OCSD bắt buộc nhân viên nhà tù chích ngừa, nghiệp đoàn phản đối

  • by

ORANGE COUNTY, California (NV) – Sở Cảnh sát trưởng Quận Cam (OCSD) yêu cầu nhân viên trại giam phải tiêm vắc-xin COVID-19, nhưng quyết định đó đang bị công đoàn phản đối.

Theo Cơ quan Đăng ký Quận Cam, OCSD yêu cầu nhân viên nhà tù phải được chủng ngừa hoặc nộp đơn xin miễn trừ vì lý do y tế hoặc tôn giáo trước ngày 14 tháng Mười.

Quận Cam Theo Lacy Jail. (Hình minh họa: voiceofoc.org)

“Đây là quy định của tiểu bang,” Cảnh sát trưởng Don Barnes cho biết trong một tuyên bố. Tôi đã được chủng ngừa và phải chuyển những hướng dẫn đó cho nhân viên. Điều quan trọng nhất là chúng tôi phải giảm bớt sự nguy hiểm trong tù bằng các quy định về phòng chống dịch bệnh ”.

Juan Viramontes, chủ tịch Hiệp hội Cảnh sát trưởng Quận Cam, nói rằng trong khi các quan chức công đoàn ủng hộ việc tiêm chủng, họ phản đối việc tiêm bắt buộc vì nó vi phạm quyền tự do của nhân viên.

Phát ngôn viên Carrie Braun của OCSD cho biết Quận Cam có khoảng 1.500 nhân viên nhà tù, cải huấn và tòa án có nguy cơ lây nhiễm cao.

Một lý do khác khiến OCSD yêu cầu nhân viên tiêm phòng là vì ngày càng có nhiều nhân viên bị nhiễm COVID-19, bao gồm các cơ quan lớn nhất của quận như sở cảnh sát và phòng thí nghiệm.

Quận San Bernardino cũng yêu cầu nhân viên nhà tù phải tiêm vắc xin, và bị các công đoàn như Quận Cam phản đối.

Cảnh sát trưởng Quận Los Angeles Alex Villanueva cho biết các nhân viên của quận sẽ không bị kỷ luật vì không tiêm phòng, kể cả nhiều nhân viên nhà tù.

Ông cho rằng đây là vấn đề lao động mà Hội đồng giám sát và các công đoàn phải giải quyết. (TL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *