Ông gốc Việt lãnh án 4 năm tù vì đua xe gây chết người tại Irvine

Ông gốc Việt lãnh án 4 năm tù vì đua xe gây chết người tại Irvine

SANTA ANA, California (NV) – Patrick Lê, một người đàn ông gốc Việt 47 tuổi, nhận tội ngộ sát hôm Thứ Sáu, 26 Tháng Ba, và bị kết án bốn năm tù giam, theo nhật báo Orange County Register.

Nạn nhân là bà Carmella Van, 43 tuổi, bị chết ngay tại chỗ khi bị chiếc Acura RL của Patrick Lê đụng trong một tai nạn mà cáo trạng mô tả là kết quả của một vụ đua xe trên đường phố xảy ra hồi Tháng Bảy, năm 2018, tại Irvine.

(Hình minh họa: Mark Makela/Getty Images)

Hồi Tháng Hai, bồi thẩm đoàn tha bổng nghi can tội sát nhân cấp độ hai với tỷ số 11-1, quyết định này đưa đến việc tòa chấp nhận thỏa thuận nhận tội ngộ sát của Patrick Lê về cái chết của nạn nhân trong vụ đụng xe ngày 3 Tháng Bảy, 2018.

Xem Thêm

Nghi can bắn chết hàng xóm ở Santa Ana rồi đến sở cảnh sát đầu thú

Saigon Nhỏ mở cuộc thi viết ‘Như Chỉ Mới Hôm Qua,’ chủ đề “Ký ức 30…

AAJC ca ngợi 26 thống đốc lên án tình trạng thù ghét người gốc Á

Bản án bốn năm tù giam được tòa trừ 1,000 ngày nghi can bị giam giữ từ trước.

Nghi can Patrick Lê viết thư xin lỗi gia đình nạn nhân được luật sư biện hộ đọc trước tòa.

“Rất khó để viết lá thư này và tôi đoan chắc rằng càng khó hơn nữa để chấp nhận, nhưng tôi phải nói với quý vị rằng tôi rất hối lỗi trước cái chết của bà Carmella Vann,” lời của Patrick Lê trong thư.

“Tôi muốn quý vị biết rằng tự đáy lòng tôi ân hận về thảm kịch ngày 3 Tháng Bảy, 2018, khi bà Carmella Vann về với Chúa trên Thiên Đàng.”

“Dù biết không thể thay đổi những gì đã xảy ra, tôi muốn quý vị biết rằng tôi luôn luôn hối hận trước sự việc bi thảm xảy ra và tôi cứ ao ước phải chi đừng bao giờ có chuyện ấy. Tôi không dám hỏi xin sự tha thứ, nhưng xin ghi nhận một điều là tôi rất hối hận và đau khổ,” nghi can thố lộ.

Patrick thề rằng “trong những ngày còn lại của đời mình, tôi nguyện sẽ làm mọi điều tốt nhân danh Carmella Vann.”

Ông Presley Vann, cha của nạn nhân, tuyên bố tha thứ cho nghi can.

“Dù mỗi ngày niềm thương tiếc càng gia tăng,” cha của nạn nhân chia sẻ sự mất mát, “nhưng tôi chỉ có niềm an ủi là Carmella được phục sinh nơi tình yêu của Thiên Chúa và sẽ đến một ngày tôi sẽ đoàn tụ với con gái mình.”

“Tôi không muốn tiếp tục dày vò trong sự cay đắng và giận dữ. Tôi cũng muốn nghi can được nhẹ gánh như thế và không bị dày vò. Tôi tha thứ cho anh, Patrick. Anh gây lỗi lầm trong ngày hôm đó và rơi vào vết nứt của thế gian bất toàn này với Carmella. Tôi hy vọng rằng anh vẫn tiếp tục sống trọn cuộc đời của mình,” người cha mất con gái nói với tấm lòng bao dung.

Bà Carmella Vann chết để lại chồng và một con trai ba tuổi. (MPL) [kn]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *