Orange County chính thức vào Bậc Vàng, mở cửa được nhiều hơn

Orange County chính thức vào Bậc Vàng, mở cửa được nhiều hơn

ORANGE COUNTY, California (NV) – Sau nhiều tuần theo dõi tỷ lệ ca nhiễm COVID-19, Orange County sẽ chính thức vào được mức theo dõi Bậc Vàng vào Thứ Tư, 19 Tháng Năm.

Theo nhật báo The Orange County Register, thông số của California cho thấy tỷ lệ nhiễm của Orange County là 1.5 ca trong 100,000 người, và giữ được mức dưới hai ca trong 100,000 người trong vòng hai tuần.

Các công viên giải trí như Disneyland sẽ được tăng sức chứa lên 35% khi Orange County vào Bậc Vàng. (Hình minh họa: David McNew/Getty Images)

Các doanh nghiệp sẽ không thay đổi nhiều vì nhà hàng và các cửa hàng đã quay lại làm việc với sức chứa tối đa. Một số doanh nghiệp khác sẽ được làm việc trong nhà lại, và nhiều nơi sẽ được cho khách vào trong nhiều hơn.

Một số thay đổi đáng chú ý gồm có công viên giải trí được cho khách vào đến 35% sức chứa, tăng lên từ 25%. Các quán rượu không bán thức ăn được phép cho khách ngồi bên trong lại.

Bảo tàng, sở thú và thủy cung được cho khách vào trong với sức chứa tối đa, tăng lên từ 50%.

Tuy cả tiểu bang California đang mở cửa lại, nhưng các giới chức y tế vẫn khuyến cáo đề phòng.

Hôm Thứ Hai, 17 Tháng Năm, tiểu bang cho biết sẽ giữ quy định đeo khẩu trang trong nhà đến ngày 15 Tháng Sáu, để quyết định bỏ hệ thống theo dõi theo màu và thay đổi quy định đeo khẩu trang.

Ngoài tỷ lệ ca nhiễm COVID-19, Orange County còn có hai yếu tố khác để vào được Bậc Vàng là tỷ lệ xét nghiệm dương tính và tỷ lệ lây nhiễm tại các cộng đồng khó khăn. Cả hai yếu tố này đạt tiêu chuẩn vào Bậc Vàng trong nhiều tuần và tiếp tục có tiến triển.

Hiện nay, hơn 1.31 triệu cư dân Orange County đã chích ngừa đầy đủ, và khoảng 355,000 người đã chích mũi đầu tiên. (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *