Ông gốc Việt ở Santa Ana trộm hơn $300,000 lương hưu nhân viên Boeing

SANTA ANA, California (NV) – Một ông gốc Việt bị đại bồi thẩm đoàn liên bang truy tố vào Thứ Ba, 7 Tháng Bảy, vì tội trộm thông tin cá nhân rồi chuyển tiền hưu của nhân viên hãng Boeing vào đó, theo nhật báo The Orange County Register.

Ông Hoa Vo, 30 tuổi, (còn có tên là Hoa Thanh Tran Vo và Andy Vo) bị truy tố ba tội lừa đảo ngân hàng và một tội trộm thông tin cá nhân liên quan một loạt vụ chuyển tiền gian lận lên đến hàng trăm ngàn đô la, theo thông báo của Văn Phòng Biện Lý Liên Bang Mỹ.

Các công tố viên nghi ông Hoa kiếm được thông tin cá nhân của nhiều nhân viên hãng Boeing cũng như thông tin về trương mục tiền hưu của họ.

Theo các công tố viên, ông Hoa dùng những thông tin đó để nộp đơn rút tiền thông qua ngân phiếu và chuyển tiền điện tử.

Sau đó, ông Hoa gửi tiền vào những trương mục ngân hàng mà ông mở bằng tên của nhân viên hãng Boeing và giả chữ ký, các công tố viên cho biết thêm.

Theo Văn Phòng Biện Lý Liên Bang Mỹ, ông Hoa “thực tế chiếm đoạt” được khoảng $360,847, nhưng “âm mưu chiếm đoạt” khoảng $783,328.

Ông Hoa bị truy tố sau cuộc điều tra phối hợp của Sở Mật Vụ với các sở cảnh sát ở Huntington Beach, Irvine và Westminster. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *