Ông gốc Việt ở Little Saigon tự thiêu, chết trong vườn sau nhà

Ông gốc Việt ở Little Saigon tự thiêu, chết trong vườn sau nhà

Đằng-Giao/Người Việt

SANTA ANA, California (NV) – Một ông gốc Việt tự thiêu chết trong vườn sau nhà trên đường Arden, giữa đường Lewis và đường Trask, Santa Ana, trong một khu xóm khang trang và yên tĩnh trong vùng Little Saigon, nơi có cộng đồng người Việt lớn nhất hải ngoại, hôm Chủ Nhật, 18 Tháng Tư.

Đường Arden, Santa Ana, nơi có một người Việt Nam tự thiêu. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Ông Anthony Bertagna, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Santa Ana, hôm Thứ Ba, 20 Tháng Tư, xác nhận với nhật báo Người Việt là một người gốc Á trong khu phố tự thiêu và qua đời trước khi cảnh sát và lính cứu hỏa đến nơi lúc 4 giờ 41 phút chiều Chủ Nhật.

Sự việc xảy ra vì ông này mắc chứng trầm cảm (depression), không phải là âm mưu phạm pháp (no foul play), tuy nhiên, sự việc vẫn đang trong vòng điều tra, ông Bertagna cho biết.

Ông Henry, một người hàng xóm, không muốn cho biết họ, cho biết trưa Chủ Nhật, khi vừa thay nhớt xe xong, trên đường thử xe, ông nghe tiếng la hét rất dữ dội ở hướng cuối phố.

“Thấy người ta chạy rần rần về hướng đó, tôi cũng thắc mắc, muốn biết chuyện gì xảy ra, nhưng tôi phải tiếp tục thử xe để tối hôm đó đi San Jose. Khi tôi quay lại thì thấy xe cứu hỏa và nhiều xe cảnh sát chặn kín cuối đường và nghe người ta nói là có người chết,” ông kể. “Nhà tôi không ở trên đường Arden nên tôi không biết gì về gia đình đó, chỉ biết là họ chưa làm phiền gì tôi cả.”

Được biết, trưa Chủ Nhật, một người hàng xóm trên đường Arden thấy lửa phựt lên trong vườn nhà nạn nhân và nghe tiếng la to nên lập tức gọi 911.

Qua nhiều nguồn thông tin của hàng xóm, nhật báo Người Việt được biết người tự thiêu tên Nguyễn Kim Lành, khoảng ngoài 60 tuổi, làm kỹ sư nhiều năm cho hãng ở Fountain Valley, và thường nói chuyện về hưu.

Xem Thêm

Bộ xương được tìm thấy ở Huntington Beach không phải của Maya Millete

‘WandaVision,’ ‘Emily in Paris’ và ‘The Boys’ dẫn đầu đề cử MTV Movie &TV…

Los Angeles County điều tra vụ bắn chết người ở Huntington Park

Một đoạn của khu phố này bị phong tỏa đến đêm Chủ Nhật, 18 Tháng Tư, trong lúc cảnh sát làm việc. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Vợ chồng ông có hai con gái.

Hôm Chủ Nhật, khi vợ ông đi lễ ở nhà thờ về đến nơi thì xác ông đã được chở đi rồi. Vài người mủi lòng khi nhớ lại sự bàng hoàng ngơ ngác của bà vợ ông Lành khi hay tin dữ chiều hôm ấy.

Ông Lành tính tình chất phác, hiền lành, tốt bụng, ít nói.

Trong mùa COVID-19, thỉnh thoảng ông có chuyện trò, thăm hỏi xã giao với lối xóm và không lộ vẻ gì khác thường.

Vợ ông nói giọng miền Bắc trong lúc ông nói giọng miền Nam và hai người có vẻ rất hòa thuận. Vợ ông thường đi lễ ở nhà thờ, gần như là hàng tuần.

Khu xóm khang trang và yên tĩnh mà cũng có người không vui với cuộc sống. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Tin này ban đầu được một độc giả email báo cho nhật báo Người Việt biết, một ngày sau khi sự việc xảy ra, nhưng không cho biết chi tiết.

Hôm Thứ Hai, phóng viên Người Việt đến gõ cửa nhà ông Lành xin phỏng vấn, nhưng không ai mở cửa.

Sau đó, người email báo tin cho nhật báo Người Việt yêu cầu phóng viên không nên quấy rầy gia đình trong thời gian này vì họ đang trong lúc “tang gia bối rối.” [đ.d.]

—-
Liên lạc tác giả: [email protected]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *