Ông Vũ Hiển trở thành thiếu tá Hải Quân mới nhất Hoa Kỳ

Đăng-Giao / dân việt

SAN PEDRO, California (NV) – Ông Vũ Hiền, đại úy Hải quân, được thăng cấp thiếu tá vào sáng Thứ Bảy, 16 Tháng Mười, trên tàu USS Iowa tại cảng San Pedro, Los Angeles.

Ông Vũ Hiền (phải) tuyên thệ nhậm chức Thiếu tá Quân chủng Hải quân. (Ảnh: Đăng-Giao / Người Việt)

Nói với phóng viên Người Việt, ông Hiển cho biết, trước năm 1975, bố ông là một sĩ quan Quân đội và hình ảnh người cha trong bộ quân phục đã gây ấn tượng rất sâu sắc đối với ông ngay từ khi còn nhỏ.

“Nhìn bố mặc bộ quân phục oai phong trong những bức ảnh đen trắng, ngay từ nhỏ tôi đã muốn sau này mình cũng ‘hoành tráng’ như bố”, anh Hiền chia sẻ.

Anh Hiền cho biết anh có được như ngày hôm nay là nhờ gia đình và bạn bè.

Trung tá Trần Trung Tín (bìa phải) đợi vợ con Thiếu tá Vũ Hiền gắn lon mới cho anh. (Hình: Dang-Giao / Vietnamese)

“Cuộc sống quân ngũ có nhiều thử thách khó khăn nhưng nhờ sự động viên, khích lệ của gia đình, bạn bè, tôi đã vượt qua tất cả”, anh Hiền nói. “Tôi cũng khuyên các con nên có mối quan hệ tốt với gia đình và có nhiều bạn bè”.

Phó đô đốc Robert Nowakowski, phó chỉ huy trưởng trung tâm tuyển mộ Hải quân Hoa Kỳ chủ trì buổi lễ và thượng tá Trần Trung Tín, chỉ huy trưởng chiến hạm USS John S. McCain, là người gắn lon cho ông Vũ Hiền. .

Trong bài phát biểu của mình, ông Nowakowski đã nói về tinh thần hiếu học và luôn cầu tiến của Vũ Hiền.

Anh Vũ Hiền đeo lon thiếu tá mới tinh. (Hình: Dang-Giao / Vietnamese)

“Trước khi gia nhập Lực lượng Dự bị Hải quân vào năm 2015, ông Hiền đã phục vụ trong Lực lượng Không quân Hoa Kỳ từ năm 2013 đến năm 2014 với vai trò quan hệ công chúng và trước đó, từ năm 1996 đến năm 1999, ông ấy đã phục vụ trong Lực lượng Không quân Hoa Kỳ. Hải quân với tư cách là một phóng viên báo chí, ”Nowakowski nói.

Theo bài phát biểu, ông Vũ Hiền giữ chức vụ giám sát dịch vụ xuất nhập cảnh cho Cục quản lý xuất nhập cảnh thuộc Bộ Nội An.

Ông Hiền có bằng thạc sĩ luật thuế và bằng Tiến sĩ luật tại Đại học Chapman, bằng thạc sĩ công nghệ thông tin tại Đại học Georgia và bằng cử nhân tại Cao đẳng Excelsior.

Anh Vũ Hiền và nhóm bạn thân đã vào can. (Hình: Dang-Giao / Vietnamese)

Ông Hiển tốt nghiệp các trường Đại học Không quân và Hải quân. Ông Nowakowski có thể hành nghề luật ở Washington, DC.

Cha mẹ anh đang ở Georgia và không thể tham dự do sức khỏe kém.

Vợ anh, Christine, cùng hai con Kaitlyn Vũ Thanh Quỳnh và Clayton Vũ Thanh Quang, và bố mẹ vợ tham dự buổi lễ.

Ngoài gia đình và bạn bè của anh Vũ Hiển từ cấp 1 đến cấp 3 tại Việt Nam, một số đồng hương cũng có mặt để chia sẻ niềm vinh dự này với anh.

Từ trái qua, tân Thiếu tá Vũ Hiền, Thiếu tướng Vệ binh Quốc gia Châu Lập Lập, và Phó Đô đốc Robert Nowakowski. (Hình: Dang-Giao / Vietnamese)

Bà Roxanne Chow, một phụ nữ năng nổ trong mọi hoạt động xã hội tại Little Saigon, và ông Chris Phan, cựu dân biểu Garden Grove, hiện là trung tá luật sư, hai người bạn thân của ông Hiền Vũ làm MC của buổi lễ. .

Tất cả những ai biết đến anh Hiền đều hết lời khen ngợi người đàn ông, tính cách thật thà và sẵn sàng giúp đỡ người khác.

Ngôi sao điện ảnh Kiều Chinh cho biết: “Cách đây hơn 46 năm, khi mới đặt chân đến đất nước này, tôi chỉ là một người tị nạn. Tôi không thể ngờ rằng có ngày những người cùng quê hương, đất nước tôi, là những công dân Mỹ lại cầm súng đứng lên bảo vệ đất nước này ”.

Thiếu tướng Vệ quốc quân Châu Lập Thế cũng có mặt trong buổi lễ thăng chức. [đ.d.]

Liên hệ tác giả: [email protected]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *