Orange County cấm bệnh viện cho xe cứu thương chạy đến nơi khác

  • by

Orange County cấm bệnh viện cho xe cứu thương chạy đến nơi khác

ORANGE COUNTY, California (NV) – Giới hữu trách y tế của Orange County ra lệnh hôm Thứ Năm, 17 Tháng Mười Hai, cấm xe cứu thương của một bệnh viện chạy đến các cơ sở y tế khác vì đang có quá nhiều người nhiễm COVID-19.

Theo đài KTLA, Orange County có 1,486 người nhập viện vì COVID-19 hôm Thứ Tư, trong đó có 319 bệnh nhân phải vào phòng chăm sóc đặc biệt (ICU), nhiều hơn hôm Thứ Ba đến 100 người.

Xe cấp cứu của một bệnh viện ở Orange County không được chạy đến nơi khác. (Hình minh họa: AP Photo/Ashley Landis)

Đến tối Thứ Tư, Cơ Quan Y Tế Công Cộng Orange County (OCPHA) công bố nhiều bệnh viện đang yêu cầu cho xe cứu thương đưa bệnh nhân đến các cơ sở y tế khác vì phòng cấp cứu hết chỗ. Xe cứu thương phải chạy đến những nơi cách bệnh viện khoảng 20 phút, rồi không còn chỗ nào để đưa bệnh nhân đến nữa.

Xem Thêm

San Francisco buộc người từ nơi khác đến phải cách ly 10 ngày

Mỹ tịch thu hàng giả từ Trung Quốc trị giá hơn $32 triệu

Nam California hết giường ICU giữa lúc COVID-19 bùng phát mạnh

Vì vậy, OCPHA cho biết họ phải ra lệnh cấm xe cứu thương của một bệnh viện đưa bệnh nhân đến nơi khác.

Bác Sĩ Carl Schultz, giám đốc khoa cấp cứu của OCPHA, cho biết trong thông cáo, hầu hết bệnh viện nào cũng hết chỗ trong phòng cấp cứu, khiến họ phải cho xe cứu thương đưa bệnh nhân đến nơi khác.

“Nếu không có gì thay đổi, xe cứu thương sẽ không có chỗ nào để đưa bệnh nhân đến.Vì vậy, chúng tôi phải tạm không cho bệnh viện chuyển xe cứu thương đến nơi khác. Tuy sẽ làm các bệnh viện vất vả hơn, nhưng chúng tôi nghĩ sẽ làm giảm được các trở ngại của chuyện xe cứu thương tìm chỗ đưa bệnh nhân đến,” ông Schultz nói.

Ông còn cho hay đây là lần đầu tiên chuyện này xảy ra ở Orange County.

Nhiều giới chức y tế của quận hạt đang đề nghị công chúng nên nghiêm túc tuân theo các quy định phòng chống dịch bệnh vì số người nhiễm đang tăng rất nhanh. Họ cho rằng lý do là vì nhiều cư dân không đeo khẩu trang.

Trong khi đó, Orange County nhận được đợt vaccine COVID-19 đầu tiên của hãng Pfizer hôm Thứ Tư, và có khoảng 25,000 để chích cho nhân viên y tế. (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *