nhì trong khuôn viên trường đại học Soka University, thuộc thành phố Aliso Viejo.

Bắt đầu hôm Thứ Bảy, 23 Tháng Giêng, siêu trung tâm này bắt đầu hoạt động, có thể chích ngừa cho ít nhất từ 4,000 đến 5,000 người mỗi ngày, theo nhật báo Orange County Register.

Một cư dân Orange County vui mừng sau khi được chích ngừa COVID-19 tại “siêu trung tâm” Disneyland. (Hình: AP Photo/Damian Dovarganes)

Những cư dân cao niên sống khu vực phía Nam không cần phải lái xe nửa tiếng đồng hồ để đến Disneyland chích ngừa.

Khu giải trí Disneyland là siêu trung tâm chích ngừa đầu tiên tại OC, hiện nay, mỗi ngày chích được 3,000 người, dự trù sẽ tăng lên 8,000 người.

Bác Sĩ Margaret Bredehoft, phó giám đốc Sở Y Tế OC, hy vọng địa điểm tại Soka University giúp gia tăng số lượng người được chích ngừa nhưng: “Trở ngại lớn nhất là chúng tôi phải tuỳ thuộc vào số lượng vaccine được phân phối. Đó là lý do khiến hệ thống ‘bị kẹt’ trong thời gian qua.”

Hôm Thứ Bảy, khoảng 1,500 người được chích tại Soka University, chỉ 50% số lượng dự trù.

Lý do, siêu trung tâm phía Nam này được phân phối số lượng vaccine như thế trong ngày hôm đó mà thôi.

Giới chức y tế quận hạt hy vọng giải quyết được việc chích ngừa nhiều hơn gấp đôi, từ 3,000 đến 4,000 người/ngày, nhưng vấn đề chính vẫn là: số lượng vaccine được phân phối.

Hôm Thứ Năm, OC có khoảng 66,000 liều và số lượng này được phân phối cho hai siêu trung tâm và những điểm chích lưu động khác.

Hiện nay, sở y tế quận chỉ mới nhận 20% số lượng vaccine quy định cho Orange County, phần còn lại được đưa về các bệnh viện và những trung tâm y tế.

Tiểu bang và liên bang đều gặp khó khăn trong việc phân phối vaccine về cho các địa phương, theo lời giới chức y tế OC.

Theo Bác Sĩ Clayton Châu, giám đốc Sở Y Tế OC, toàn quận hạt có hơn 600,000 cư dân từ 65 tuổi trở lên và các nhân viên “tuyến đầu.”

Orange County dự định mở thêm ba địa điểm “siêu trung tâm” chích ngừa nữa trong những ngày tới, với điều kiện: vaccine được phân phối đều đặn và đúng hạn. (MPL) 

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *