Orange County chấp nhận Blue Shield phân phối vaccine COVID-19

Orange County chấp nhận Blue Shield phân phối vaccine COVID-19

ORANGE COUNTY, California (NV) – Orange County đồng ý ký hợp đồng với Blue Shield of California, theo đó, hãng bảo hiểm này sẽ thay thế tiểu bang phân phối vaccine COVID-19 cho quận hạt, nhật báo The Orange County Register cho hay hôm Thứ Ba, 23 Tháng Ba.

Quận hạt của California có quyền để Blue Shield hoặc tiểu bang phân phối vaccine COVID-19, theo Bác Sĩ Clayton Châu, giám đốc Cơ Quan Y Tế Orange County.

Tính đến Thứ Ba, 23 Tháng Ba, Orange County chích được gần 1.2 triệu liều vaccine COVID-19. (Hình minh họa: AP Photo/Matt Rourke, File)

Tuy nhiên, vì nhà thuốc tây, bệnh viện cũng như các nơi chích ngừa khác phải tham gia hệ thống của Blue Shield, “chúng ta tách ra thì chẳng hợp lý chút nào,” ông Clayton cho hay. Riverside County là một trong số vài quận hạt khắp tiểu bang từ chối nhà phân phối vaccine thứ ba này.

Xem Thêm

Nếu COVID-19 tiếp tục giảm, Orange County lên Bậc Cam tuần tới

Dân cử gốc Việt ở Little Saigon phản đối chuyện người gốc Á bị tấn công

Cảnh sát Irvine truy lùng nghi can tấn công ông cao niên dắt chó đi dạo

Hợp đồng giữa Orange County với Blue Shield không bảo đảm quận hạt sẽ nhận được bất kỳ số lượng vaccine cụ thể nào, nhưng hãng bảo hiểm này sẽ dự đoán trước ba tuần quận hạt sẽ nhận được bao nhiêu vaccine, các giới chức cho biết.

Các giới chức từng cho hay mục tiêu của tiểu bang khi mời Blue Shield tham gia là: Tăng khả năng phân phối vaccine, giúp phân phối vaccine công bằng hơn cho những cộng đồng dễ bị nhiễm COVID-19, và tạo một nơi duy nhất để cư dân California lấy hẹn chích ngừa. Tuy nhiên, hiện chưa rõ, dưới sự điều hành của Blue Shield, việc phân phối vaccine ở địa phương có khác biệt hoặc tốt hơn hay không.

Trong buổi họp Hội Đồng Giám Sát Orange County hôm Thứ Ba, Bác Sĩ Clayton nói ông sẽ vẫn thận trọng về việc mở rộng lấy hẹn chích ngừa COVID-19 cho cư dân, nhằm đề phòng trường hợp quận hạt không nhận được vaccine như dự trù.

Ông Clayton lưu ý, đến nay, Orange County chích được gần 1.2 triệu liều, khoảng 430,000 cư được chích đủ liều, và 335,000 người khác được chích một liều của vaccine hai liều.

Cũng trong ngày Thứ Ba, Orange County loan báo cư dân vẫn có thể dùng ứng dụng (app) Othena của quận hạt để ghi danh và lấy hẹn chích ngừa.

Tuy nhiên, cư dân cũng có thể ghi danh thông qua My Turn trên Internet của California, vốn bao gồm nhiều nơi chích ngừa hơn, ngoài những nơi của quận hạt.

Tính đến Thứ Ba, hơn một triệu cư dân ghi danh trên Othena, ứng dụng và trang web mà Orange County chi $1.2 triệu để tạo ra.

Trước đó, giới chức quận hạt lo ngại có lẽ họ phải bỏ Othena để dùng My Turn. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *