Orange County bị đưa vào danh sách theo dõi trước ca nhiễm COVID-19 tăng vọt

SACRAMENTO, California (NV) – Thống Đốc Gavin Newsom tuyên bố Orange County và quận hạt khác được đưa vào danh sách theo dõi vì các ca lây nhiễm ngày một gia tăng, theo đài KTLA 5.

Trong cuộc họp báo thường nhật vào ngày Thứ Hai, 29 Tháng Sáu, ông Newsom cho biết bốn quận hạt này được đưa vào danh sách theo dõi cùng với 15 quận hạt khác trước tình cảnh số ca nhập viện tăng vọt.

Tổng số 19 quận hạt trong danh sách theo dõi trên chiếm tới 72% dân số California.

Solano, Merced, Glenn và Orange County là 4 khu vực mới được đưa vào trong danh sách.

Riêng Orange County, đang trong vòng tranh cãi về việc quy định đeo khẩu trang nơi công cộng, khi từng có một giới chức y tế phải từ chức vì bị đe dọa liên quan đến vấn đề này.

Trong cuộc họp báo, vị thống đốc tiếp tục nhấn mạnh lệnh đeo khẩu trang trên toàn tiểu bang trong khu vực công cộng trước tình trạng dịch đang gia tăng trở lại.

Hiện nay, tỉ lệ xét nghiệm dương tính tăng từ 4.4% hồi những tuần lễ vừa qua, chợt tăng lên 5.9% chỉ trong một tuần lễ.

“Chúng ta không muốn lâm vào tình cảnh này và đó là tại sao lệnh đeo khẩu trang nơi công cộng được ban hành. Đây là lúc chúng ta phải dùng phương tiện khẩu trang để làm chậm bước đi của đà dịch,” ông Newsom tuyên bố.

Trước sự gia tăng mức lây nhiễm COVID-19 tại một số vùng, hôm Chủ Nhật, vừa qua, ông Gavin Newsom, thống đốc California, ra lệnh đóng ngay lập tức các quán rượu và tụ điểm vui chơi buổi tối tại bảy quận hạt, trong đó có Los Angeles County.

Bảy quận hạt được nêu trong lệnh cấm là: Los Angeles, Fresno, Kern, San Joaquin, Tulare, Kings và Imperial, theo nhật báo The Los Angeles Times.

Ngoài ra, tiểu bang còn yêu cầu tám quận hạt khác ban hành lệnh địa phương đóng cửa các quán rượu, các quận hạt: Contra Costa, Santa Clara, Sacramento, Riverside, San Bernardino, Ventura, Santa Barbara và Stanislaus. (MPL)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *