Ông đánh giầy ở New Orleans đòi lại được $30,000 bị DEA tịch thu

ORLEANS MỚI, Louisiana (NV) – Kermit Warren, một người đánh giày nhiều năm tại khách sạn 5 sao Roosevelt ở New Orleans, đang mang gần 30.000 USD qua sân bay ở Columbus, Ohio, vào tháng 11 năm ngoái, khi một nhân viên bị bắt. cơ quan ma túy liên bang (DEA) đã chặn và thẩm vấn.

Theo NBC News hôm Thứ Sáu, 29 Tháng Mười, ông Warren đang mang tiền tiết kiệm cả đời về nhà sau khi không mua được chiếc xe bán tải mà mình muốn. Anh ta chỉ có vé một chiều, không có hành lý và khi bị thẩm vấn đã đưa ra một số câu trả lời “lộn xộn” về bản thân và số tiền mặt, khiến nhân viên DEA nghi ngờ đó là tiền. thuốc uống.

Ông Kermit Warren. (lịch sự Viện Tư pháp)

Warren không bị buộc tội gì, nhưng các đặc vụ DEA đã tịch thu toàn bộ số tiền mặt.

Với việc mất tiền tiết kiệm, cộng với đại dịch COVID-19 khiến công việc đánh giày trong khách sạn không thể làm được, ông Warren, 58 tuổi, cũng là một phụ tá mục sư lâu năm trong nhà thờ, đang gặp khó khăn. vừa sống sót. Ông nói rằng ông không còn tiền để mua quà Giáng sinh cho bảy đứa cháu của mình vào năm ngoái.

“Năm ngoái là một cơn ác mộng đối với tôi,” anh nói.

Nhưng tuần này, ông nhận được một số tin tốt: các công tố viên liên bang đã đồng ý trả lại tất cả số tiền bị tịch thu và xóa hồ sơ tịch thu, theo một thỏa thuận được NBC News ký hôm thứ Năm.

Ông Warren nói: “Tôi rất vui. Những gì đã xảy ra với tôi không thể xảy ra với bất kỳ ai khác trên đất nước này ”.

Kermit Warren làm nghề đánh giày tại khách sạn Roosevelt ở New Orleans. (lịch sự Viện Tư pháp)

Tuy nhiên, mỗi năm có hàng nghìn người bị các cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ, ở cấp địa phương, tiểu bang và liên bang, chặn và tịch thu tài sản theo một đạo luật được gọi là “cưỡng đoạt tài sản dân sự”.

Luật này cho phép chính phủ tịch thu tài sản của người dân, mà không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, nếu người ta nghi ngờ rằng tài sản đó có liên quan đến hoạt động bất hợp pháp.

Những người ủng hộ “tịch thu tài sản dân sự” nói rằng đây là một vũ khí quan trọng chống lại những kẻ buôn ma túy, những kẻ thường sử dụng đường bộ và đường hàng không để vận chuyển số tiền lớn đi khắp nước Mỹ.

Những người phản đối cho rằng luật hiện đang bị lạm dụng, nhắm vào những người vô tội và giới bị ảnh hưởng nhiều nhất là người nghèo.

Ông Warren đã thắng kiện với sự giúp đỡ của các luật sư từ tổ chức từ thiện của Viện Công lý ở Virginia.

Sau khi mất việc làm đánh giày ở khách sạn, anh mua một chiếc xe bán tải để chở sắt vụn, trước đây chỉ là công việc phụ.

Ông Warren Kermit bên chiếc xe bán tải dùng để thu mua sắt vụn. (lịch sự Viện Tư pháp)

Anh ta nghĩ rằng mình đã mua chiếc xe ở Ohio, nhưng khi đến đó, anh ta phát hiện ra đó là một chiếc “giường phẳng”, chỉ dùng để chở những vật dụng nặng được sử dụng trong ngành xây dựng.

Khi ông và con trai quay trở lại sân bay Columbus, một nhân viên an ninh sân bay (TSA) đã nhìn thấy số tiền khi ông Warren đi qua máy dò, nhưng không nói gì. Vài phút sau, đặc vụ DEA ngăn họ lại và bắt đầu đặt câu hỏi.

Theo tài liệu của tòa án, ông Warren không giải thích rõ ràng nguồn tiền từ đâu. Trong quá trình thẩm vấn, ông Warren hoảng sợ và nói dối rằng mình là một cảnh sát đã nghỉ hưu. Sau đó anh ấy đã thú nhận rằng anh ấy đã nói dối.

Những con chó đánh hơi ma túy được đưa đến và chúng phát hiện ra sự hiện diện của ma túy trên một số tờ tiền. Điều này thực sự không đáng ngạc nhiên vì một số lượng lớn tiền giấy đang lưu hành ở Hoa Kỳ được cho là có tẩm thuốc.

Ông Kermit Warren cho biết từ nay sẽ không mang theo số tiền mặt lớn khi đi xa. (lịch sự Viện Tư pháp)

Tuy nhiên, các công tố viên liên bang đã ủng hộ sau khi luật sư của Warren, thuộc Viện Tư pháp, đưa ra một số bằng chứng, bao gồm các văn bản với chủ sở hữu chiếc xe tải và các tài liệu cho thấy số tiền anh ta kiếm được trong nhiều năm.

Theo thỏa thuận, chính phủ trả lại tất cả 28.180 đô la, không có nỗ lực nào trong tương lai để thu lại số tiền này; Đổi lại, Warren đồng ý không kiện chính phủ.

Về phần mình, ông Warren nói rằng kinh nghiệm gần đây của ông đã khiến ông bây giờ bắt đầu gửi tiền vào ngân hàng và sẽ không bao giờ mang theo một lượng lớn tiền mặt khi đi xa. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *