Ông gốc Việt gian lận hơn $5 triệu của bưu điện, bị 3 năm tù treo, phải trả lại tiền

SAN DIEGO, California (NV) – Bộ Tư pháp Hoa Kỳ thông báo rằng một người đàn ông Việt Nam ở San Diego đã bị kết án ba năm quản chế vì tội lừa đảo Bưu điện Hoa Kỳ hơn 5 triệu đô la.

Theo thông báo của Bộ Tư pháp, bị cáo Cường Nguyễn, 37 tuổi, kinh doanh hàng qua mạng, chuyên bán đồ ăn được giao tận nhà.

Xe đưa thư bưu điện. (Hình minh họa: Andrew Caballero-Reynolds / AFP qua Getty Images)

Các tài liệu truy tố cho thấy từ năm 2015 đến 2019, ông Cường đã gửi 162.221 gói hàng với mức phí lừa đảo, thấp hơn nhiều so với cước phí thực và ông này nợ cơ quan khoảng 5,1 triệu USD. Anh ta cũng gian lận bằng cách giả mạo nhãn dán trên bưu kiện và sửa chữa cách thức sản xuất nhãn.

Các cơ quan thực thi pháp luật của Quận San Diego đã hợp tác với Bưu điện Hoa Kỳ, Sở Thuế và một số cơ quan khác để điều tra vụ việc này, và cuối cùng đã bắt giữ ông Cường.

Anh ấy sử dụng dịch vụ giao hàng trực tuyến của bưu điện, được gọi là “Click-N-Ship”, để giao đồ ăn từ doanh nghiệp của mình cho khách hàng.

Anh ta cũng sửa đổi nhãn bưu kiện để ghi sai trọng lượng và điểm đến của các mặt hàng nhằm trả cước phí thấp hơn giá thực tế.

Vì hành vi lừa đảo này, anh Cường đã thu được hơn 860.000 USD tiền lãi, trong khi nợ bưu điện hơn 5,1 triệu USD.

Tòa án liên bang đã kết án anh ta ba năm quản chế, và yêu cầu anh ta phải trả lại số tiền nói trên, cũng như trả tài sản có được trực tiếp hoặc gián tiếp từ hành vi gian lận bưu chính. (TL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *