OCR: Bị dân cử xen vào công việc, nhiều nhân viên Westminster xin nghỉ

WESTMINSTER, California (NV) – Tờ Orange County Register hôm Thứ Bảy, 30 Tháng Mười, đăng một bài báo nói rằng nhiều quan chức cấp cao của Westminster phải rời thành phố hoặc nghỉ việc vì môi trường làm việc bị nhiều cử tri can thiệp.

Theo OCR, vào đầu tháng Giêng, khi sự phát triển của Trung tâm Hành chính Westminster vẫn còn trong giai đoạn sơ khai, Diana Dobbert, khi đó là Giám đốc Dịch vụ Cộng đồng và Giải trí, đã gửi một email đến các trưởng bộ phận, nêu rõ chi phí. chi tiết sự quan tâm của bạn trong dự án này.

Tòa thị chính Westminster, nơi các nhân viên phàn nàn về việc bị công chúng làm gián đoạn trong công việc. (Hình minh họa: Julie Leopo / Voice of OC)

Bà Dobbert đã nêu ra một loạt các vấn đề từ trước với Steve Sheldon, một nhà phát triển bất động sản dự định mua hơn 4 mẫu đất của thành phố cho dự án.

Vào năm 2018, bà Dobbert cho biết, ông Sheldon đã tự phát “gây gổ” với cư dân tại Trung tâm Người cao tuổi khi nói về trung tâm hành chính mới.

Với tư cách là người quản lý công viên, mối quan tâm lớn nhất của Dobbert là dự án xây nhà bên cạnh các tòa nhà của thành phố sẽ làm mất đi không gian mở quý giá.

“Westminster có một trong những công viên bình quân đầu người thấp nhất ở Quận Cam,” Bà Dobbert viết, theo OCR.

Trong một email khác gửi cho bà Sherry Johnson, khi đó là quyền quản lý thành phố, bà Dobbert nói thêm: “Tôi chắc chắn rằng điều này sẽ kết thúc sự nghiệp của tôi, nhưng tôi không thể tham gia vào dự án phát triển nguy hiểm này.”

Theo OCR, không rõ liệu công việc của Dobbert có thực sự bị đe dọa hay không, nhưng đó là chuyện thường thấy ở thành phố.

Nhiều nhân viên cho biết họ cảm thấy bị áp lực khi phải “đóng dấu” giấy tờ dễ dàng vào các dự án mà các quan chức được bầu và cộng sự của họ mong muốn.

Tại các thành phố, các nhân viên được trả lương làm việc trong lĩnh vực chuyên môn và kinh nghiệm của họ, đồng thời thực hiện nghiên cứu công bằng về các dự án do các thành viên Hội đồng thành phố đề xuất.

Tuy nhiên, tại Westminster, theo OCR, một số nhân viên lo sợ rằng nếu họ làm như vậy, họ có thể bị sa thải.

Do đó, tại cuộc họp vào thứ Tư, ngày 27 tháng 10, Hội đồng Thành phố đã bỏ phiếu 3-2, cung cấp sự liên hệ thích hợp giữa những người được bầu và các nhân viên.

Ba người bỏ phiếu ủng hộ là Nghị viên Kimberly Ho, Nghị viên Tai Do, và Nghị viên Carlos Manzo. Hai người bỏ phiếu chống là Thị Trưởng Trí Tạ và Phó Thị Trưởng Charlie Nguyễn Mạnh Chí.

Nghị viên Kimberly Ho nói: “Chúng ta không thể chỉ dẫn các nhà thầu ra vào tòa thị chính một cách thoải mái, gây áp lực buộc nhân viên phải làm những gì họ đang làm.

Chính bà cùng với Nghị viên Manzo đã soạn thảo ra quy tắc mới này.

Thị trưởng Trí Tạ nói rằng quy định mới đã đi quá xa và có thể gây ra “sự vướng víu”.

“Chín năm qua, cho đến thời điểm này, tôi luôn tôn trọng người lao động”, ông Trí nói. “Tôi không bao giờ tự động tham gia các cuộc họp nhân viên.”

Ông không nói rõ là những dự án nào, nhưng ông Charlie cho biết ông rất “tự hào” khi cung cấp những kiến ​​thức cần thiết cho nhân viên.

“Họ thực sự lắng nghe tôi, bởi vì tôi là một kỹ sư,” phó thị trưởng nói. “Chúng tôi là những người làm luật. Chúng ta có thể hỏi một câu hỏi. ”

Vào tháng 4, Hội đồng thành phố đã bỏ phiếu 3-2, hủy bỏ kế hoạch xây dựng lại Trung tâm Hành chính, dự án mà bà Dobbert đã đề cập trong một email gửi đến các trưởng bộ phận.

Vào thời điểm đó, bà Johnson, trước đây là giám đốc tài chính trước khi được bổ nhiệm làm quyền tổng giám đốc, đã tuyên bố nghỉ hưu.

Vào tháng 9, bà Dobbert cũng tuyên bố từ chức.

“Quyết định nghỉ việc của tôi không hề dễ dàng, nhưng với tình hình công việc ở thành phố, tôi nghĩ tốt nhất là tôi nên ra đi”, Dobbert viết trong một tuyên bố, theo OCR.
OCR đã liên lạc với bà Johnson và bà Dobbert, nhưng không ai phản hồi.

Vẫn theo OCR, trong những năm gần đây, nhiều nhân viên Westminster đã từ chức hoặc chuyển đến thành phố khác.

Sự “chảy máu” này đã được chứng minh trong cuộc họp Hội đồng Thành phố hôm thứ Tư.

Christine Cordon, quyền tổng giám đốc, cho biết: “Chúng tôi có rất nhiều thay đổi trong lãnh đạo, cho biết thêm rằng Westminster gần đây đã phải để một số người thay thế cho những người rời bỏ tạm thời.

Bà Cordon cho biết công việc trước đây của bà là thư ký thành phố đã được thay thế tạm thời bởi Lucie Colombo, trong khi bà tạm thời đảm nhiệm vị trí tổng giám đốc, thay thế Marwan Youssef, người đã từ chức sáu tháng sau khi được bổ nhiệm. thuê cựu Nghị viên Tyler Diep làm cố vấn thành phố gây tranh cãi.

Adolfo Ozaeta, một kỹ sư giao thông lâu năm, hiện đang làm trợ lý tổng giám đốc, theo bà Cordon.

Theo OCR, không rõ những “sự ra đi” này có liên quan đến tình trạng hỗn loạn tại tòa thị chính hay không.

Cordon nói thêm rằng thành phố vừa thuê Darin Lenyi làm cảnh sát trưởng. Ông từng là người đứng đầu Sở Cảnh sát Placentia trong 5 năm.

Ông Lenyi thay thế ông Roy Campos, quyền cảnh sát trưởng của thành phố. Ông Campos giữ chức vụ này kể từ tháng 2, khi Cảnh sát trưởng Mark Lauderback từ chức cảnh sát trưởng thành phố Cypress.

Chưa hết, vẫn theo OCR, bà Alexa Smith, giám đốc phát triển cộng đồng, chuẩn bị rời đi để làm việc cho thành phố Seal Beach, với mức lương hàng năm cao hơn, từ $ 150,000 đến $ 180,000.

Tuy nhiên, Nghị viên Kimberly Ho nói rằng “nhân viên vẫn phàn nàn… về việc liên tục bị những người (được bầu) gây áp lực”.

Cũng trong cuộc họp tối Thứ Tư, Nghị Viên Manzo cho biết “tình trạng lộn xộn” như vậy không phải là mới ở Westminster.

Ông đề cập rằng thành phố đã bị kiện bởi nhiều nhân viên đã nghỉ việc, bao gồm cả cựu Cảnh sát trưởng Kevin Baker vào năm 2016 với cáo buộc các hành vi sai trái của các thành viên Hội đồng Thành phố thường xuyên, từ việc sử dụng quỹ. thuế từ người dân cho đến sự đe dọa của nhân viên thành phố.

“Chúng tôi đã phải đối mặt với những vấn đề này trước đây, trước khi chúng tôi được bầu vào Hội đồng thành phố,” ông Manzo nói. “Chúng tôi đang sửa đổi một môi trường làm việc độc hại mà nhân viên đã làm việc trong nhiều năm.”

“Ngay cả khi không nói bất cứ điều gì, sự hiện diện của một thành viên Hội đồng thành phố trong một cuộc họp nhân viên khiến họ sợ hãi,” ông Manzo nói thêm. “Chính sách mới này sẽ giúp nhân viên làm việc thoải mái hơn”.

Nghị viên Tài Do cho rằng những công dân trúng cử không cần thiết phải có mặt nhiều tại tòa thị chính vì đây là công việc bán thời gian.

“Chúng tôi không điều hành công việc kinh doanh ở đây”, Tai nói. “Tôi không cần văn phòng. Chỉ cần đưa tên tôi ra khỏi cửa. Tôi chỉ cần mang theo một số cây viết và một số vật dụng cần thiết. Tôi có thể gặp cư dân ở bất cứ đâu trong thành phố ”.

Ông Christian Bettenhausen, luật sư thành phố, nói rằng quy định mới được thông qua tương tự như “chính sách của các thành phố khác”, theo đó, cử tri KHÔNG được phép:
-Giao nhiệm vụ cho nhân viên hoặc ra lệnh cho nhân viên thay đổi thứ tự ưu tiên công việc.
-Tham gia các cuộc họp nhân viên, trừ khi được yêu cầu.
-Khuyến khích thăng chức và tăng lương cho nhân viên.
-Tham gia vào bất cứ điều gì có thể được coi là trả đũa.
– Liên hệ trực tiếp với bất kỳ nhân viên nào, trừ những yêu cầu đơn giản, thay vì liên hệ với quản trị viên chung.

Ông Bettenhausen giải thích thêm: “Westminster hoạt động theo hệ thống thị trưởng không có quyền điều hành như thuê nhân viên, hay chuẩn bị ngân sách. Chỉ những thành phố lớn như Los Angeles mới trao quyền điều hành cho thị trưởng ”.

“Ở các thành phố nhỏ hơn ở California, Hội đồng thành phố chỉ có quyền hoạch định chính sách, còn tất cả quyền hành pháp nằm trong tay tổng giám đốc. Điều đó có nghĩa là Hội đồng thành phố phải thảo luận với tổng giám đốc mọi thứ liên quan đến quản trị, ”ông nói tiếp. “Vai trò của thị trưởng chỉ là điều hành Hội đồng Thành phố.”

Ông Bettenhausen cho biết thêm: “Quy định mới này nhằm ngăn chặn những người bên ngoài tác động đến nhân viên”.

OCR dẫn lời Bruce Channing, giám đốc điều hành của Hiệp hội các thành phố California, mô tả những gì Westminster đã thông qua là “chính sách tốt”.

“Đó là điều mà chúng tôi luôn ủng hộ và là nền tảng”, ông Channing nói với OCR. Ông từng là quản trị viên thành phố Laguna Hills trong 26 năm.

Hội Đồng Thành Phố Westminster đã họp vào tối Thứ Tư, 27 Tháng Mười, để thông qua một quy định mới liên quan đến việc bầu cử nhân viên. (Ảnh chụp qua màn hình Zoom)

“Phải viết những điều này ra văn bản. Khi nào và bằng cách nào các quan chức được bầu có thể tiếp cận với nhân viên? Những thông tin nào cử tri cần hỏi? Đây là những nguyên tắc quan trọng để làm việc có trật tự và tránh xung đột lợi ích, ”Channing được trích lời nói.

Tại Laguna Hills, ông Channing cho biết, quy tắc cơ bản của ông là các thành viên Hội đồng thành phố chỉ có thể hỏi nhân viên thông tin họ cần trong vòng một giờ khi họ cần. Sau đó, nhân viên sẽ gửi email cho tất cả các quan chức được bầu chọn.

“Đó là một hành động cân bằng,” ông Channing nói với OCR. “Hội đồng quản trị cần tôn trọng nhân viên. Đồng thời, chúng tôi cũng không muốn giảm thiểu vai trò của người dân ”. (DD)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *