Orange County chi $3 triệu cho 2 ngân hàng thực phẩm địa phương

  • by

SANTA ANA, California (NV) – Hội đồng Giám sát Quận Cam hôm Thứ Ba, 28 Tháng Chín, đã nhất trí bỏ phiếu chi 3 triệu đô la hỗ trợ COVID-19 của liên bang để giúp giải quyết đại dịch mất an ninh lương thực trong quận. , theo The Orange County Register.

Hội đồng cũng bỏ phiếu chi thêm 2 triệu đô la để thiết lập hệ thống phân phối thực phẩm địa phương trong trường hợp có thiên tai hoặc tình huống khẩn cấp khác.

Nơi làm việc của OC Food Bank tại Garden Grove, California. (Hình minh họa: OC Food Bank)

Đây là lần thứ ba hội đồng quản trị cung cấp hỗ trợ COVID-19 liên bang cho hai ngân hàng thực phẩm: Ngân hàng Thực phẩm Quận Cam của Đối tác Hành động Cộng đồng và Ngân hàng Thực phẩm Thu hoạch Thứ hai của Quận Cam, hai nhà cung cấp thực phẩm miễn phí chính. phí quận. Năm ngoái, hai ngân hàng này đã nhận được 6 triệu USD.

Khoản tài trợ mới nhất đến từ Đạo luật Kế hoạch Giải cứu Hoa Kỳ năm 2021. Hội đồng đã quyết định chi thêm số tiền này sau khi nhận được một lá thư yêu cầu vào tháng 4 từ OC Hunger Alliance, một liên minh gồm hai ngân hàng. thực phẩm và Abound Food Care – một tổ chức thu gom và phân phối thực phẩm, trước đây được gọi là Waste Not OC.

Andrew Đỗ, đại diện của Quận 1 và là chủ tịch của Hội đồng Giám sát Quận Cam, đang thúc đẩy phê duyệt tài trợ bổ sung cho hai ngân hàng thực phẩm. Ông nhấn mạnh nhiều cư dân quận vẫn bị thiếu dinh dưỡng do COVID-19. Ông lưu ý rằng biến thể Delta có nguy cơ kéo dài tình trạng này.

“Vấn đề đó đang quay trở lại với chúng tôi, giống như khi COVID-19 hoành hành ở đỉnh điểm,” ông Andrew nói. Vào tháng 9, anh ấy đã gặp các quan chức của OC Hunger Alliance để thảo luận về cách giúp đỡ.

3 triệu đô la sẽ được chia đều cho hai ngân hàng thực phẩm. Bà Claudia Keller, một quan chức của ngân hàng, cho biết Second Harvest có kế hoạch sử dụng số tiền này để giúp mua thực phẩm bổ dưỡng với số lượng lớn. Ông Mark Lowry, giám đốc ngân hàng cho biết OC Food Bank sẽ mua thực phẩm đóng hộp để phân phối. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *