Orange County chích được hơn 1 triệu liều vaccine COVID-19

Orange County chích được hơn 1 triệu liều vaccine COVID-19

ORANGE COUNTY, California (NV) – Số liều vaccine COVID-19 được chích ở Orange County vượt quá một triệu tính đến Thứ Hai, 15 Tháng Ba, theo nhật báo The Orange County Register.

Quận hạt chích được 1,005,143 liều kể từ khi chiến dịch chích ngừa bắt đầu cách đây gần ba tháng tính đến Thứ Hai, theo dữ liệu của tiểu bang.

Giới chức y tế Orange County bày tỏ lạc quan một triệu liều kế tiếp sẽ được chích nhanh hơn. (Hình minh họa: AP Photo/Damian Dovarganes)

Như vậy không có nghĩa là một triệu cư dân được chích ngừa, vì vaccine của Pfizer và Moderna cần chích hai liều.

Xem Thêm

Los Angeles County chuẩn bị mở cửa lại trường học khi vào ‘Bậc Đỏ’

California kêu gọi cư dân đừng ‘tranh thủ’ giành chích ngừa sớm

California kiện hệ thống nhà dưỡng lão lớn nhất nước Mỹ ‘tội khai…

Và cũng không có nghĩa là Cơ Quan Y Tế Orange County chích toàn bộ chừng đó liều, vì một số bệnh viện và nhà thuốc tây tư nhân cũng tham gia chiến dịch chích ngừa.

Tuy nhiên, Cơ Quan Y Tế Orange County loan báo chích được 734,297 liều, nhưng cần lưu ý rằng dữ liệu của họ hiện tại trễ khoảng hai tuần và có thể bao gồm những người đến quận hạt làm việc chứ không sinh sống ở đây.

Giới chức y tế quận hạt bày tỏ lạc quan một triệu liều kế tiếp sẽ được chích nhanh hơn – nếu số lượng vaccine gia tăng như dự trù.

“Tôi nghĩ chúng ta học được nhiều kinh nghiệm mấy tuần qua. Nhờ có trung tâm chích ngừa lớn cũng như thêm kinh nghiệm, thời gian qua, chúng ta có thể chích ngừa nhanh hơn,” Bác Sĩ Regina Chinsio-Kwong, phó giám đốc Cơ Quan Y Tế Orange County, cho hay.

Giới chức Orange County từng hy vọng, đến thời điểm này, quận hạt chích được 20,000 đến 30,000 người một ngày chỉ riêng ở những nơi chích ngừa của quận hạt, bà Chinsio-Kwong cho biết. Nhưng vì số lượng vaccine nhận được vẫn còn ít, gần đây, những nơi đó chỉ chích được trung bình khoảng 8,000 đến 12,000 liều một ngày.

Theo Bác Sĩ Chinsio-Kwong, vì hầu hết cư dân Orange County vẫn đang được chích vaccine hai liều của Pfizer hay Moderna, có lẽ quận hạt cần chích được năm đến sáu triệu liều mới đủ toàn bộ dân số khoảng ba triệu người.

Trong khi đó, bà Lucy Dunn, tổng giám đốc Hội Đồng Doanh Nghiệp Orange County và là thành viên nhóm đặc nhiệm vaccine COVID-19 của quận hạt, cho hay hệ thống chích ngừa của Orange County đang hoạt động hiệu quả, do đó, bà dự trù quận hạt sẽ hoàn tất chích ngừa toàn bộ cư dân sớm từ lâu so với mục tiêu đề ra là 4 Tháng Bảy. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *