Ông Texas đòi ám sát dân cử liên bang và treo cổ cảnh sát Quốc Hội

Ông Texas đòi ám sát dân cử liên bang và treo cổ cảnh sát Quốc Hội

WASHINGTON, DC (NV) – Ông Garret Miller, cư dân Texas, sau khi tham gia cuộc bạo loạn tại trụ sở Quốc Hội ngày 6 Tháng Giêng, đưa lời kêu gọi trên mạng đòi ám sát một nữ dân biểu cấp tiến liên bang và treo cổ một cảnh sát người Mỹ gốc Phi Châu, đài CNN dẫn hồ sơ toà công bố ngày Thứ Hai, 29 Tháng Ba.

Vị dân cử mà nghi can Miller đòi ám sát là nữ Dân Biểu Alexandria Ocasio-Cortez (Dân Chủ-New York), khi tung ra tin nhắn trên Twitter “ám sát AOC.” 

Giá treo cổ và dây thòng lọng được những người ủng hộ ông Donald Trump đem đến trụ sở Quốc Hội ngày làm loạn. (Hình minh hoạ: ANDREW CABALLERO-REYNOLDS/AFP via Getty Images)

“AOC” là biệt danh của vị nữ dân biểu liên bang đại diện New York nêu trên.

Theo hồ sơ toà, sau khi trở về cuộc bạo loạn ở Quốc Hội, nghi can bị ám ảnh việc truy tìm viên cảnh sát đã bắn chết bà Ashili Babbitt và muốn tìm “công lý.”

Đương sự nhận diện một cảnh sát viên người Mỹ gốc Phi Châu cho rằng phải chịu trách nhiệm cho cái chết của bà Babbitt và đăng tải hình viên cảnh sát đó trên Facebook.

Cáo trạng cho thấy đương sự đe doạ “sẽ ôm cổ viên cảnh sát bằng dây thừng” và “hắn sẽ đong đưa.”

Đương sự còn gởi ra hình ảnh một sơi dây thừng thắt thòng lọng trên Instagram với chú thích “Tôi đem theo dây thừng trong ngày ‘đó.’”

Cảnh sát tìm thấy hai sợi dây thừng, vài khẩu súng, đạn dươc, áo giáp, và một cây nỏ khi khám xét nhà đương sự tại Dallas, Texas.

Nữ Dân Biểu Alexandria Ocasio-Cortez, người bị nghi can Garret Miller đe doạ ám sát. (Hình: Tom Williams-Pool/Getty Images)

Các biện lý đề nghị tiếp tục giam giữ nghi can Miller vì sự nguy hiểm trong các lời đe doạ mà đương sự đưa ra.

Trong ngày bị bắt, nghi can Miller mặc chiếc áo thung in dòng chữ “Tôi có mặt ở Washington DC ngày 6 Tháng Giêng” khi bị bắt.

Cảnh Sát Quốc Hội điều tra và kết luận viên cảnh sát hành động thích hợp hoàn cảnh khi bắn chết bà Babbitt lúc phá cửa leo vào phòng họp khoáng đại Hạ Viện.

Lai lịch của viên cảnh sát nổ súng vào bà Babbitt cho đến nay chưa được tiết lộ.

Không có chỉ dấu nào cho thấy việc nghi can Miller xác định thân thế viên cảnh sát bắn chết người phụ nữ kể trên là chính xác.

Một chánh án liên bang tại Texas ra phán quyết tiếp tục giam giữ nghi can Miller, không được tại ngoại hậu tra, vì đương sự quá nguy hiểm, đe doạ sự an toàn tính mạng các cảnh sát Quốc Hội.

Luật sư biện hộ cho biết nghi can Miller rất hối tiếc những gì đã làm và những thông điệp mà đương sự gửi ra bắt nguồn từ sự tin tưởng vào hành động “thổi phồng thông điệp chính trị sai lạc” của cựu Tổng Thống Donald Trump. (MPL)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *