Orange County bắt đầu tiêm vaccine COVID-19

  • by

Orange County bắt đầu tiêm vaccine COVID-19

ORANGE COUNTY, California (NV) – Orange County bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 hôm Thứ Tư, 16 Tháng Mười Hai, và người đầu tiên được tiêm là một y tá của St. Joseph Hospital ở Orange, theo nhật báo The Orange County Register.

Ông Michael Lowman là một trong năm nhân viên y tế tuyến đầu của bệnh viện này được chọn qua bốc thăm để tiêm những liều vaccine COVID-19 đầu tiên mà quận hạt nhận được.

Y tá Michael Lowman của bệnh viện Joseph ở Orange, California, được tiêm vaccine COVID-19 của Pfizer hôm Thứ Tư, 16 Tháng Mười Hai. (Hình: Jeff Gritchen/The Orange County Register via AP)

“Chẳng bao lâu nữa, chúng ta sẽ bảo vệ được tất cả nhân viên y tế trong cộng đồng và loại bỏ đại dịch kinh khủng này,” ông Erik Wexler, giám đốc vùng Nam California của hệ thống y tế bất vụ lợi Providence Health & Services, cho hay. Bệnh viện St. Joseph thuộc hệ thống này.

Xem Thêm

Giường ICU trống ở Orange County còn ít đến mức nguy hiểm

Một cảnh sát viên Santa Ana bị truy tố tội nhận hối lộ để bảo kê doanh nghiệp

Ngoài St. Joseph, vài bệnh viện khác của Orange County cũng nhận được vaccine COVID-19 của Pfizer/BioNTech sáng Thứ Tư, còn UC Irvine Medical Center nhận được vaccine chiều cùng ngày.

Những liều vaccine COVID-19 đầu tiên dành cho Orange County được chuyển đến bệnh viện St. Joseph sáng Thứ Tư khá long trọng. Vài cảnh sát viên của thành phố Orange cũng như của quận hạt có mặt.

Chiếc xe van màu trắng, trên có logo Orange County, dừng lại nơi cảnh sát đứng chờ, và một thùng màu trắng lớn được đặt lên xe đẩy rồi đẩy vào trong bệnh viện.

Nhưng số vaccine này tượng trưng cho “COVID-19 bắt đầu kết thúc,” Bác Sĩ Clayton Châu, giám đốc Cơ Quan Y Tế Orange County, phát biểu trong buổi họp báo tại bệnh viện.

Tổng cộng, đợt vaccine đầu tiên dành cho Orange County dự trù gồm 25,350 liều. Do đó, có thể mất vài tuần quận hạt mới nhận đủ vaccine để tiêm cho tất cả những người thuộc nhóm nguy cơ cao nhất, gồm hàng ngàn nhân viên y tế tuyến đầu, nhân viên cũng như cư dân nhà dưỡng lão, nhân viên công việc thiết yếu và bệnh nhân nguy cơ cao.

“Thời gian qua, chúng ta đều cố gắng rất nhiều để đến được thời điểm này, nhưng chúng ta biết còn nhiều thứ phải làm,” ông Clayton nói về việc chuẩn bị tiêm vaccine cho dân số đông đúc và đa dạng của Orange County.

Đó là lý do ông Clayton và các giới chức khác nhân dịp này kêu gọi cư dân tiếp tục đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, giữ khoảng cách, và tránh tụ tập với người ngoài gia đình, nhất là vào ngày lễ. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *